Cách làm nước hoa quả mùa hè?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cách làm nước ep hoa quả cực ngon vào mua hè:

1. Nước ép táo cần tây

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 1
Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nước ép táo cần tây:

- 1 quả táo

- 1 nhánh cần tây

- Đường (nếu bạn thích uống ngọt)

- Vài viên đá nhỏ

- Dụng cụ: máy ép, cốc thủy tinh, dao

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 3

Cần tây rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc. Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa. Cho táo và cần tây vào máy ép lấy nước ép hỗn hợp. Thêm đường (nếu bạn thích uống ngọt) và khuấy đều.

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 4

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 5

Rót ra ly và thêm vài viên đá nhỏ là có thể thưởng thức. Thay vì thêm đá, bạn có thể để nguyên liệu trong tủ lạnh rồi ép lấy nước sẽ có ngay ly nước ép trái cây mát lạnh. Ly nước ép với sắc xanh của cần tây, vị chua ngọt tự nhiên của táo thật hấp dẫn!

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 6

2. Nước ép lê, cà rốt và quýt

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 7
Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 8

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nước ép lê cà rốt quýt:

- ½ trái lê

- ½ củ cà rốt

- 2 trái quýt

- Dụng cụ: máy ép, cốc thủy tinh, dao

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 9

Lê rửa sạch, để vỏ (hay gọt vỏ tùy bạn), cắt miếng vừa. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa. Quýt lột vỏ, tách múi. Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép lấy nước hỗn hợp.

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 10

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 11

Bây giờ, rót nước ép ra ly và thưởng thức nhé! Ly nước ép với sắc cam của cà rốt, vị chua chua của quýt và vị ngọt thanh của lê thật ngon. Không khó để bạn có thể làm ly nước ép hỗn hợp mát lạnh đầy dưỡng chất và vitamin như thế này, chỉ cần có máy ép, mua rau củ về rửa sạch trước khi chế biến nhé! Ngày hè nắng nóng, mẹ hãy làm nước ép hỗn hợp thơm ngon dưỡng chất đãi cà nhà.

Bổ sung vitamin với 2 loại nước ép trái cây tuyệt ngon 12

Chúc các bạn thành công với 2 cách chế biến nước ép trái cây thơm ngon này nhé!

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Hãy kết hợp dưa leo, dứa và vải với các củ quả khác tạo ra 3 kiểu nước ép trái cây tuyệt ngon cho hè này!

Kiểu 1: Nước ép trái cây từ dưa leo và lê

Để làm nước ép dưa leo kết hợp với lê, bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

- 2 quả dưa leo

- 1 quả lê

- 1 thìa đường (tăng giảm tùy thích), vài ba hạt muối.

Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ đầu chúm, không gọt vỏ, thái thành các lát mỏng. Bạn nên thử cắt 1- 2 lát đầu cuối ăn thử, nếu dưa đắng thì không nên dùng để ép nữa, cho dù "dưa sạch" không phun thuốc sâu hay ngâm chất bảo quản thì vẫn có thể đắng vì nó thuộc đoạn dây leo bị dập. Lê gọt vỏ, bổ nhỏ quân cờ.

Cho cả lê và dưa leo vào máy ép lấy nước, khi vừa ép nước xong bạn thả luôn vài ba hạt muối vào khuấy đều cho màu giữ được tươi đẹp.

Phần bã của dưa leo và lê nên giữ lại làm mặt nạ dưỡng da. Nếu quá khô thì bạn có thể nhỏ lại vài thìa nước ép.

Kiểu 2: Nước ép trái cây từ dứa và cà rốt

Để làm nước ép trái cây từ dứa và cà rốt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 quả dứa chín: chọn dứa mất quả nhỏ nhưng thơm và ngọt

- 1 củ cà rốt: chọn cà rốt ta chắc và thơm

- Vài ba hạt muối

Bạn gọt dứa, bỏ mắt, tráng qua nước muối nhạt rồi xắt nhỏ. Cà rốt trước khi cạo vỏ thì bạn nên ngâm trong nước chừng 1 tiếng. Sau đó cạo vỏ và thái khúc nhỏ.

Cho dứa và cà rốt vào máy ép lấy nước, khi vừa ép xong bạn khuấy luôn vào nước vài ba hạt muối để tránh tác dụng kích ứng của dứa.

Phần bã của dứa và cà rốt không nên dùng làm mặt nạ dưỡng da dù cũng là củ quả lành, vì dứa có thể gây kích ứng làn da của bạn mẩn ngứa. Tuy vậy bạn vẫn có thể tận dụng bã dứa và cà rốt trộn cùng nhân quấn nem hay thịt rán chả, thêm phần thơm, ngọt và rất dễ ăn.

Kiểu 3: Nước ép trái cây từ vải

Để làm nước ép trái cây từ vải, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- 15 đến 20 quả vải thiều

- 1/3 quả chanh tây

- 1 thìa đường (tăng/giảm lượng đường tùy thích) và vài ba hạt muối

Bóc vỏ vải và tách bỏ hạt. Bạn nên lưu ý những quả vải "sâu đầu", phần cuống của chúng có sâu nhỏ và đôi khi chúng lấn vào phần thịt quả. Nếu muốn rửa vỏ vải trước khi bóc thì bạn không nên ngâm vải trong chậu mà nên phun rửa vải trực tiếp dưới vòi hoa sen.

Cho vải vào máy ép lấy nước và trộn đều nước ép với vài ba hạt muối. Thêm đường nếu thích. Bạn cũng có thể phải pha thêm nước lọc nếu nước ép quá chua ngọt (tùy theo đặc điểm quả vải bạn dùng). Vắt thêm 1/3 quả chanh tây vào để làm dịu hương vị vải đặc trưng và làm bớt phần thâm màu nước ép.

Rót nước ép vải ra ly cao cổ và để ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng, bạn chỉ nên dùng với chút xíu đá để thưởng thức nước ép nguyên chất. Nếu bạn từng uống nước ép vải đóng hộp thì hẳn sẽ thấy rõ hương vị nước ép vải lúc này tươi ngon thế nào, hơn thế nữa lại còn rất bổ dưỡng.

Nước ép dưa leo rất dễ dùng, nhất là khi nó được kết hợp với lê. Hương vị của chúng hài hòa với nhau và màu dưa leo nguyên vỏ xanh dịu mắt trong cái nóng ngày hè chiếm trọn cảm tình của bạn. Thức uống này rất mát gan và rất tốt cho đường tiêu hóa.

Nước ép dứa với cà rốt mang gam màu nóng và hương dứa đặc trưng rất kích thích vị giác. Đây là thức uống "siêu dinh dưỡng", cực giàu vitamin A và C, tăng cường đề kháng hoàn hảo cho bạn chống chọi với nắng gắt của mùa hè nhiệt đới.

Bạn đừng ngạc nhiên khi cảm thấy chi phí của những ly nước ép tại nhà không giảm đi bao nhiêu so với ngoài hàng, thậm chí còn đắt đỏ đôi chút, bởi vì bạn đang dùng thức uống trái cây nguyên chất chứ không pha tạp. Và hãy tin những thức uống hữu ích đặc trưng này của mùa hè rất đáng với cái giá cũng như công sức bạn bỏ ra!

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Mùa hè mình thấy uống sinh tố chanh leo là ngon nhất :D

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước
Ngoài sinh tố chanh leo ra thì chè đỗ đen cũng ngon lắm chứ bạn