Tại sao nên mua máy rửa bát cho gia đình?

Cuộc sống ngày càng hiện đại và con người ngày càng phải bỏ ít công sức hơn cho việc nhà. Trong thời đại 4.0, máy rửa bát đã trở nên vô cùng phổ biến trong mỗi gia đình. Vậy thiết bị này có gì đặc biệt mà lại thông dụng như vậy?

Tiết kiệm nước hơn

Để đưa ra được kết luận này, một cuộc thử nghiệm đã được tiến hành. Nếu rửa bát bằng tay thông thường như cách truyền thống, trong 19 phút cần đến 22 lít nước để làm sạch hoàn toàn. Sau đó, cũng với lượng bát đĩa và độ bẩn tương tự, dùng một số loại máy rửa bát đến từ các thương hiệu khác nhau như Siemens , Boss, Hair, Vantage….Kết quả cho thấy chúng chỉ tiêu tốn trung bình 5-10 lít nước, máy tốn nước nhất cũng chỉ mất khoảng 12 lít nước. Như vậy, với trung bình 3 bữa ăn/ ngày, máy rửa bát có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho người dùng.

Tiết kiệm điện năng

Kiểm tra lượng điện năng tiêu thụ sau khi sử dụng máy rửa bát, kết quả không khỏi bất ngờ. Mỗi lần sử dụng, máy rửa bát chỉ tiêu tốn từ 0.3-0.5 số điện. Mức tiêu thụ điện năng này được đánh giá là thấp hơn các thiết bị gia dụng khác trong gia đình.

Đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Trong quá trình rửa bát thông thường, các loại bát đũa sẽ bị lây lan vi khuẩn từ các loại miếng rửa bát bởi chúng không được vệ sinh triệt để sau mỗi lần sửa dụng. Sử dụng máy rửa bát giúp sạch vi khuẩn và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 Hãy truy cập vatgia.com để tìm mua các loại máy rửa bát chất lượng nhất nhé! Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Chưa có câu trả lời nào