Nồi nào phù hợp với gia đình nhà bạn?

Việc chọn mua  nồi nấu ngày nay không chỉ quan tâm đến tính bền mà còn phụ thuộc vào kiểu dáng, hơn hết nó có thể bày biện trong bữa ăn, tiết kiệm công sức. Một số loại nồi phù hợp ngày này:

Nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh có sức chịu nhiệt tốt, nó có thể chịu được mức nhiệt lên đến 400 độ C, hơn nữa với chất liệu này thì không bị oxy hóa lên không phản ứng với thức ăn. Nồi có thể sử dụng được trên các loại bếp như bếp gas, bếp hồng ngoại và lò vị sóng. Thức ăn có thể được giữ nóng lâu hơn ở trên bàn ăn, dễ dàng quan sát được đồ ăn khi nấu. Nồi rất phù hợp đặt trên bàn ăn bởi kiểu dáng sang trọng, màu sắc phù hợp với không gian bếp.

Nhưng với chất liệu thủy tinh dày lên trọng lượng của nồi khá là nặng so với những chất liệu khác. Với bếp từ thì không thể nấu được bằng nồi thủy tinh. Hơn hết, giá thành của nồi khá là cao ở trên thị trường, dao động từ 400.000-800.000 đồng.

Nồi đất tráng men sứ

Hiện nay,các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nồi đất tráng men sứ với kiểu dáng gần giống với nồi đất ngày xưa tạo cảm giác gần gũi, thân thiện trong bữa cơm. Hơn nữa, cũng giống với nồi thủy tinh, nồi đất tráng men sứ có khả năng giữ nhiệt rất tốt, giữ trọn được hương vị của món ăn và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng vì sản phẩm không phản ứng với thức ăn. Giá thành của sản phẩm cũng khá là hợp lý chỉ khoảng 200.000 đồng tùy loại. Nhưng sản phẩm cũng không nấu được trên bếp từ, đây cũng là một nhược điểm lớn khi có nhiều đình hiện nay sử dụng bếp từ để nấu.

Nồi thép tráng men sứ

Điểm sáng của nồi là được thiết kế bắt mắt với những họa tiết sang trọng, hiện đại có thể phù hợp trên những bàn ăn và bàn tiệc. Nồi có độ bền và an toàn cho sức khỏe khi được sử dụng thép theo tiêu chuẩn JIS – Nhật Bản. Nồi không bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao và nấu chín nhanh. Hơn nữa, nồi có thể nấu trên cả bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas.

Giá thành của sản phẩm tương đối cao lên cân nhắc khi lựa chọn để phù hợp với kinh tế vủa bản thân và gia đình.

Đặc biệt, khi chọn mua sản phẩm lên mua của những thương hiệu uy tín, thân thuộc như Luminarc, Dong Hwa Tucbeghi (Hàn Quốc) hay Fujihoro (Nhật Bản)...

Khi chọn mua lên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh tế để chọn được sản phẩm thích hợp, chúc các bạn chọn được nồi phù hợp với không gian gia đình mình!

Chưa có câu trả lời nào