Kinh nghiệm đi Cô Tô?

Đợt 01/06 tới, nhóm em gồm 9 người định đi Cô Tô theo kiểu tự túc từ Hà Nội. Đây là lần đầu tiên bọn em tới đây nên không có kinh nghiệm gì. Xin mọi người tư vấn điểm ăn, ngủ nghỉ cũng như vui chơi.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn!
Mình cũng đã từng tự túc đi du lịch ở Cô Tô. Lịch trình thì cứ tùy hứng thôi.
Vé tàu: Chỉ cần nhớ giờ tàu ra đảo và tàu từ đảo về. Vé mua trước cũng được và lên tàu rồi mới mua vé cũng được, tàu ở Cô tô lộn nhộn lắm, quan trọng nhất là chuyến tàu về, bạn ra bến sớm 1 chút ko là ko có tàu về là khóc luôn đấy. Cô Tô đi dễ khó về mà! Còn trên tàu thì kiếm được cái ghế nhựa mà ngồi là may mắn lắm rồi
Ăn uống: Ở đảo Cô Tô bạn cứ vào nhà hàng mà ăn, thế mới rẻ, chứ ra mấy quán gần bãi biển lại đắt. Đồ ăn ở Cô tô vừa ngon mà rẻ đến kinh hoàng luôn.Tầm 100k/ người 1 bữa là no với hải sản rồi!
Nhà nghỉ: Trc mình ở nhà dân, nói chung là nhà nghỉ ở Cô tô thì ko đòi hỏi được. Chỉ thích hợp cho dân bụi chứ ko dành cho nghỉ dưỡng. Mình đi cách đây 2 năm. Bạn cứ mặc cả giá thoải mái nhé

Chu Văn Bắc
Trả lời 8 năm trước
Chào bạn mình hỏi với đi cô tô ở đâu nhỉ có đẹp không bạn mình nghe nhiều rùi nhưng mà chưa được đi bao giờ cả !
Cây nước nóng lạnhlà một trong những sản phầm rất quen thuộc đối với mọi người. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn 1cây nước nóng lạnh loại nào tốtmà lại bền luôn là 1 bài toán kho cho người mua hàng. Công ty chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng những sản phẩmcây nóng lạnhmà khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay và là những sản phẩm luôn được khách hàng tin dùng
Cây nước nóng lạnh Sakeramasản phẩm công nghệ hàng đầu Nhật Bảnđã có mặt tại Việt Namtừ năm 2008 với doanh số mỗi năm tới hàng ngìn cây
Cây nước nóng lạnh Fujiesản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan. Cây nước nóng lạnh Fujie sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất của Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam từ 2007
Cây nước nóng lạnh Daiwasản phẩm được mọi gia đình Việt Nam tin dùng về mẫu mã cũng như về chất lượng sản phẩm

Cây nước nóng lạnh Sakerama

Cây nước nóng lạnh
sakerama S17 LD
Giá bán : 1.470.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
sakerama S25 LD
Giá bán : 1.670.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh sakeramaS22 LD
Giá bán : 1.770.000 VNĐ

Cây nước nóng lạnh Fuje

Cây nước nóng lạnh
3 vòi FujiE WDBD10
Giá bán : 1.950.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
FujiE WD1011BRC
Giá bán : 2.990.000VNĐ
Cây nước nóng lạnh
FujiE WD1011BWE
Giá bán :2.290.000VNĐ

Cây nước nóng lạnh Daiwa

Cây nước nóng lạnh
Daiwa YDG2 5BBC
Giá bán : 2.350.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
Daiwa JX-1
Giá bán : 1.990.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
Daiwa YDG2-5BB(B)
Giá bán : 2.350.000 VNĐ

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Lịch trình đi Cô Tô

Ngày 1: Từ Hà Nội bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về xe đi Hạ Long, Cửa Ông, Móng Cái. Bạn nên chọn xe đi Cửa Ông hoặc Móng Cái. Có nhiều chuyến trong ngày, bạn sẽ phải nghỉ đêm tại Vân Đồn để sáng sớm hôm sau bắtTầu đi Cô Tô. Có thể chọn xe của Hoàng Long, Viet Thanh Kumho (xuất phát 15 phút/chuyến với xe Hoàng Long và 30 phút/chuyến với xe Kumho Việt Thanh), tại bến Mỹ Đình hoặc Lương Yên. Thời gian đi Hà Nội Cửa Ông khoảng 5 giờ đồng hồ. Lượt đi bạn nhớ hỏi xe khách thời gian cho lượt về. Hoặc tham khảo Xe khách Vân Đồn Hà Nội có chuyến 10h15 và 1h30. Chạy thẳng về Lương Yên, số điện thoại 033.874 804 – 0912427750, hoặc Xe Xuân Trường : 0912 767 688 – 0982332266. Xe Xuân Trường 45 chỗ chạy ở Bến xe Yên Nghĩa. Sdt 0982332266. Các bạn nhớ gọi điện để liên hệ địa điểm đón xe nhé. Xe về bến xe khách Cái Rồng.

Xe đến ngã Ba Vân Đồn bạn xuống xe bắt taxi hoặc xe ôm vào Cảng Cái Rồng. Bạn nghỉ một đêm tạiCảng Cái Rồng. Nếu bạn đi xe khách đến Hạ Longthì có thể đi xe bus từ Hạ Long đến Vân Đồn (tiết kiệm chi phí).

Nhà nghỉ tại Cảng Cái Rồng

  • Nhà nghỉ Phương Thảo, 9 phòng (033)3 793888, 120.000 (mùa Đông) từ 250.000/450.000 (mùa Hè/ngày thường/cuối tuần). Khách sạn nằm sát cảng Cái Rồng (cách 50m) cửa luôn mở để bạn có thể ra vào thoải mái.
  • Vân Nam hotel, giá một phòng đơn 1 giường đôi là 200k / ngày đêm với ngày thường, cuối tuần là 350k nhé. Giá chỉ tham khảo (các bạn gọi điện hỏi giá cụ thể nhé). Đt: 0948146399
  • Nhà nghỉ Thái Hoàng – Cảng Cái Rồng: 033.3793383
  • Nhà nghỉ Việt Linh số điện thoại 033.793898
  • Khách sạn Vân Đồn Bay Khu 9, thị trấn Cái Rồng: 033 991199
  • Nhà nghỉ Nhật Thăng Khu 9, thị trấn Cái Rồng: 033 793 383
  • Nhà nghỉ + Taxi Quang Minh Khu 9, thị trấn Cái Rồng: 033 793 793

Chú ý: khi nghỉ tại nhà nghỉ gần Cảng, nên hỏi giá cẩn thận trước khi nghỉ.

Ngày 2: Đi tầu ra Cô Tô

Tầu đi Cô Tô

  • Tàu cao tốc Cô Tôcó 2 cái là số 10 và số 11. Cái số 10 thì to đẹp hơn có hai tầng. Tàu Mạnh Quangliên hệ: Mr. Quang 0985351833 hoặc Ms. Luyến Bé 0966632376. TàuPhúc thịnh chiều vân đồn cô tô (0979089012), chiều cô tô vân đồn(0989759630).
  • Tàu đi Cô Tô khởi hành lúc 6h30-7h sáng tại cảng Cái Rồng – Vân Đồn, cứ đủ khách là chạy, đến Cô Tô tầm 3 tiếng. Nếu bạn muốn chở xe máy ra đảo thì 120k/xe (80k công chở + 40 công dỡ lên xuống), giá tham khảo. Số điện thoại nhà tàu: 033.874118 – 0978769 888/ 0912 910 190.
  • Tàu Biển Đông 2 (tàu sắt, to, phục vụ chủ yếu cho bộ đội và chuyên chở cán bộ); xuất bến Cái Rồng lúc 6h30 sáng thứ 2 hàng tuần, tới Cô Tô lúc 8h30’ (nhanh hơn gần 2 tiếng so với tàu thường). Tàu sẽ dừng tại càng Cô Tô và tiếp tục ra đảo Trần. Tàu về vào chiều thứ 6, lúc 15h, tới Vân Đồn lúc 17h.
    Để thuê tàu riêng đi Cô Tô. Tàu Sơn Trọng, hợp đồng các tuyến đảo tại Bái Tử Long; 033.793125; 0983.793125; 0984.433896. Tàu từ Cô Tô về Vân Đồn chạy hàng sáng lúc 6h30-7h. Thỉnh thoảng có tàu về chiều lúc 1-1h30, thường là vào thứ 2, 4, 6 và chủ nhật.

Đến cảng bạn có thể đi xe ôm hoặc xe taxi về nhà nghỉ. Hỏi về dịch vụ này khi bạn đăng ký nhà nghỉ tại Cô Tô nhé.

Giá vé và thời gian chạy tàu Cô Tô

  • Tàu khách 68
  • Là Tàu chở khách lớn nhất của Cô Tôvới thời gian vận chuyển khoảng 2h20′ Từ Vân Đồn ra Cô Tô và ngược lại
  • Giá vé 95000 đ/lượt – Cuối tuần 135k
  • Tàu Cao tốc Mạnh Quang
  • Tàu Cao tốc duy nhất chạy chuyến Vân Đồn Cô Tô và ngược lại thời gian 1h30′
  • Giá vé: 150000 đ/lượt ngày thường. Cuối tuần 200k (giá Hè 2014)
  • Tàu gỗ Sáng: Vân Đồn đi Cô Tô lúc 7:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Cô Tô về Cái Rồng lúc 7:00 sáng các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.
  • Tàu gỗ Chiều:Vân Đồn Đi Cô Tô lúc 12h các ngày thứ 3,5,7.Cô Tô Về Cái Rồng lúc 13h các ngày thứ 2,4,6
  • Giá vé: 95.000 VNĐ/người/lượt
  • Tàu cao tốc: Đi Cô Tô từ Cảng Cái Rồng lúc 13:30 các ngày. Từ Cô Tô Về Cái Rồng vào lúc 8:00 các ngày. Giá vé 135.000 vnđ/người/chiều

Chú ý: Để có chỗ ngồi tốt hãy xuống tầu trước tầm 30 phút.

Gửi xe máy tại Cảng Cái Rồng: 20k/ngày đêm.

Các điểm thăm quan tại Cô Tô

  • Đi ra cảng Bắc Vàn
  • Ra bãi tắm Vàng Chải: bãi cực đẹp, hoang vắng và có sóng vừa phải.
  • Ra bãi Hồng Vàn (còn gọi là Hom Trinh Sát): bãi đẹp, lặng hoàn toàn không có sóng.
  • Bãi 5 cây, là bãi dài nhất có thể nhìn thấy khi ra Cô Tô từ ngoài khơi. Bãi này nếu nước lên có thể tắm, tuần nước xuống thì không nên vì nhiều tàu thuyền neo đậu và hơi đục. Tuy nhiên, vào tuần nước lên thì có thể đốt lửa trại và đi dạo trên bãi biển rộng. Đây là bãi gần nhất, cách trung tâm 200m.
  • Hải Đăng Cô Tôlà nơi bạn có thể ngắm toàn cảnh Cô Tô Lớn và các đảo lân cận. Đường lên hải đăng cũng là một điều lưu ý khi độ dốc cao và long đường hẹp. Nhưng bù lại bạn sẽ có cảm giác phiêu lưu, lãng mạn xen lẫn. Thực sự là thú vị.
  • Cô Tô con Cô Tô con sở hữu những bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Cô Tô.Nên nếu bạn đã quyết tâm ra Cô Tô thì hãy cố gắng đi thêm nửa tiếng tàu để chiêm ngưỡng các bãi biển này. Cô Tô Con được bộ đội quản lý, có giếng nước, rừng với gỗ quý. Thuê tàu cá tại cảng Bắc Vàn, giá thỏa thuận tại bến.

Bạn có thể chơi 2 ngày tại Cô Tô, nghỉ một đêm tại Cô Tô bạn có thể đốt lửa trại, nướng hải sản và giao lưu. Dưới đây là một số nhà nghỉ tại Cô Tô

Bắc Vàn Cô Tô

Bắc Vàn Cô Tô – ảnh Tím

Nhà nghỉ tại Cô Tô

  • Cập nhật 25/6: Homestay tại Cô Tô liên hệ 01666629417.
  • Bạn nào đi Cô Tô mà không thuê được khách sạn để nghỉ có thể liên lạc theo số0167 7586 188để ở. Cô này là giáo viên ở Cô Tô. Giá phòng là 100k/1 người. Bạn cũng có thể nhờ cô ý mua đồ về nấu ăn cho, giá tùy theo bạn chọn. Có thể nhờ cô ý mua vé tàu chiều về cho bạn. (cập nhật tháng 7/2013).
  • Nhà nghỉ Minh Trang. Liên hệ: Chị Liền: 0912.500.313 hoặc A Tiến: 0123.678.3427. Thực ra gọi là nhà nghỉ thì cũng không đúng hoàn toàn, vì đây là nhà dân, được xây mới và tiện nghi. Khi nào có khách đến thì chủ nhà cho thuê lại một vài phòng hoặc cả nhà, tùy mình sử dụng. Về phòng nghỉ: rất sạch và đẹp. Có 3 phòng riêng và 1 phòng khách. Phòng khách có dàn Karaoke, khách có thể sử dụng thoải mái, free. Nhà Vệ Sinh cũng rất tiện nghi, tuy là VS chung cả nhà nhưng cũng rất thoải mái. Địa điểm: Xã Đồng Tiến, Đảo Cô Tô. Nhà Nghỉ cách BÃI TẮM VÀN CHẢY 2km. Cách RỪNG CHÕI (NGUYÊN SINH) 600m. Cách BẾN CẢNG QUÂN SỰ 700M. Cách Bãi Bến đi ĐẢO CÔ TÔ CON 500m. Cách Bãi Tắm HỒNG VÀN 2,5km. Cách ngọn Hải Đăng khoảng 3km (cập nhật tháng 7/2013 từ bạn huuluong199).
  • Homestay nhà bạn Sáng, giá 80k/người/ngày đêm. Liên hệ: Sáng 0989165661
  • Homestay Chú Phòng : 01236783527, chú Phòng cũng có tàu phục vụ ra Cô Tô Con, xuất phát từ cảng cá phía bến đò sang đảo Thanh Lân , giá tham khảo (1.200k/ 2 lượt đi về)
  • Homestay chị Hạnh 0973490908, giá tính theo người ở. CHi phí rẻ kiểu sinh viên.
  • Tại Cô Tô ở nhà nghỉ Thanh Măng 0123691414
  • Green Coto Hotel
  • SDT nhà khách huyện ủy Cô Tô 0333.88938, 0912 658 659. Giá từ 100-120k, tuy nhiên không có điều hoà và một vài phòng cửa nẻo xập xệ.
  • nhà nghỉ Mai Lan (sđt (033) 889 301) với vài phòng xập xệ, hơi bí, giá tham khảo từ 120k
  • Nhà nghỉ Huyền Huy 01667101805 hoặc 0333500219
  • Gần sát bãi Vàn Chải có nhà nghỉ Minh Vượng

Về ăn uống, thấy mọi người đi trước suggest Uý Thanh nên chúng tớ cứ ra đấy mà ăn thôi. Úy Thanh nằm chếch Nhà khách, giá cả tương đối ok. Nếu đi đông thì cần đặt trước để người ta chuẩn bị. SĐT là (033) 889 040

Về Đi lại trên đảo, nếu đông người có thể chọn taxi (30k cho km đầu, 20k cho 2km tiếp theo, 10k cho những km còn lại, công chờ là 1k/1phút). Xe ôm thì đắt, ví dụ tớ đi từ Nhà khách – Hải đăng cả đi về là 50k/người, tớ hỏi thì đi Nhà khách – Vàn Chải cả đi + về + chờ là 100k/người, Nhà khách – Hồng Vàn cả đi + về + chờ là 90k/người. Lý tưởng nhất là thuê 1 cái xe máy (tự túc xăng), hoặc thuê xe đạp đi lượn lờ.

Nhà hàng tại Cô Tô

Nhiều bạn có hỏi mình về các nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Theo như các bạn đã đi về gần đây (7/2013) thì bạn nên đặt ăn luôn ở các Nhà Nghỉ Homestay, gia đình nấu sẽ ngon hơn và giá hợp lý hơn nhà hàng. Khi bạn liên hệ đặt nhà nghỉ thì cũng nên hỏi luôn về chuyện ăn uống.

lê Kooksii
Trả lời 5 năm trước

Mình hóng ké với vì cũng chưa đi Cô Tô lần nào