Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách vệ sinh, bảo quản tai nghe đúng cách chưa?

Lê Minh Huyền26/09/2018 - 20:41

Lượt xem 39

Hàng ngày khi các bạn sử dụng , có rất nhiều loại chất bẩn bám vào phần đệm tai nghe như mồ hôi, tế bào chết, ráy tai và cả mỹ phẩm nữa. Nếu như bạn vệ sinh không đúng cách, bề mặt này sẽ rất dễ dính bẩn và có thể gây một số bệnh về tai. Vậy nên việc vệ sinh và bảo quản chiếc headphone của bạn là hoàn toàn cần thiết đó.

Vệ sinh ít nhất 1 tuần 1 lần

Đối với tai nghe on-ear và over-ear, bạn chỉ cần dùng một cái khăn mềm thấm hỗn hợp xà phòng pha loãng với nước, sau đó nhẹ nhàng lau sạch phần đệm tai nghe và phần lưới ở bên trong. Các bạn không nên sử dụng cồn để lau sẽ làm đệm tai nghe bằng vải hoặc bằng da của anh em chóng hư hư, chóng nhạt màu. Chỉ cần dùng xà phòng là bạn có thể yên tâm tai nghe mình sẽ sạch sẽ. Hãy nhớ phơi khô tai nghe ở nơi thoáng mát trước khi cất vào túi. Nếu như không muốn phức tạp xà phòng thì việc dùng khăn lau rồi để khô cũng được. Lưu ý sau một thời gian sử dụng, các đệm tai này sẽ bị mục và bong tróc, bạn nên thay mới thay vì cố gắng sử dụng tiếp để đảm bảo vệ sinh.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh tai nghe

Đối với tai nghe earbud và in-ear, bạn trước hết tháo eartips ra khỏi ống tai, nếu như có chổi vệ sinh thì dùng chổi, nếu không thì dùng một cây tăm nhẹ nhàng đi dọc theo vành trong ống dẫn âm để cạo ráy tai khô dính trên bề mặt này. Tiếp đến dùng tăm bông lau chất bẩn xung quanh củ tai và lau luôn cả eartips nhé. Hoàn thành các bước này thì có thể gắn eartips lại là sử dụng tốt.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh tai nghe

Hãy dừng những thói quen gây hại cho tai nghe

Một số thói quen phổ biến là đang cắm mà dùng dây giật ra gây ảnh hưởng đến tai nghe, nhẹ thì đứt ngầm dây, nặng thì đứt luôn cả jack cắm. Do đó các bạn nên nhớ cầm tại phần chuôi cắm của tai nghe và dứt ra nhẹ nhàng dứt khoát.
Không nên cuộn tai nghe quanh , mà không tháo jack cắm, sẽ dễ gây đứt dây.
Không nên sử dụng trong môi trường quá nóng, quá lạnh, hoặc quá ẩm ướt nhất là phòng gym, phòng xông hơi hay trời mưa.

Bảo quản tai nghe khô ráo thoáng mát và cất vào trong hộp

Nếu tai nghe không kèm sẵn hộp, anh em nên đầu tư một cái, không đắt nhưng đem lại sự tiện dụng rất lớn. Thậm chí có thể bỏ thêm trong hộp vài bịch hút ẩm để đảm bảo khô ráo tuyệt đối.

Kết quả hình ảnh cho hộp đựng tai nghe

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn