Đánh giá sản phẩm: Tablet PC
Vatgia.com - 31/05/2011

Đánh giá review ASUS Eee Pad Transformer

Đánh giá review ASUS Eee Pad Transformer

Đánh giá về Asus Eee Pad Transformer TF101-B1 (NVIDIA Tegra II 1.0GHz, 1GB RAM, 32GB SSD, 10.1 inch, Android OS... (7/10)
Tiêu chí đánh giáĐiểm của Vật GiáĐiểm TB
Thiết kế (7)7,8
Tính năng (8)8,4
Hiệu suất sử dụng (6)7,9
Giá cả (6)8
Thời lượng pin (8)5,5
Xếp hạng chung (7)7,7
        Điểm sản phẩm lớn hơn hoặc bằng điểm trung bình
        Điểm sản phẩm nhỏ hơn điểm trung bình
Chú thích:
---  Điểm đánh giá bởi Vật Giá
        Điểm trung bình toàn danh mục

Trang: 1, 2, 3, 4, 5, 6

Bộ bàn phím rời
Quả thực là ASUS đã đưa ra một bộ bàn phím kết nối với chiếc máy tính bảng, nhưng hãy cùng xem xem nó sẽ đưa chúng ta đến đâu. Có hai tương lai có thể xảy ra với bộ phím rời của chiếc Transformer và cả hai khả năng này đều cho ta những lí do để trở nên phấn khích. Mặt khác, chúng ta thường hay suy nghĩ xem, làm thế nào để biến một chiếc máy tính bảng – sản phẩm mà hiện nay mọi người đều biết chúng được sản xuất để phù hợp với khả năng tiêu thụ trên thị trường nhiều hơn là để sáng tạo, trở thành một thứ có thể làm việc được, và hai chức năng này đang bó buộc chúng ta với việc hạn chế các công cụ đánh máy và thiếu đầu vào cho thẻ SD để chuyển những bức ảnh nóng hổi vừa chụp vào máy ngay. Vâng, chiếc Eee Pad đã mang đến cho chúng ta một bàn phím rời để viết nhanh những câu chuyện của mình và tất nhiên là cả một cổng đọc thẻ SD. Hơn nữa, nó còn cho bạn cổng vào USB 2.0. Những điều này về cơ bản mang lại cho chúng ta những lợi ích của một chiếc netbook, đồng thời đưa ta đến với viễn cảnh tươi đẹp thứ 2. Chúng ta luôn cho rằng những chiếc netbook sẽ tiện ích hơn nhiều nếu như nó có màn hình cảm ứng để tránh việc phụ thuộc vào chiếc màn hình nhỏ hẹp của chiếc máy tính bảng và thậm chí những mũi tên chỉ dẫn còn nhỏ hơn. Một lần nữa, chiếc Transformer đã lưu ý đến việc này, và thêm vào khả năng xem video độ phân giải 1080p, một yếu điểm thường gặp của những chiếc netbook khiêm tốn. Do đó, dù bạn đang tìm một chiếc máy tính bảng với chức năng hỗ trợ tốt hơn hay một chiếc netbook được tiến hóa tuyệt vời, thì bộ bàn phím rời của chiếc Transformer có vẻ như đã trở thành người chiến thắng.

Cận cảnh bàn phím rời của chiếc ASUS Eee Pad Transformer


Mặc dù vậy thì có thể bạn vẫn sẽ thất vọng. Chúng tôi đã thử cắm một chiếc USB vào bên sườn của bộ phím nhưng chẳng có gì xảy ra. Chúng tôi thử đổi sang một chiếc USB khác, rồi đổi sang một cổng vào khác nhưng lại một lần nữa, không có gì xảy ra. Chúng tôi cắm thẻ SD và và vẫn không có phản ứng gì. Chỉ khi bạn hoàn tất khởi động lại chiếc máy tính bảng thì những đầu đọc này mới bắt đầu hoạt động, và đây cũng không phải là vấn đề duy nhất chúng tôi tìm thấy khi sử dụng bộ phím rời này. Trong những tác vụ khác, chiếc Eee Pad không nhận diện được nó có đang kết nối hay không, và kết quả là nó từ chối các đầu vào trên bộ bàn phím rời, hay chờ đợi bộ phím được lắp vào.

Khi chiếc Eee Pad hoạt động, ứng dụng quản lý tập tin cũng sẽ nhanh chóng tải và nhận dữ liệu từ chiếc máy tính bảng của bạn. Việc tương thích USB và thẻ SD sẽ mang lại cho những người dự định làm việc trên máy tính bảng niềm vui lớn, và nếu ASUS có thể chấn chỉnh nâng cấp thêm phần mềm thì nó sẽ là một trong những lí do quan trọng nhất để chúng ta sắm thêm bộ phím rời này.

Điều đó không có nghĩa là bàn phím của Transformer quá tệ, thậm chí nó còn  hơn thế nhiều. Phím bấm tạo cảm giác rất dễ chịu và chắc chắn, mỗi phím đều chuyển động với một nhịp độ vừa phải đáng ngạc nhiên, và gần như không có sự di dịch nào trên phần bàn phím chắc chắn. Dù sao thì khoảng cách giữa các chữ trên màn hình cảm ứng của chiếc máy tính bảng cũng gây nhiều khó khăn cho việc đánh chữ. Điều duy nhất gây khó khăn ở đây là sự co lại khác thường của hai phím Shift. ASUS đã có lịch sử trong việc co lại phím Shift bên phải để khít vừa hơn với các phím mũi tên, nhưng chúng ta đều không thích xu hướng này trên laptop và cũng không thích nó áp dụng trên chiếc máy tính bảng này, đó là một sự thỏa hiệp không cần thiết. Mặt khác, các phím shortcut như bộ phím điều khiển nhạc, phím mở khóa, phím home hay phím tìm kiếm nhanh đều rất tiện dụng với người sử dụng.Chiếc máy tính bảng gần như chính xác bằng với chiều rộng 13 inch của chiếc MacBook Air. Nói cách khác, nó không phải là chiếc máy tính bảng to nhất, nhưng khoảng trống nhỏ phía dưới bàn phím đầy đủ của nó thì được thiết kế rộng nhất có thể, và nhìn chung khá là nhạy, thậm chí còn một số ý kiến cho rằng như vậy là quá nhạy, với con trỏ di chuyển qua lại rất nhanh, nhưng phần này bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lại. Phím chuột đơn cũng hoạt động khá hiệu quả, với phím chuột bên trái tương đương với một cái chạm vào màn hình của bạn và chuột phải hoạt động như phím Back. Không có chức năng đa điểm chạm ở đây, nhưng bạn có thể thực hiện thao tác trên màn hình nên không có phím nào là không cần thiết cả.

Cập nhật:
ASUS đã nâng cấp phần mềm cho chiếc Transformer với OTA, chức năng cho phép người dùng truy cập các thao tác đa điểm trên máy tính bảng. Bạn có thể cuộn các trang trên trình duyệt với 2 ngón tay, cùng thao tác đó thực hiện trên màn hình chính sẽ đưa bạn đến giữa thanh panel điều khiển. Thêm vào đó, với các ứng dụng như Android Market của google hay Youtube, bạn cũng có thể cuộn các trình duyệt này trên chiếc máy tính bảng của mình. Tính năng này hoạt động khá hiệu quả và đáng tin cậy trong mọi trường hợp.
Các gian hàng đảm bảo bán Asus Eee Pad Transformer TF101-B1 (NVIDIA...
Xem giá theo Tỉnh/ Thành phố :    Những TP nào được lựa chọn sẽ có nền vàng
Stt.Tên cửa hàngGiáBảo
Hành
Mua
hàng
Địa chỉ
Các đánh giá khác
Apple iPad 3: Nóng hơn bao giờ hết
Apple iPad 3: Nóng hơn bao giờ hết
Cuối cùng, iPad đã “chết”, sau một chuyến phiêu... 29/05/2012 - 13:49
Giá: 4.600.000
Đánh giá Samsung Galaxy Tab 2 10.1
Đánh giá Samsung Galaxy Tab 2 10.1
Thế hệ máy tính bảng thứ hai của Samsung cố gắng... 15/05/2012 - 14:02
Giá: 2.800.000
Review đánh giá chi tiết iPad 2
Review đánh giá chi tiết iPad 2
Đó là một chiếc máy đẹp hơn và mạnh mẽ hơn nhiều... 11/05/2011 - 10:40
Giá: 5.179.000
Review đánh giá Samsung Galaxy Tab 10.1
Review đánh giá Samsung Galaxy Tab 10.1
Hiện nay tablet đang được thị trường chú ý rất... 28/09/2011 - 09:43
Giá: 2.900.000
Đánh giá: Samsung Galaxy 7.7 - Điều kì diệu khác biệt
Đánh giá: Samsung Galaxy 7.7 - Điều kì diệu khác biệt
Dòng sản phẩm máy tính bảng thế hệ hai vô cùng ấn... 11/05/2012 - 09:41
Review đánh giá LG Optimus Pad
Review đánh giá LG Optimus Pad
Máy tính bảng chạy Android 3.0 của LG được giới... 31/08/2011 - 10:46
Đánh giá Amazon Kindle Fire: Ngọn đèn lúc nửa đêm
Đánh giá Amazon Kindle Fire: Ngọn đèn lúc nửa đêm
Có vẻ như thế giới cần thêm 1 chiếc máy tính bảng... 16/04/2012 - 13:49
Trải nghiệm Galaxy Tab ở Việt Nam
Trải nghiệm Galaxy Tab ở Việt Nam
Màn hình 7 inch, hỗ trợ khá nhiều các ứng dụng và... 20/09/2010 - 12:01
Giá: 1.950.000