Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách sử dụng máy sấy quần áo dùng gas chưa?

Nguyễn Thị Thúy Hằng24/09/2018 - 11:48

Lượt xem 105

Máy sấy gas sử dụng khí tự nhiên hoặc propan làm nguồn nhiệt. Cả hai loại nhiên liệu đòi hỏi một đường dây dẫn gas lên. Nấu gai đình bạn đã sở hữu ột chiếc máy sấy quấn áo dùng gas thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Máy sấy bằng gas hoạt động như thế nào?

Máy sấy quần áo bằng gas và điện chạy theo cơ bản giống nhau. Quần áo được làm khô bằng cách làm bay hơi nước từ các loại vải bằng cách sử dụng nhiệt, không khí và hành động nhào lộn. Trong một máy sấy gas, một quạt thông gió hút trong không khí trong lành và hướng nó qua hệ thống gas nơi nó được làm nóng. Đầu đốt được kiểm soát bằng nhiệt và tự động đốt. Không khí nóng được luồn qua trống, nơi quần áo di chuyển. Không khí ấm áp hấp thụ độ ẩm từ máy sấy qua một bộ lọc sợi. Quá trình này tiếp tục cho đến khi lượng ẩm mong muốn được loại bỏ.

Là một tính năng bảo tồn năng lượng, máy sấy gas ngày nay không sử dụng ánh sáng thí điểm liên tục để đốt cháy vòi đốt gas. Ánh sáng thí điểm đã được thay thế bằng các hệ thống đánh lửa điện tử. Một số máy sấy quần áo bằng gas hoặc điện được nhận mức năng lượng vì lượng năng lượng sử dụng thay đổi theo từng mô hình.
Giống như tất cả các thiết bị khí đốt tự nhiên hoặc propan, máy sấy gas tạo ra các sản phẩm phụ từ quá trình đốt, chủ yếu là hơi nước và CO2, cùng các yếu tố chúng ta thở ra khi chúng ta hít thở.

2. Làm thế nào để cài đặt một máy sấy quần áo dùng gas

Máy sấy gas phải được lắp đặt bởi một kỹ thuật viên có trình độ. Nó không chỉ là một vấn đề cắm nó như một máy sấy điện.
Hầu hết các mô hình đi kèm với phần cứng cần thiết để hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng khí propan, bạn sẽ cần phải mua một bộ chuyển đổi khí trước khi cài đặt.

Máy sấy gas tự nhiên tạo ra các sản phẩm phụ từ quá trình đốt, chủ yếu là hơi nước và carbon dioxide. Điều quan trọng là các sản phẩm phụ này bị cạn kiệt hoặc thải ra bên ngoài.
Kỹ thuật viên lắp đặt máy sấy gas nên sử dụng đường ống cứng, bằng ống kim loại và sử dụng ống thẳng, ngắn nhất có thể. Sự kết thúc của ống dẫn nên được đặt ở bên ngoài để không khí ướt đi ra sẽ không gây hại cho khu vực xung quanh nó. Quá nhiều không khí ướt trên bề mặt gỗ có thể gây nấm mốc và hư hỏng cấu trúc. Bạn nên lắp đặt và lau chùi ống thông hơi hoặc ống thông hơi mở ra và đóng lại với sự chuyển động của không khí. Một đầu mở sẽ cho phép không khí mới vào nhà và không khí nóng thoát ra ngoài.
Cho dù đó là việc lắp đặt một máy sấy gas mới hoặc máy sấy thay thế, bạn cần sử dụng các ống nối mới như là một biện pháp phòng ngừa an toàn.

3. Chăm sóc máy sấy quần áo dùng gas

Để giữ máy sấy gas hoạt động hiệu quả bạn cần tuân theo các hướng dẫn sau:
- Làm sạch bộ lọc xơ vải sau mỗi lần tải
- Sự đóng góp của xơ vải làm giảm hiệu quả và có thể gây ra hỏa hoạn.
- Làm sạch ống xả và thông gió bên ngoài hàng quý hoặc thường xuyên hơn nếu cần.
- Không bao giờ đặt trong các vật liệu sấy được nhuộm bằng dung môi làm sạch, sáp hoặc sơn.
- Không đặt cao su xốp hoặc các mặt hàng tráng cao su trong máy sấy.
- Không được sử dụng đầu máy sấy như một bề mặt làm việc khác với quần áo gấp. Hầu hết các máy sấy đều có lớp men tráng trên đầu tủ và trống không chống xước như đồ sành.
- Lau máy sấy nếu thuốc tẩy, chất tẩy rửa hoặc chất giặt được phun lên bề mặt.
- Không đặt các đồ đạc ướt, không màu trên đầu máy sấy vì chúng có thể để lại vết bẩn.
Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích với những gia đình đang sử dụng máy sấy quần áo dùng gas hoặc có ý định sắm một chiếc máy sấy quần áo sử dụng gas.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn