Có nên mua máy xay cầm tay không?

Trả lời 8 năm trước
Nên mua bạn nhé, vì máy xay cầm tay có rất nhiều ưu điểm đấy: Hiện nay, máy xay cầm tay có thể tích cối xay thường là 1-1,5 lít, cá biệt có loại máy xay cầm tay sức chứa lên đến 2 lít. Việc thay đổi cối xay dễ dàng còn hỗ trợ cho các bà nội trợ trong việc chuyển đổi chất liệu từ khô qua ướt hoặc ngược lại. Bên cạnh việc thay đổi cối xay, nhà sản xuất còn thay đổi một số chi tiết như cho phép máy xay cầm tay có thể lắp đặt kết hợp các cỡ lưỡi dao khác để xắt lát, xay nhỏ. Nếu như những loại máy xay cầm tay giá rẻ chỉ duy trì một tốc độ thì nay các loại máy xay cầm tay cao cấp đã có thể chuyển đổi các tốc độ nhanh chậm để điều chỉnh độ nhuyễn của chất liệu. Chức năng của máy cho phép bạn xay nhuyễn đá dễ dàng, có cối xay thịt, dụng cụ đánh trứng và kem và hộp đựng cao giúp không văng thực phẩm khi xay. Ngoài ra, trong quá trình bé ăn dặm, nếu dùng máy xay sinh tố xay các đồ ăn cho bé thì đồ ăn sẽ quá mịn, sau này bé sẽ khó khăn trong việc ăn cơm. Khi đó, máy xay cầm tay sẽ là một lựa chọn phù hợp, các bà mẹ có thể tự điều chỉnh độ nhuyễn, thô cho đồ ăn của bé. Máy xay sinh tố cầm tay có rất nhiều chức năng tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn: trộn, thái vụn, cắt nhỏ, băm nhỏ, nghiền, cắt lát, đánh bông trứng... được thực hiện chỉ trong vòng vài giây, rất tiết kiệm thời gian, phù hợp để chế biến nhiều loại món ăn cho cả bé và gia đình.
Trả lời 8 năm trước
Máy xay cầm tay rất an toàn, sạch sẽ, không gây tiếng ồn khi sử dụng đâu bạn ạ Được thiết kế với hệ thống an toàn tự ngắt điện khi gặp sự cố, thiết kế chống văng nước độc đáo đảm bảo bàn bếp nhà bạn luôn sạch sẽ. Ngoài ra thì do sự nhỏ gọn của lưỡi dao mà máy sẽ không gây tiếng ồn quá lớn trong quá trình sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích khi đặt trong bếp của bạn. Ngoài ra, do kích thước nhỏ nên có thể dễ dàng mang đi khắp nơi như khi đi dã ngoại, đi chơi xa cả ngày... Dùng máy xay cầm tay thường rất gọn, nhẹ và có thể làm vệ sinh dễ dàng. Đặc biệt nếu có việc cho bé đi đâu đó thì việc mang máy xay cầm tay đi cũng rất tiện lợi. Chưa kể, những thức ăn của bé đang tuổi ăn dặm và tuổi nhỏ thường rất ít do đó xay bằng máy xay cầm tay thì không bị dính vào thành cốc, có thể xay trực tiếp vào bát ăn, nồi ăn của bé. Như thế lượng thức ăn vẫn nguyên, chất dinh dưỡng cũng còn nguyên vẹn. Trong khi đó, nếu dùng máy xay sinh tố hay các loại máy xay đa năng khác ngoài rất cồng kềnh còn rất khó khăn cho khâu làm vệ sinh sau khi xay xong. Thức ăn xay xong sẽ dính hơn lên lưỡi xay, thành cốc xay, và cuối cùng lượng thức ăn sẽ chẳng còn lại được là bao. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các loại máy xay sinh tố cầm tay có giá chỉ từ 700 ngàn đồng đến gần 2 triệu đồng tùy dòng máy, phù hợp với mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ.