Cách mua măng khô ngon?

Cao Hằng
Trả lời 7 năm trước
Muốn mua măng khô ngon bạn nên chọn loại măng có những đặc điểm sau:
- Khi sờ vào măng cảm giác măng khô nhưng không quá cứng, ngửi mùi thơm của măng phơi nắng chứ không có mùi khét (măng sấy lưu huỳnh)
- Màu măng không quá vàng, vì măng phơi nắng tự nhiên có màu vàng nâu chứ không vàng ươm như măng sấy và nhuộm phẩm màu
- Măng có 1 lớp phấn màu trắng phủ lên trên bề mặt (bạn nhớ quan sát kỹ là lớp phần màu trắng chứ không phải là măng mốc trắng lên nhé)
- Chọn loại măng đều sợi/ miếng, không quá dài (sẽ già), không quá ngắn (măng dễ bị nát)
- Cuối cùng là: nên lựa chọn những nơi uy tín để mua chứ đừng ham rẻ, ham đẹp mà mua hàng trôi nổi ngoài chợ, măng để cả năm mà chả mốc meo gì.
Chúc bạn chọn đươc măng khô ngon như ý!