Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên tắc quan trọng khi bày trí sofa trong phòng khách

Lê Mai Ly26/09/2018 - 23:31

Lượt xem 70

Không gian phòng khách đặc biệt quan trọng khi là nơi tiếp khách cũng như quây quần của các thành viên trong gia đình. Trong đó, việc lựa chọn và bày trí bộ đặc biệt quan trọng để có được không gian hoàn hảo nhất. Nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách bày trí bộ nhà mình đúng cách để mang đến không gian đẹp cũng như thuận lợi cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt. Cùng ghi nhớ những nguyên tắc cần chú ý dưới đây nhé!

Bày trí sofa phòng khách đảm bảo lối đi lại thuận tiện

Bộ sofa phòng khách nhà bạn được bày trí tốt nhất đó là khi chúng đảm bảo mang đến sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt mà trước hết đó là việc đảm bảo được lối đi lại tốt nhất. Hãy cân đối với hình dáng của phòng khách cũng như vị trí của cửa nhà để chọn được vị trí phù hợp nhất. Hãy đảm bảo có lối đi lại thuận tiện nhất, tránh việc chắn lối đi.

Đảm bảo vị trí đặt sofa phòng khách hài hòa với các đồ khác

Phòng khách là sự tổng hòa của nhiều yếu tố cũng như nhiều món đồ nội thất với nhau trong đó bộ sofa là trung tâm. Do đó, việc lựa chọn vị trí đặt bộ sofa cũng cần đặc biệt chú ý để có được sự kết hợp ấn tượng nhất với các món đồ nội thất khác để đảm bảo có được thẩm mỹ cũng như sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt.

Vị trí đặt của sofa phòng khách sẽ phải gắn liền với bàn trà vì đây là 2 món đồ đi kèm với nhau để mang đến tiện lợi khi sinh hoạt cũng như phù hợp theo yếu tố phong thủy. Cần đảm bảo diện tích đủ rộng để bày trí với sự thuận tiện nhất khi sử dụng cũng như làm nổi bật được vẻ đẹp của bộ sofa.

Tiếp theo, hãy chú ý đến vị trí đặt của sofa phòng khách so với kệ tivi. Hãy đảm bảo vị trí đặt bộ sofa có thể mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình khi ngồi trên sofa xem tivi. Cùng với đó là việc chú ý đến khoảng cách để đảm bảo mang đến sự thuận tiện khi đi lại, không gian cân đối hài hòa nhất.

Nên đặt sofa dọc theo bức tường dài nhất

Dù là không gian phòng khách nhà phố, chung cư hay biệt thực thì bạn cũng nên lựa chọn đặt bộ sofa phòng khách dọc theo bức tường dài nhất. Với cách đặt này sẽ giúp cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên cân đối hơn khi chúng tác động đến tương quan về cảm giác cho toàn căn phòng. Với cách bố trí này bạn cũng dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác cho không gian sang trọng hơn. Khi đặt sofa ở vị trí này bạn cũng sẽ dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác cũng như đồ trang trí khác cho không gian thêm ấn tượng. Ví dụ, một bộ sofa da cao cấp kết hợp cùng bức tranh treo tường phục hưng sẽ cho không gian cực kỳ sang trọng.

Điều quan trọng khi đặt sofa phòng khách đó là việc bạn chọn được một bộ sofa có kích thước vừa vặn nhất với không gian các bạn mới có thể có được các giải pháp bố trí sofa hoàn hảo nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn