Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nikon Z7 và Canon EOS R: Cuộc đối đầu “khốc liệt”

Lê Mai Ly24/09/2018 - 15:12

Lượt xem 31

Năm nay, 2 nhà sản xuất truyền thống của Nhật Bản là Canon và đã rất nghiêm túc về việc cho ra đời chiếc máy ảnh mirrorless full-frame đầu tiên của họ. Nếu như trong quá khứ, họ đã ra mắt Nikon Z7 / Z6 và Canon EOS R. Những chiếc mấy ảnh tiên tiến phù hợp hơn với nhu cầu của những người đam mê nhiếp ảnh và các chuyên gia . Vậy hãy xem trong cuộc đối đầu lần này giữa Nikon Z7 và Canon EOS R , chiếc camera nào sẽ chiếm ưu thế ?

Độ phân giải

Nikon Z7 được trang bị cảm biến full-frame 45-megapixel, Canon EOS R, trong khi đó, có "chỉ" 30,3-megapixel, vương miện độ phân giải thuộc về người đẹp Z7. Một điều làm cho Z7 hấp dẫn hơn nưa là trong khi Canon vân còn “lúng túng” một chút trong việc chọn bộ lọc quang thông thấp thì Z7 đã bỏ qua nó để hình ảnh sắc nét hơn.

Hiệu suất lấy nét tự động

Nhờ có Dual Pixel AF, Canon cũng có thể tạo ra 5.655 điểm lấy nét tự động có sẵn và có thể lựa chọn để sử dụng. So sánh điều đó với 493 trên Nikon Z7 và bạn sẽ thấy lý do tại sao đó là sự khác biệt đáng kể

Ổn định hình ảnh

Nikon đạt được một chiến thắng ở đây với bằng hệ thống ổn định hình ảnh vượt trội. Sự ổn định của Z7 là dựa trên cảm biến, có nghĩa là bạn có thể gặt hái những lợi ích của việc ổn định hình ảnh ngay cả khi sử dụng các ống kính Nikon cũ hơn. Điều này hứa hẹn lên đến năm điểm dừng bồi thường, và cung cấp bồi thường năm trục khi được sử dụng với ống kính F-mount thông qua bộ chuyển đổi FTZ (và ổn định ba trục cho ống kính không VR).

Hiệu suất ISO

Nikon Z7 có dải ISO gốc 64-25600. Canon EOS R cung cấp nhiều hơn một chút ở mức 100-40000.ISO mở rộng trên cả hai máy ảnh là khá giống nhau, với Z7 kéo dài từ ISO 32-102400 và EOS khác nhau, từ ISO 50-102400.

Tính năng Video

Nikon cũng đi đầu trong các tính năng video.Lý do chính cho điều này là chế độ crop video 1.74x của Canon, điều này còn tệ hơn nhiều so với cảm biến đọc toàn bộ 1.0x của Nikon.  Cả hai camera đều có khả năng xuất video video 4: 2: 2 10 bit qua cổng HDMI, nhưng cả Z7 có thể đạt tới 120 FPS ở chế độ 1080p, trong khi Canon EOS R bị giới hạn ở mức 60 FPS.

Ống kính

Nikon có ba ống kính cho máy ảnh Z của nó - một NIKKOR Z 35mm f / 1.8 S, một NIKKOR Z 50mm f / 1.8 S và một NIKKOR Z 24-70mm f / 4 S.

Trong khi đó, Canon có bốn ống kính EOS R - một macro RF 35mm f / 1.8 IS STM, một RF 50mm f / 1.2L USM, một RF 28-70mm f / 2L USM và RF 24-105mm f / 4L IS USM.

Thẻ nhớ

Cả hai nhà sản xuất quyết định đi với một khe cắm thẻ nhớ duy nhất, nhưng quyết định của Nikon để đi với thẻ nhớ XQD sẽ chứng minh thuận lợi trong thời gian dài, vì thẻ XQD nhanh hơn nhiều, cho là đáng tin cậy hơn và khe cắm thẻ nhớ sẽ hoạt động có thể nâng cấp lên PCI Express một khi nó trở nên khả dụng, mang lại nhiều tùy chọn hơn cho tương lai.

Có thể thấy đây là một cuộc đối đầu khá khốc liệt. Hy vọng bạn sẽ là người dùng sáng suốt để chọn được một sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho mình.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn