Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Fujifilm X-T3 và Sony A7 III: chiến binh mạnh mẽ nào sẽ được gọi tên

Lê Mai Ly24/09/2018 - 16:00

Lượt xem 45

X-T3 là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của Fujifilm X-T2. Trong khi đó A7 mark III  cũng là một sản phẩm "làm mưa làm gió" của cho đến nay mà nhiều người mong muốn được sở hữu. Vậy khi đặt chúng lên bàn cân, Fujifilm X-T3 và Sony A7 III chiến binh nào sẽ gây ấn tượng hơn.

Kết quả hình ảnh cho Fujifilm X-T3 và Sony A7 III

Cả hai máy ảnh đều có độ phân giải  không quá chênh lệch (24.3MP cho A7 III, 26.1MP cho X-T3). Sự khác biệt lớn nhất ở 2 máy chính là kích thước cảm biến: Sony sử dụng cảm biến định dạng full-frame / 35mm trong khi X-T3 có cảm biến định dạng APS-C. Điều này tạo một điểm mạnh đáng kể dành cho tên tuổi của Sony dù cho X-T3 có là máy ảnh "nóng bỏng tay" vừa được công bố.

Tự động lấy nét

Cả hai camera đều có hệ thống lấy nét tự động tiên tiến với các điểm lấy nét theo pha.  Sony A7III kế thừa những thông số khu vực lấy nét theo pha tương tự như trên quái vật Sony A9: 693 điểm bao phủ 93% bề mặt cảm biến.

X-T3 sở hữu tính năng lần lặp được thiết kế bởi Fujifilm và bao gồm 117 (13 × 9 lưới) điểm có thể được chia thành 425 (lưới 25 × 17) với các cài đặt nhất định.

Tính năng ổn định hình ảnh

X-T3 có nhiều tính năng vượt trội nhưng ổn định hình ảnh không phải là một trong số đó. Mặc dù được giới thiệu vào X-series vào đầu năm nay trên X-H1, có vẻ như bây giờ Fujifilm không mở rộng công nghệ cho các máy ảnh khác.

Sony đã cho phép ổn định hình ảnh đối với hầu hết các máy ảnh của họ kể từ khi giới thiệu trên A7 II. Ưu điểm chính so với X-T3 trong trường hợp này là A7 III mang lại cho bạn sự ổn định với bất kỳ loại ống kính nào, kể cả các ống kính lấy nét thủ công cũ mà bạn có thể điều chỉnh.

Thiết kế

Kết quả hình ảnh cho Fujifilm X-T3 và Sony A7 III

Cả hai chiếc máy ảnh này đều có thân máy nhỏ gọn nhưng A7 III có một tay cầm nổi bật hơn phía trước. Sony A7 III sở hữu trọng lượng nặng hơn so với Fujifilm X-T3

+ X-T3: kích thước: 132,5 mm x 92,8 mm x 58,8 mm;  nặng: 539g

+ A7 III: kích thước: 126,9 x 95,6 x 73,7 mm;  nặng: 650 g

LCD

Kết quả hình ảnh cho Fujifilm X-T3 và Sony A7 III

Nói về màn hình, X-T3 có màn hình LCD phía sau có thể được định hướng trên 3 trục: ngoài tiêu chuẩn lên và xuống, bạn cũng có thể lật nó sang một bên khoảng 65 ° khiến nó hữu ích khi chụp định dạng dọc, trong khi đó A7 III có màn hình LCD nghiêng bình thường.

Cả hai màn hình đều có cùng kích thước (3 inch) và có độ phân giải tương tự (1.040k dấu chấm trên các chấm X-T3, 921k trên A7 III). Họ cung cấp độ nhạy cảm ứng nhưng Fujifilm có nhiều lựa chọn hơn.

Tuổi thọ pin

Sony đã thực hiện một cải tiến lớn cho thế hệ thứ ba của máy ảnh A7 nhờ vào pin NP-FZ100 lớn hơn. A7 III sở hữu khả năng ghi lại 710 bức ảnh (hoặc 610 với EVF) trên một lần sạc. Còn X-T3 được trang bị viên pin có khả năng chụp 390 hình. Tuy vậy khả năng bằng USB-C giúp giải quyết phần nào nỗi lo hết pin cho người dùng.

Như vậy, mỗi chiếc máy ảnh đều có thế mạnh riêng của nó, thật khó có thể chọn lựa máy ảnh nào tốt hơn máy ảnh nào, bạn chỉ có thể dựa trên sở thích mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp với phong cách của bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn