Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập
Mua hàng thuận tiện hơn qua APP
Tải ứng dụng ngay

Danh sách nơi bán Bộ tản nhiệt làm mát cho xe Suzuki TL1000S 1997-2001 cập nhật mới nhất 2019

1 nơi bán, giá từ : 1.160.000₫
Loại phụ tùng: Tản nhiệtXuất xứ: Đang chờ cập nhật
Xem thêm
Bộ tản nhiệt làm mát cho xe Suzuki TL1000S 1997-2001
Gian hàng đảm bảo tích cực
Mới -Chưa VAT
Hàng công ty
BH: Không có
0983.110.273 - 0938.730.211 BỘ LỌC GIÓ TAM HÒA
Hồ Chí Minh : congtytamhoavn
75% đánh giá tốt (trong tổng số 4 đánh giá)
Gọi điện

Mô tả sản phẩm: Bộ tản nhiệt làm mát cho xe Suzuki TL1000S 1997-2001

                    Bộ tản nhiệt làm mát cho TL1000S 1997-2001

Vì vậy các động cơ được để trống, lợi dụng tốc độ của xe chạy trên đường để lấy tốc độ gió làm mát các cánh tản nhiệt.Khi động cơ được đặt ở vị trí tương đối kín, gió không thể luồn vào và làm mát hiệu quả nên người ta thiết kế thêm một quạt gió để hút khí trời vào làm mát động cơ. Thông thường, quạt gió này được dẫn động bởi chính trục khuỷu động cơ.

Ưu điểm của hệ thống làm mát bằng gió cưỡng bức là đơn giản, gọn nhẹ, ít phải bảo trì bảo dưỡng. Tuy nhiên, mặt hạn chế của nó là nhiệt độ tăng cao khi động cơ hoạt động trong một thời gian dài do tiết diện tản nhiệt không lớn, hiệu suất tản nhiệt ra môi trường thấp do gió chỉ lướt qua bề mặt động cơ.

Ứng dụng này được sử dụng nhiều ở các xe Scooter hay gắn máy thông thường, hầu như ít gặp trên các xe Motô phân khối lớn, kể cả Cruiser lẫn Sportbike. Đây là 1 ứng dụng khá phổ biến. Hệ thống bôi trơn sẽ kiêm nhiệm 1 phần nào chức năng làm mát. Nhiệt dung của nhớt thì cao, nhưng bù lại lưu lượng bị giới hạn nên hiệu quả làm mát cũng bị hạn chế. Song, việc giảm nhiệt cho dầu nhớt là rất hữu ích vì sẽ nâng cao hiệu năng của dầu nhớt, động cơ họat động tin cậy và ổn định hơn. 

Vì tồn tại két nhớt nên ít nhiều áp lực nhớt bị giảm khi tới các cơ phận, và việc bẩn nghẹt két nhớt có thể dẫn tới các hệ lụy cực kỳ tai hại nếu sử dụng bảo dưỡng không đúng cách. Ở các xe môtô trang bị hệ thống làm mát này, các cánh tản nhiệt vẫn được làm lớn như lọai làm mát gió, nhưng có 1 két nhớt nhỏ thường nằm dưới cổ lái, tăng thêm vẻ hiện đại và bắt mắt cho xe.

Hệ thống này chỉ thích hợp cho các lọai xe có dáng dấp hịên đại, cụ thể là các loại xe dòng Naked bike hay Sport bike cỡ nhỏ. Hệ thống làm mát bằng nước được cho là hoàn chỉnh nhất cho tới bây giờ của tất cả các lọai động cơ đốt trong. Nước làm mát được bơm qua vỏ động cơ và đưa ra két nước để tỏa nhiệt ra môi trường. 

Động cơ được trang bị hệ thống này tuy có phức tạp và "khó chịu" hơn khi bảo trì bảo dưỡng nhưng hoạt động ổn định và tin cậy hơn hẳn, nhiệt độ vận hành luôn đạt mức tốt ưu để cho hiệu suất cao nhất.

Tuy nhiên, việc phải bố trí 1 két nước đủ lớn luôn ảnh hưởng tới khía cạnh thẩm mỹ của các xe Cruiser cổ điển, nên việc ứng dụng của nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn của các nhà sản xuất. Còn ở các Sport Bike hay Touring, nó gần như là không thể vắng mặt vì sự hiệu quả của nó mới bảo đảm cho các động cơ nhiều xi-lanh tua lớn họat động ổn đinh. 

Một số nhà sản xuất đã khéo léo kết hợp giữa hệ thống làm mát bằng gió tự nhiên và bằng nước. Đây có thể nói là 1 phương án cực kỳ hợp lý vì vừa bảo đảm thẩm mỹ, vừa làm giản tiện hệ thống làm mát bằng nước, lại cân bằng được nhiệt độ giữa các xi-lanh, đặc biệt là khi ứng dụng cho dòng Cruiser máy V cổ điển.

Ở điều kiện Việt Nam, thường xuyên phải lái xe ở vận tốc thấp và khí hậu nhiệt đới, sự lựa chọn hợp lý có lẽ là ưu tiên cho các xe có hệ thống làm mát bằng nước hay tích hợp gió - nước. Các làm mát bằng gió sẽ cực nóng khi chạy chậm, có thể nhiệt độ vẫn nằm trong tính toán của nhà sản xuất nên vận hành xe không bị ảnh hưởng nhưng người lái thật sự cảm thấy rất bức bối khi phải chịu đựng nhiệt độ quá cao từ buồng máy hắt lên.

Bộ tản nhiệt phù hợp cho xe SUZUKI TL1000S 1997-2001

Bộ tản nhiệt làm mát cho xe Suzuki TL1000S 1997-2001 (Ảnh 1)

Bộ tản nhiệt làm mát cho xe Suzuki TL1000S 1997-2001 (Ảnh 2)

Bộ tản nhiệt làm mát cho xe Suzuki TL1000S 1997-2001 (Ảnh 3)

Bộ tản nhiệt làm mát cho xe Suzuki TL1000S 1997-2001 (Ảnh 4)

Bộ tản nhiệt làm mát cho xe Suzuki TL1000S 1997-2001 (Ảnh 5)

Hỏi đáp về sản phẩm

Hỏi cộng đồng(Tối thiểu 20 kí tự)
  • Tất cả
  • Thông tin sản phẩm
  • Hỏi đáp
  • Đánh giá
Thông tin sản phẩm
Hỏi đáp
Đánh giá
Error in query string : You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'STRAIGHT_JOIN categories_multi ON (cat_id = rv_category AND cat_active = 1 AND c' at line 3. Query : SELECT cat_id, rv_id, rv_name, rv_name_rewrite, rv_teaser, rv_last_up, rv_price, rv_show_price, rv_currency, rv_unit, use_id, use_loginname FROM raovat USE INDEX (rv_category), STRAIGHT_JOIN categories_multi ON (cat_id = rv_category AND cat_active = 1 AND cat_type = 'RAOVAT') STRAIGHT_JOIN users ON (rv_user_id = use_id AND use_active = 1) WHERE rv_category = 3626 AND rv_status <> 2 AND rv_last_up > 1552924048 ORDER BY rv_last_up DESC LIMIT 3