Tìm kiếm theo danh mục
Mình có con xe RSX Fi và muốn thay đè Demi từ vàng sang xanh lá hoặc xanh dương cùng với đèn Pha thành Led trắng như vậy có phạm luật không và có thì bị phạt bao nhiêu tiền. Mình cám ơn trước.

dattuan90

Có vi phạm đó bạn, thường sẽ là lỗi "thay đổi kết cấu xe", vì khi hãng sản xuất ra 1 xe nào đó, đã...
Gần đây nhiều trường hợp cha, mẹ bỏ con cái ở ga tàu, bến xe, nhà chùa. Xin hỏi, hành vi này có vi phạm pháp luật không, hình thức xử lý thế nào?

trungkhanh82

Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 15 Luật Nuôi con nuôi : Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi...
Doanh nghiệp tư nhân nhà tôi có 02 xe tải 5 tấn, do nhu cầu hoạt động của đơn vị tôi chỉ sử dụng 01 xe, còn lại 01 xe đơn vị mình cho thuê xe, người thuê xe phải trả tiền thuê xe từng tháng, có hợp đồng cho thuê xe. Trong quá trình sử dụng xe người thuê xe vi phạm chở quá tải trọng. Đơn vị tôi đã cho thuê xe, tài xế cũng là người thuê xe, tại sao phải phạt đơn vị tôi?
(Xem thêm)

thutan90

Căn cứ theo Khoản 6 Điều 24 Nghị định 107/2014 sửa đổi bổ sung khoản 6 Điều 24 Nghị định...
Không đồng ý với việc bắt lỗi của cảnh sát giao thông, tôi không đồng ý ký vào biên bản xử phạt. Trong trường hợp này, tôi có sai không?
Khi qua ngã tư đèn xanh đỏ, tôi bị CSGT dừng xe kiểm tra vì không đội MBH. Khi tôi còn đang phân trần, CSGT đã rút ngay chìa khóa xe máy của tôi rồi dắt xe máy lên vỉa hè. Xin hỏi, việc CSGT rút và giữ chìa khóa như vậy đúng hay sai?
(Xem thêm)

dattinh90

Nếu vi phạm, tôi bảo đảm hổng có đ/c CSGT nào rút chìa khoá xe cả, biết sao không? Vì hợp tác với...
Tôi bị công ty đuổi việc từ ngày 10/5 đến nay, lý do từ phía công ty đưa ra là tôi nghỉ tự do không viết đơn 2 lần, mỗi lần 3 ngày trong tháng 5. Nhưng tôi có viết đơn xin nghỉ (có người làm chứng) vì mẹ bị mổ tại bệnh viện (có giấy tờ hợp lệ chứng minh). Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này pháp luật quy định như thế nào để bảo vệ quyền lợi cho người lao động và người lao động phải thực hiện thủ tục gì để bảo vệ quyền lợi của mình.
(Xem thêm)

tungtong80

Căn cứ khoản 3 Điều 126 Bộ luật lao động năm 2012 thì người lao động tự ý nghỉ việc bị áp dụng...
Tôi có GPLX mẫu mới (PET) được phép điều khiển xe ở các hạng A1 và B2 (hai trong một). Khi tôi đi xe máy vi phạm giao thông lỗi vượt đèn đỏ. Theo luật, ngoài phạt tiền tôi còn bị tước GPLX một tháng. Xin hỏi trong trường hợp này, tôi có còn được lái xe ôtô hạng B2 hay không? Vì lỗi vi phạm trước đó xảy ra khi tôi điều khiển xe máy.
(Xem thêm)

baonam84

Luật GTĐB năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ phải có...
Đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân – Hà Nội) được mệnh danh là tuyến phố kiểu mẫu của Thủ đô. Điểm đáng chú ý là toàn bộ các bảng, biển quảng cáo của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp dọc tuyến phố này đều được lắp đặt theo đúng quy chuẩn do chính quyền quy định. Cụ thể, chiều cao trung bình của các loại biển bảng quảng cáo so với mặt đất được cố định khoảng 3,2m – 3,3m, chiều cao bảng biển là 1,1m và chỉ được sơn hai màu là màu xanh và màu đỏ. Theo lãnh đạo TP Hà Nội, đây là tuyến đường thành phố chọn thí điểm để vừa xây dựng mới vừa kết hợp chỉnh trang toàn bộ mặt tiền nhà ở và các cơ quan trên toàn tuyến, với mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm nhằm tạo ra tuyến phố có cảnh quan đẹp. Với những ưu điểm đã đạt được, công trình này sẽ là mô hình điểm để thành phố rút kinh nghiệm, sau đó sẽ nhân rộng triển khai trên các tuyến giao thông khác trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, việc đặt bảng, biển quảng cáo đồng bộ như vậy trên đường Lê Trọng Tấn đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng nên làm như vậy để đảm bảo tuyến phố văn minh đô thị. Trong khi đó, không ít người cho rằng chỉ sử dụng 2 màu đỏ - xanh thì các thương hiệu lẫn hết vào nhau, không có lợi cho doanh nghiệp, cho việc kinh doanh, cũng như gây khó khăn cho người dân trong việc tìm địa chỉ. Vậy dưới khía cạnh pháp lý, việc đồng bộ biển quảng cáo như vậy có vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ? Có gây nhầm lẫn thương hiệu cũng như ảnh hưởng đến quyền kinh doanh của doanh nghiệp?
(Xem thêm)

baonam84

Ý tưởng của UBND thành phố Hà Nội là rất tốt và đáng hoan nghênh, nhưng việc không hiểu rõ pháp...
Xin hỏi khi đèn đỏ, các phương tiện chọn chỗ bóng râm dừng xe tránh nắng nóng có vi phạm luật giao thông?

trungkhanh82

Không. Nhưng nơi dừng đỗ đó phải không có biển cấm dừng, đỗ xe và nếu dừng đỗ xe xa đèn xanh đèn...
Do có việc đột xuất, tôi mượn xe máy của người quen khi lưu thông đến ngã tư lỡ vượt đèn đỏ nên bị CSGT dừng xe kiểm tra. Do không có GPLX nên CSGT lập biên bản giữ xe. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

tungtong80

Luật GTĐB quy định: Đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành quy...
Pháp luật quy định công an phải có thái độ thế nào khi tiếp xúc với người dân, đặc biệt khi xử lý người vi phạm? Họ có được quát tháo hay xử lý mạnh tay với người bán hàng rong? Tôi chứng kiến nhiều nơi, một số công an khi xử lý vi phạm của người bán hàng rong, người bán hàng lấn chiếm vỉa hè… đã có một số thái độ và hành động gây phản cảm. Tôi xin hỏi pháp luật quy định công an phải có thái độ như thế nào khi tiếp xúc với người dân?
(Xem thêm)
Ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook, youtube nhiều người dân ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá chia sẻ nhiều video clip phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam - VTV về địa phương xin lỗi người dân sau khi phát sóng phóng sự người dân dùng chổi quét rau giả sâu ăn để dễ tiêu thụ rau (phát trong chương trình Cà phê sáng trên kênh VTV3 sáng 4/5). Được biết, phóng sự này của VTV đã bị người dân nơi đây phản ứng mạnh mẽ. Họ cho rằng, phóng viên đã dàn dựng và cắt cúp đi những câu quan trọng làm sai lệch thông tin. ------------ Xem thêm: Phóng viên VTV dàn dựng sai sự thật: Ai bồi thường tổn thất cho dân?, http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Phong-vien-VTV-dan-dung-sai-su-that-Ai-boi-thuong-ton-that-cho-dan/165240382/304/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn Ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook, youtube nhiều người dân ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá chia sẻ nhiều video clip phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam - VTV về địa phương xin lỗi người dân sau khi phát sóng phóng sự người dân dùng chổi quét rau giả sâu ăn để dễ tiêu thụ rau (phát trong chương trình Cà phê sáng trên kênh VTV3 sáng 4/5). Được biết, phóng sự này của VTV đã bị người dân nơi đây phản ứng mạnh mẽ. Họ cho rằng, phóng viên đã dàn dựng và cắt cúp đi những câu quan trọng làm sai lệch thông tin. Vậy việc đưa sai thông tin gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và kinh doanh của những người dân tại đây sẽ được xử lý như thế nào ngoài lời xin lỗi? Người dân có được bồi thường không?
(Xem thêm)
Phóng  vi ên VTV dàn dựng sai sự thật: Ai bồi thường tổn thất cho dân?

baonam84

Nông dân đã khổ rồi, mong mọi người đừng làm điều gì để họ khổ thêm nữa. Ông bà, cha mẹ tôi và...
Tôi bị phạt vì rẽ không xi nhan và bị tạm giữ giấy phép lái xe. Xin hỏi giấy hẹn đến giải quyết tại Phòng cảnh sát giao thông có thay thế được bằng lái trong thời gian này hay không? Tôi bị cảnh sát giao thông lập biên bản, phạt vi phạm vì điều khiển xe máy rẽ phải không xi nhan. Cảnh sát đã tạm giữ giấy phép lái xe, viết biên bản vi phạm hành chính và hẹn tôi đến Phòng Cảnh sát giao thông để giải quyết. Xin hỏi, tôi bị phạt có đúng không? Trong khi chờ giải quyết, tôi có thể tham gia giao thông bình thường không? Giấy hẹn có giá trị thay thế những giấy tờ mà tôi đang bị tạm giữ hay không?
(Xem thêm)

congson80@vatgia.com

Thứ nhất: trường hợp vi phạm không bật tín hiệu đèn tạm giữ giấy phép lái xe chờ đến hẹn xử lý thì...
Xin hỏi nhóm cảnh sát trên có quyền dừng phương tiện đang lưu thông để xử phạt hành chính lỗi vi phạm giao thông?
Tôi phải làm lại giấy tờ gì trước khi mà muốn làm hộ khẩu phải có chứng minh thư nhân dân hoặc ngược lại? Do nhà bị cháy, tôi bị mất hết giấy tờ tùy thân và sổ hộ khẩu gốc. Giờ tôi muốn làm lại chứng minh nhân dân thì phải có sổ hộ khẩu hoặc ngược lại. Xin hỏi, tôi phải làm lại giấy tờ nào đầu tiên và thủ tục như thế nào?
(Xem thêm)

tungtong80

Chả hiểu các bạn nghĩ gì mà giấy tờ tuỳ thân có cả giấy khai sinh với hộ khẩu ở đây. Giấy tờ tuỳ...
Tôi là công nhân, đang thuê phòng trọ nhưng hàng tháng trong hóa đơn thuê nhà đều có khoản thuế VAT. Tôi không hiểu vì sao phải trả khoản này, chủ nhà trọ làm thế là đúng hay sai?
Công ty tôi có thuê người nước ngoài biên dịch tài liệu. Công ty gửi tài liệu và nhận kết quả qua thư điện tử, do cá nhân này không cư trú tại Việt Nam. Vậy, thuế thu nhập cá nhân đối với trường hợp này được tính như thế nào?
(Xem thêm)
Cách tính thuế thu nhập cá nhân cho người không cư trú?

tungtong80

Với thắc mắc của bạn, xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau: ...
Công ty tôi làm việc tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và yêu cầu một số nhân viên tham gia. Trong buổi diễn tập, tôi bị ngã, gãy 2 chân. Tôi có hợp đồng lao động và đóng BHXH bắt buộc. Trong quá trình khám giám định tôi đã đóng một số lệ phí tại bệnh viện nơi tổ chức khám. Xin hỏi chi phí đó tôi có được thanh toán không? Cụ thể ai sẽ chịu trách nhiệm về những khoản chi này?
(Xem thêm)

tungtong80

Với thắc mắc của bạn, xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau: ...
Một thanh niên khi phóng xe máy chạy trốn cảnh sát đã va quệt khiến tôi bị xây xát nhẹ. Nhân việc này, tôi muốn hỏi trong trường hợp nào cảnh sát truy đuổi người vi phạm luật giao thông? Tôi băn khoăn việc truy đuổi có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh nhưng nếu không thì một số người vi phạm lại coi thường pháp luật.
(Xem thêm)

tungtong80

Điều 87, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về tuần tra, kiểm soát của CSGT đường bộ:...
Tôi mới mua xe hơi, tuy nhiên thấy việc dừng đỗ xe ở đô thị phức tạp quá, lúc thì dừng ở lòng đường lúc thì đỗ trên vỉa hè. Xin hỏi những người nhiều kinh nghiệm, nên dừng đỗ ôtô trong đô thị thế nào để không vi phạm luật giao thông.
(Xem thêm)

trungkhanh82

Đỗ trên những đường được phép đậu hoặc không có biển cấm, đậu sát lề khoảng cách hang bánh không...
Tôi là người nước ngoài làm việc và đăng ký tạm trú tại TP.HCM, cho tôi được hỏi, tôi muốn mua xe đứng tên của tôi ở TP.HCM nhưng không có hộ khẩu ở TP.HCM được hay không? Trường hợp tôi không đủ điều kiện để đứng tên đăng ký xe thì có được được nhờ người khác đứng tên hộ và làm bản xác nhận với người này về việc đứng tên hộ không?
(Xem thêm)
Tôi thấy một số người đăng trên Facebook nhiều thông tin không được kiểm chứng hoặc không có thật nhằm gây sự chú ý và "câu like" tuy nhiên nó lại khiến cộng đồng hoang mang, lo lắng. Xin hỏi việc tung tin đồn thất thiệt đó có vi phạm pháp luật không?
(Xem thêm)
Tại một số chốt CSGT làm nhiệm vụ trên đường kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy và ô tô, tôi thấy CSGT thu tiền người vi phạm tại chỗ. Xin hỏi, việc CSGT thu tiền phạt tại chỗ như thế có đúng không? Nếu đúng thì theo quy định nào và CSGT làm nhiệm vụ trên đường được xử phạt tại chỗ đến bao nhiêu tiền?
(Xem thêm)

tungtong80

Theo Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát...
Về mùa hè, người ta có thể dùng máy điều hòa nhiệt độ để truyền nhiệt từ trong phòng ra ngoài trời, mặc dù nhiệt độ ngoài trời cao hơn trong phòng . Hỏi điều này có vi phạm nguyên lí II NĐLH không ? Tại sao ?
(Xem thêm)

lycon29

Không nhé bạn , vì không khí được thổi trong ống kín chứ có phải là nó lưu thông 1 cách tự nhiên...
Tại một chốt CSGT kiểm tra, xử lý người vi phạm giao thông, tôi chứng kiến một trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm Luật GTĐB bị CSGT yêu cầu xuất trình GPLX, đăng ký xe. Sau đó, CSGT thông báo trường hợp này “sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp”. Xin hỏi người vi phạm kể trên bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

baonam84

Luật GTĐB 2008 quy định, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe cơ giới phải có...
Nhà tôi ở trong ngõ, cách đường lớn khoảng 800m, tôi hay thấy mấy người trong xóm điều khiển xe máy trong ngõ không đội mũ bảo hiểm. Vậy tôi muốn hỏi điểu khiển phương tiện giao thông trong ngõ không đội mũ bảo hiểm thì có bị xử phạt vi phạm giao thông không?
(Xem thêm)

tungtong80

Hiện nay, tại Việt Nam đang sử dụng rất nhiều khái niệm về đường giao thông, trong đó có khái niệm...
Trạm sạc xe đạp điện miễn phí, có dùng để sạc cho các thiết bị khác được không nhỉ hay chỉ sạc được cho xe đạp điện thôi ạ? Liệu em mang bình acquy ra đấy để sạc thì có được không, hay có vi phạm gì không hả các bác?
(Xem thêm)
Trạm sạc xe đạp điện miễn phí, có dùng để sạc cho các thiết bị khác được không?

giangaten

Thiết kế đầu dây của trạm sạc điện giống như dây nguồn máy tính, nên không sạc cho những thiết bị...
Các cụ cho em hỏi ngu với ạ: Hồ sơ Panama là gì thế ạ? Sáng nay em đọc báo, thấy công bố danh sách người Việt trong hồ sơ Panama nhưng em chẳng hiểu gì cả.
Tôi thấy một số xe đời mới như Honda PCX hay SH đều đã trang bị loại đèn này. Bóng LED tôi thay không phải bóng chế, cũng không phải độ đèn. Mọi thứ khác trên xe giữ nguyên. Tôi thấy thay bóng mới vào có nhưng ưu điểm như: công suất thấp hơn nhưng cho hiệu quả chiếu sáng cao hơn, thân thiện môi trường do tiết kiệm năng lượng và không độc hại như bóng theo xe là bóng halogen, an toàn khi di chuyển, không gây nóng, chập cháy, không thay đổi kết cấu xe cũng như điện trên xe. Mặt khác bóng LED tôi thay đúng tiêu chuẩn sản xuất dành cho xe Honda, đúng theo thông số hãng khuyến cáo. Xin hỏi nếu tôi thay đổi bóng như vậy có vi phạm pháp luật không? Và nếu có thì mức phạt là bao nhiêu? Phạt như thế nào? Có giam bằng lái hay giấy xe không?
(Xem thêm)

minhkido

Bạn ơi gắn led không tốt như mọi người vẫn tưởng. Ánh sáng bám đường nhất là màu vàng, còn led ra...
Mình đang dùng cái cục phát wifi 2 dâu của Xiaomi nhưng nhà rộng quá nên phạm vi sóng không bao hết được cả ngôi nhà, giờ muốn chuyển qua chiếc Xiaomi WIFI Router 3 (4 ăng ten) này. Bạn nào dùng rồi thì cho mình đánh giá về chiếc Xiaomi WIFI Router 3 (4 ăng ten) này với, mình xin cám ơn nhiều.
(Xem thêm)

hanhbeo90

Điều mình thích nhất ở chiếc router này là có thể điều khiển được từ xa bằng ứng dụng MiWifi, dễ...

Thành viên tích cực

1

rileykim@vgid.c

8 lượt cảm ơn
2

alanvu1102@vatg

5 lượt cảm ơn
3

william88@vgid.

3 lượt cảm ơn
4

sundaycouple.sh

1 lượt cảm ơn
5

amberlai@vgid.c

1 lượt cảm ơn