Bạn đã bao giờ nghe về Máy hút bụi không dây chưa?

Máy hút bụi thì có lẽ không ai là không biết nữa rồi. Nhưng máy hút bụi không dây thì quả thật không phải ai cũng biêt. Hãy cùng Vatgia tìm hiểu về chiếc máy này nhé!

Máy hút bụi không dây thực chất là máy hút sử dụng pin hoặc sạc điện. Máy thường được thiết kế dưới dạng cầm tay nhỏ gọn, dùng để hút các vật dụng nhỏ gọn hàng ngày như giường đệm, bàn ghế, xe ô tô, chăn ga gối đệm,…

Chính vì là máy cầm tay tiện dụng, nên sản phẩm không bị giới hạn về phạm vi hoạt động  như các máy hút bụi truyền thống sử dụng dây cắm điện. Tuy nhiên, chúng lại bị giới hạn về thời gian sử dụng. Thường thì máy sẽ hoạt động được trong khoảng 20-40 phút mỗi lần sạc.

Ưu điểm của máy hút bụi cầm tay:

  • Có thể sử dụng ở bất kì đâu, bất kì lúc nào.
  • Ít gây tiếng ồn.
  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ cầm nắm.
  • Giá cả hợp lý từ 500.000-2.000.000 VND tuỳ model máy.

Nhược điểm của máy hút bụi cầm tay:

  • Công suất yếu hơn các máy cắm điện.
  • Ổ chứa bụi rác nhỏ, cần phải đổ liên tục.
  • Thời gian hoạt động ngắn chỉ 20-40 phút.
  • Cần thay thế pin.

Chọn lựa máy hút bụi cắm điện hay cầm tay?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xác định được mục đích sử dụng của bạn.

Bạn nên chọn máy hút bụi cầm tay nếu:

  • Nhà bạn nhỏ, nhiều ngóc ngách, ít ổ cắm điện.
  • Bạn thích sự tiện lợi và nhẹ nhàng của máy hút bụi cầm tay.
  • Bạn muốn một sản phẩm máy hút bụi đa năng.

Bạn nên chọn máy hút bụi cắm điện nếu:

  • Bạn cần hút bụi với côn suất lớn.
  • Nhà bạn rộng rãi.
  • Thời gian bạn sử dụng trên 1 tiếng.

Tuỳ theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những lựa chọn khác nhau. Rất hy vọng một chút thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Nhớ đón xem những bài viết mới nhất của mình trên trang Vatgia.com nhé!

Nguyễn Duy Đông
Trả lời 6 năm trước
tôi đã từng nghe