Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo giúp cắt sắt nhanh chóng và an toàn

Hằng Nguyễn23/09/2018 - 19:27

Lượt xem 91

Hiện nay, máy cắt cầm tay được thiết kế giúp người dùng dễ dàng trong việc sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mẹo sử dụng chuẩn xác nhanh chóng cũng như an toàn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những mẹo sử dụng máy cắt sắt nhé!

Cắt vị trí thanh thép mỏng nhất

Để việc sử dụng máy cắt sắt của bạn trở nên đơn giản nhất thì bạn hãy chọn vị trí thanh thép mỏng nhất để cắt. Không nên lựa chọn những vị trí dày cứng dễ gây mẻ lưỡi cắt và có thể gây nguy hiểm cũng như giảm hiệu quả làm việc. Đấy chính là mẹo mà bạn không thể không biết.

Không nên đè ấn quá mạnh

Một vấn đề mà nhiều người gặp phải đó chính là đè ấn trong quá trình sử dụng máy cắt sắt tuy nhiên điều này thật sự không hề có lợi gì mà chính xác là lợi bất cập hại.

Đè mạnh sẽ làm cho động cơ chạy chậm hơn và làm mòn đĩa cắt.

Hãy để cho khối lượng của máy làm giúp bạn.    

Lau sạch tấm chắn lưỡi cắt

Khi làm sạch tấm chắn lưới sắt, các xỉ sắt rơi ra và không bị rơi vào lưỡi cắt khi máy đang chạy vì lưỡi cắt quay với tốc độ rất lớn do đó nó sẽ có thể làm văng các mạt sắt lên tấm chắn lưỡi cắt. Tắt máy và dùng một cái để gõ vào tấm chắn.

Mẹo giúp đường cắt chính xác hơn

Một trong những dụng cụ nhiều người thường sử dụng là thước dây. Thước dây sẽ giúp bạn tạo được đường thẳng điều này với mục đích là có thể tạo ra đường cắt chính xác, đảm bảo yêu cầu về kích thước.

Ngoài ra, dùng bút chì đầu nhỏ để đánh dấu sẽ giúp bạn nhận biết vị trí và đường cắt chính xác hơn, sau đó đặt vào đúng vị trí sao cho kẹp hơi vểnh lên. Nếu đường đánh dấu không đủ mỏng hoặc quá khó nhìn, có thể đặt thước dây ở một đầu vật liệu và đưa xuống phía dưới đĩa cắt. Đưa đĩa cắt xuống sát gần thước dây để nhìn vạch và điều chỉnh kích thước nếu cần.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy cắt sắt dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn