Cẩn thẩn với các đồ điện trong nhà trong mùa mưa bão

Trong mùa mưa bão, việc bảo vệ các đồ điện trong nhà vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo bài viết, để đưa ra những lưu ý cho gia đình mình về bảo quản đồ điện trong mùa mưa bão hiện giờ nhé!

1. Lắp đặt hệ thống điện trong nhà

Hệ thống đường dây điện, các phích cắm, công tắc, cầu dao trong gia đình bạn phải được đtặ ở nơi khố ráo, vị trí tường không bị thấm ướt, không đặt gần của sổ và nên cách mặt đất ít nhất 1.5m.

Các gia đình có đường dây điện đtặ âm tường thì nên thường xuyên kiểm tra. Nếu đường dây đã cũ hoặc được sử dụng quá lâu thì nên được thay mới để tránh hiện tượng hư hỏng, cháy nổi và chập mạch điện.
Khi lắp đặt các thiết bị điện gia dụng, điện tử, điện lạnh trong gia đình bạn cần chọn vị trí thích hợp. Tránh đặt quá sát tường, không đặt nơi ẩm ướt, gần cửa sổ, phòng tắm, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào hay mưa tạt. Các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt.. nên được đặt ở trên kệ chắc chắn và cao hơn mặt sàn để tránh tình trạng ngập ứng khi mưa to kéo dài.

2. Khi mùa mưa bão đến

Chúng ta không thể đoán trước được mưa bão sẽ xảy ra như thế nào, nhưng việc phòng tránh những tai nạn, hư hỏng đáng tiếc do nó gây ra là hoàn toàn có thể. Nếu bão đến khi bạn có ở nhà, hãy rút hết các thiết bị có sử dụng điện, kể cả đường dây điện thoại ra khỏi các nguồn điện. Cón nếu, bạn không thường xuyên có mặt ở nhà, trước khi ra ngoài hãy chắc chắn rằng mình đã tắt nguồn hết những thiết bị không sử dụng đến.

Mưa bão kèm theo sấm sét là nguyên nhân hàng đầu làm các thiết bị điện trong nhà của bạn hư hỏng nghiêm trọng. Vì vậy, bạn hãy sử dụng các thiết bị thu sét để đảm bảo an toàn cho các đồ dùng cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình bạn.
Các thiết bị điện tử rất dễ bị hư hỏng trong mùa mưa bão. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ một vài lưu ý nhỏ để có thể bảo vệ các đồ điện trong gia đình mình được tốt nhất.

 

Chưa có câu trả lời nào