Có ai biết cách nấu chè cho mùa hè?

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Mình hướng dẫn bạn cách nấu chề đậu trắng cốt dừa nhé:

Chè đậu trắng bùi bùi, được chan cùng với nước cốt dừa ăn béo béo.

4-591017-1368135984_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- 200g đậu trắng khô
- 1 lon nước cốt dừa
- 80g đường cát trắng
- 1 thìa nhỏ bột năng
- 1 thìa súp đường cát trắng
- Chút xíu muối.

Cách làm:

- Đậu trắng rửa vài lần cho sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng. Ngâm đậu trắng vào thau nước lạnh, ngâm qua đêm.

- Hôm sau đổ đậu vào nồi, chế nước lạnh ngập mặt đậu, đun đến khi đậu mềm từ từ cho đường vào. Lưu ý đậu mềm bạn mới đổ đường vào, đậu chưa mềm bạn đổ đường vào đun, hạt đậu sẽ bị sượng.

- Đun lửa nhỏ đến khi đậu thấm đường. Tắt bếp, đổ đậu ra thố thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần.

- Đổ lon nước cốt dừa vào nồi nhỏ (nếu không có nước cốt dừa sẵn, bạn có thể mua dừa tươi, bào mịn, vắt lấy nước cốt), thêm vào nồi một thìa nhỏ bột năng, một thìa súp đường, nửa thìa nhỏ muối. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột năng tan. Đến khi nước cốt dừa sánh lại, tắt bếp. Đổ ra bát thủy tinh, cất vào tủ lạnh dùng dần.

- Múc chè ra bát, bên trên chan thêm hai đến ba thìa nhỏ nước cốt dừa. Trộn đều, thêm đá lạnh tùy theo sở thích của bạn.

Ngâm đậu trắng qua đêm.

Nấu đến khi đậu mềm mới cho đường.

Nước cốt dừa.