Tìm kiếm theo danh mục
Tôi có GPLX mẫu mới (PET) được phép điều khiển xe ở các hạng A1 và B2 (hai trong một). Khi tôi đi xe máy vi phạm giao thông lỗi vượt đèn đỏ. Theo luật, ngoài phạt tiền tôi còn bị tước GPLX một tháng. Xin hỏi trong trường hợp này, tôi có còn được lái xe ôtô hạng B2 hay không? Vì lỗi vi phạm trước đó xảy ra khi tôi điều khiển xe máy.
(Xem thêm)

baonam84

Luật GTĐB năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ phải có...
Đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân – Hà Nội) được mệnh danh là tuyến phố kiểu mẫu của Thủ đô. Điểm đáng chú ý là toàn bộ các bảng, biển quảng cáo của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp dọc tuyến phố này đều được lắp đặt theo đúng quy chuẩn do chính quyền quy định. Cụ thể, chiều cao trung bình của các loại biển bảng quảng cáo so với mặt đất được cố định khoảng 3,2m – 3,3m, chiều cao bảng biển là 1,1m và chỉ được sơn hai màu là màu xanh và màu đỏ. Theo lãnh đạo TP Hà Nội, đây là tuyến đường thành phố chọn thí điểm để vừa xây dựng mới vừa kết hợp chỉnh trang toàn bộ mặt tiền nhà ở và các cơ quan trên toàn tuyến, với mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm nhằm tạo ra tuyến phố có cảnh quan đẹp. Với những ưu điểm đã đạt được, công trình này sẽ là mô hình điểm để thành phố rút kinh nghiệm, sau đó sẽ nhân rộng triển khai trên các tuyến giao thông khác trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, việc đặt bảng, biển quảng cáo đồng bộ như vậy trên đường Lê Trọng Tấn đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng nên làm như vậy để đảm bảo tuyến phố văn minh đô thị. Trong khi đó, không ít người cho rằng chỉ sử dụng 2 màu đỏ - xanh thì các thương hiệu lẫn hết vào nhau, không có lợi cho doanh nghiệp, cho việc kinh doanh, cũng như gây khó khăn cho người dân trong việc tìm địa chỉ. Vậy dưới khía cạnh pháp lý, việc đồng bộ biển quảng cáo như vậy có vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ? Có gây nhầm lẫn thương hiệu cũng như ảnh hưởng đến quyền kinh doanh của doanh nghiệp?
(Xem thêm)

baonam84

Ý tưởng của UBND thành phố Hà Nội là rất tốt và đáng hoan nghênh, nhưng việc không hiểu rõ pháp...
Do có việc đột xuất, tôi mượn xe máy của người quen khi lưu thông đến ngã tư lỡ vượt đèn đỏ nên bị CSGT dừng xe kiểm tra. Do không có GPLX nên CSGT lập biên bản giữ xe. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

tungtong80

Luật GTĐB quy định: Đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành quy...
Ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook, youtube nhiều người dân ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá chia sẻ nhiều video clip phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam - VTV về địa phương xin lỗi người dân sau khi phát sóng phóng sự người dân dùng chổi quét rau giả sâu ăn để dễ tiêu thụ rau (phát trong chương trình Cà phê sáng trên kênh VTV3 sáng 4/5). Được biết, phóng sự này của VTV đã bị người dân nơi đây phản ứng mạnh mẽ. Họ cho rằng, phóng viên đã dàn dựng và cắt cúp đi những câu quan trọng làm sai lệch thông tin. ------------ Xem thêm: Phóng viên VTV dàn dựng sai sự thật: Ai bồi thường tổn thất cho dân?, http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Phong-vien-VTV-dan-dung-sai-su-that-Ai-boi-thuong-ton-that-cho-dan/165240382/304/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn Ngày 10/5, trên mạng xã hội facebook, youtube nhiều người dân ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá chia sẻ nhiều video clip phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam - VTV về địa phương xin lỗi người dân sau khi phát sóng phóng sự người dân dùng chổi quét rau giả sâu ăn để dễ tiêu thụ rau (phát trong chương trình Cà phê sáng trên kênh VTV3 sáng 4/5). Được biết, phóng sự này của VTV đã bị người dân nơi đây phản ứng mạnh mẽ. Họ cho rằng, phóng viên đã dàn dựng và cắt cúp đi những câu quan trọng làm sai lệch thông tin. Vậy việc đưa sai thông tin gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và kinh doanh của những người dân tại đây sẽ được xử lý như thế nào ngoài lời xin lỗi? Người dân có được bồi thường không?
(Xem thêm)
Phóng  vi ên VTV dàn dựng sai sự thật: Ai bồi thường tổn thất cho dân?

baonam84

Nông dân đã khổ rồi, mong mọi người đừng làm điều gì để họ khổ thêm nữa. Ông bà, cha mẹ tôi và...
Tôi mới mua xe hơi, tuy nhiên thấy việc dừng đỗ xe ở đô thị phức tạp quá, lúc thì dừng ở lòng đường lúc thì đỗ trên vỉa hè. Xin hỏi những người nhiều kinh nghiệm, nên dừng đỗ ôtô trong đô thị thế nào để không vi phạm luật giao thông.
(Xem thêm)

trungkhanh82

Đỗ trên những đường được phép đậu hoặc không có biển cấm, đậu sát lề khoảng cách hang bánh không...
Tại một chốt CSGT kiểm tra, xử lý người vi phạm giao thông, tôi chứng kiến một trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm Luật GTĐB bị CSGT yêu cầu xuất trình GPLX, đăng ký xe. Sau đó, CSGT thông báo trường hợp này “sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp”. Xin hỏi người vi phạm kể trên bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

baonam84

Luật GTĐB 2008 quy định, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe cơ giới phải có...
Nhà tôi ở trong ngõ, cách đường lớn khoảng 800m, tôi hay thấy mấy người trong xóm điều khiển xe máy trong ngõ không đội mũ bảo hiểm. Vậy tôi muốn hỏi điểu khiển phương tiện giao thông trong ngõ không đội mũ bảo hiểm thì có bị xử phạt vi phạm giao thông không?
(Xem thêm)

tungtong80

Hiện nay, tại Việt Nam đang sử dụng rất nhiều khái niệm về đường giao thông, trong đó có khái niệm...
Trạm sạc xe đạp điện miễn phí, có dùng để sạc cho các thiết bị khác được không nhỉ hay chỉ sạc được cho xe đạp điện thôi ạ? Liệu em mang bình acquy ra đấy để sạc thì có được không, hay có vi phạm gì không hả các bác?
(Xem thêm)
Trạm sạc xe đạp điện miễn phí, có dùng để sạc cho các thiết bị khác được không?

giangaten

Thiết kế đầu dây của trạm sạc điện giống như dây nguồn máy tính, nên không sạc cho những thiết bị...
Các cụ cho em hỏi ngu với ạ: Hồ sơ Panama là gì thế ạ? Sáng nay em đọc báo, thấy công bố danh sách người Việt trong hồ sơ Panama nhưng em chẳng hiểu gì cả.
Tôi thấy một số xe đời mới như Honda PCX hay SH đều đã trang bị loại đèn này. Bóng LED tôi thay không phải bóng chế, cũng không phải độ đèn. Mọi thứ khác trên xe giữ nguyên. Tôi thấy thay bóng mới vào có nhưng ưu điểm như: công suất thấp hơn nhưng cho hiệu quả chiếu sáng cao hơn, thân thiện môi trường do tiết kiệm năng lượng và không độc hại như bóng theo xe là bóng halogen, an toàn khi di chuyển, không gây nóng, chập cháy, không thay đổi kết cấu xe cũng như điện trên xe. Mặt khác bóng LED tôi thay đúng tiêu chuẩn sản xuất dành cho xe Honda, đúng theo thông số hãng khuyến cáo. Xin hỏi nếu tôi thay đổi bóng như vậy có vi phạm pháp luật không? Và nếu có thì mức phạt là bao nhiêu? Phạt như thế nào? Có giam bằng lái hay giấy xe không?
(Xem thêm)

minhkido

Bạn ơi gắn led không tốt như mọi người vẫn tưởng. Ánh sáng bám đường nhất là màu vàng, còn led ra...
Mình đang dùng cái cục phát wifi 2 dâu của Xiaomi nhưng nhà rộng quá nên phạm vi sóng không bao hết được cả ngôi nhà, giờ muốn chuyển qua chiếc Xiaomi WIFI Router 3 (4 ăng ten) này. Bạn nào dùng rồi thì cho mình đánh giá về chiếc Xiaomi WIFI Router 3 (4 ăng ten) này với, mình xin cám ơn nhiều.
(Xem thêm)

hanhbeo90

Điều mình thích nhất ở chiếc router này là có thể điều khiển được từ xa bằng ứng dụng MiWifi, dễ...
Em mới biết vụ 2 lần liên tiếp bắt được hơn 700kg mỡ trâu, bò thối ở Bắc Giang đang trên đường tiêu thụ các mẹ ạ. Mà 2 vụ vi phạm này cùng một người, cách nhau có 2 ngày thôi. Lần đầu bị xử phạt rồi, lần sau bị bắt bị phạt tiếp. Với mức phạt cho lỗi vi phạm nhiều lần có trưa tới 4 triệu đồng thì có đủ răn đe không các mẹ. Trong khi đó nếu gần 1 tấn mỡ thối đó vận chuyển trót lọt thì nó sẽ len tới dạ dày của chúng ta và đưa chúng ta vào bệnh viện đấy. Các mẹ thông thái cho em hỏi nếu thường xuyên ăn phải mỡ trâu, bò thối thì sẽ gây ra các bệnh gì, cách nào phòng tránh hay không ạ?
(Xem thêm)

Nhẹ bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn, tăng khả năng ung thư, nặng thì có thể ảnh hưởng tới tính...
tôi đang có 1 vài vướng mắc về pháp lý, cần tìm 1 công ty luật sư tư vấn giỏi. Ai có kinh nghiệm và biết có thể chỉ tôi đc ko

LuatSuTuVanVN

Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiều năm trong nghề đặc biệt là rất tận tụy với...
Về mùa hè, người ta có thể dùng máy điều hòa nhiệt độ để truyền nhiệt từ trong phòng ra ngoài trời, mặc dù nhiệt độ ngoài trời cao hơn trong phòng . Hỏi điều này có vi phạm nguyên lí II NĐLH không ? Tại sao ?
(Xem thêm)
Muốn đăng ký giấy phép mạng xã hội tìm công ty nào là uy tín nhất ?

LuatSuTuVanVN

công ty luật Trí Minh là công ty uy tín về lĩnh vực này đó. Bạn vào đây tham khảo nhé
Cần tư vấn công bố mỹ phẩm, ai biết công ty luật tư vấn uy tín nào không

tuvanvienluat

Bạn có thể ghé qua Công ty luật Trí Minh , Công ty pháp luật hàng dầu trong việc tư vấn...
Tìm công ty luật sư tư vấn ở đâu? tôi đang có một vài vấn đề liên quan đến luật pháp cần tư vấn, vậy ai biết công ty tư vấn luật uy tín có thể giới thiệu tôi được không ạ
Cho em hỏi bây giờ muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân cân thủ tục gì, đăng ký như nào và có tốn thời gian không ạ

tuvanvienluat

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần gì Trước tiên phải hiểu thế nào là doanh...
Cho em hỏi một chút về vấn đề nộp phạt vi phạm giao thông. Hôm trước em có bị CSGT viết biên bản xử phạt vì lỗi điều khiển xe moto dung tích 120 phân khối không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm xe khi tham gia giao thông trên đường về quê. Vậy theo luật thì các mức phạt như thế nào?. Do đợt nghỉ của em khá dài nên không có khả năng nộp phạt đúng hạn. Không biết em có thể nộp từ xa hay giải quyết thế nào?
(Xem thêm)

khietan91

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được quy định...
Tôi đang bị án treo. Trong lúc đang thử thách án treo thì tôi lại bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ. Xin hỏi, đang trong quá trình thử thách án treo mà bị xử phạt vi phạm hành chính thì có ảnh hưởng gì không?
(Xem thêm)

khietan91

Án treo là biện pháp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện. Theo quy định tại Điều 60 của Bộ...
Dân phòng, dân quân, bảo vệ dân phố, công dân, cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông có được phép truy đuổi người vi phạm giao thông không?

jakele

Điểm a, Khoản 1, Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định: Mọi vi phạm hành chính phải được...
Nếu đường có 2 làn, và đứng đợi đèn đỏ ở ngã tư, nếu đứng làn bên phải dành cho xe rẽ phải thì có vi phạm luật không?

giabao80

Bạn đã nói là đợi đèn đỏ rồi thì bạn hoàn toàn đi đúng luật, những ai đèn đỏ vẫn rẽ phải là rẽ...
Chào các anh chị, năm nay em là sinh viên năm cuối, được bố mẹ cho 10 triệu đồng để mua laptop phục vụ việc học và công việc sau khi ra trường. Em đang học sư phạm nên nhu cầu của em chỉ cơ bản, làm văn phòng thôi. Xin anh chị tư vấn cho em một vài mẫu máy dùng lâu dài với ạ. Tiêu chí của em chỉ cần bền bỉ chứ không cần cấu hình cao. Em cảm ơn anh chị nhiều ạ.
(Xem thêm)

Jakenguyen169

Bền, đắt thì có Dell, HP. Bền, rẻ thì có Asus, Toshiba (dòng rẻ). Ngoài ra không nên mua Lenovo,...
Tôi bị giữ giấy phép lái xe từ năm 2013, do đi công tác xa không đến lấy được. Xin hỏi, giờ muốn làm lại bằng mới có được không ?

baonam84

Bây giờ bạn đăng ký học, thi lấy GPLX mới bình thường nhé. Mình cũng như bạn bị giam...
Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Anh, tháng 7 tới sẽ thi viên chức để đi dạy. Mọi chuyện sẽ không có gì nếu giấc mơ học Y đa khoa của em vẫn bị 'ngủ yên'. Em đang suy nghĩ về một chuyện mà mãi không biết làm thế nào. Hồi học cấp 3, em là học sinh có thành tích tốt của trường, nhưng đến lớp 12 vì để tình cảm ảnh hưởng, em thi rớt đại học. Khi ấy gia đình nói em nộp nguyện vọng 2 vào học Cao đẳng Sư phạm Anh. Em đang thất vọng về bản thân nên cứ làm theo ý gia đình, bản thân cũng không có can đảm thừa nhận việc mình đã rớt đại học để có thể ôn thi lại. Em đã học xong 3 năm cao đẳng và tốt nghiệp vào tháng 6 vừa rồi. Hiện em làm bán thời gian ở văn phòng xuất nhập khẩu của một công ty, đồng thời học liên thông Đại học Sư phạm Anh hệ vừa học vừa làm. Em dự định đến tháng 7 sẽ thi viên chức để vào trường dạy. Mọi chuyện sẽ không có gì nếu em không lại bị trỗi dậy ước mơ theo học Y đa khoa. Em nói đùa với mẹ rằng sẽ thi lại ngành đó và nhận được sự đồng ý bởi mẹ biết rõ em không đam mê với nghề giáo viên, em trước giờ chỉ thích học Toán, Hóa, chứ Anh văn thì không. Gia đình thích em làm bác sĩ nên về tư tưởng, em không phải lo lắng. Chuyện học phí em cũng có thể trang trải được vì nghĩ sẽ làm thêm, nếu thiếu thì xin gia đình viện trợ một ít. Vấn đề là nếu năm nay thi lại và đậu vào Y, em sẽ coi như bỏ hết 3 năm học cao đẳng. Khi ra trường em đã 28 tuổi và mới bắt đầu những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp. Em thấy nhiều người bảo học Y chưa chắc xin được việc, có thể thất nghiệp nhưng giờ đi dạy em cũng không có can đảm. Khi trước học Sư phạm, vì không yêu thích nên em chỉ đối phó cho qua môn. Em cảm thấy những buổi học ké với đám bạn theo ngành Công nghệ thực phẩm còn thú vị hơn. Ra trường, cầm trên tay tấm bằng em tự thấy mình chưa đủ kiến thức và tự tin để đi dạy. Đó cũng chính là lý do em không thi viên chức ngay khi tốt nghiệp. Bây giờ em theo đuổi ước mơ của mình có muộn không? Em là con gái, 28 tuổi để bắt đầu sự nghiệp liệu có ổn? Hay là em dằn ước mơ lại và một lần chuyên tâm bồi duỡng kiến thức để bắt đầu bây giờ với con đường dạy học? Em rối lắm, mong các anh chị và các bạn cho em lời khuyên với. Em xin cảm ơn ạ.
(Xem thêm)

ranger13

Chồng chị làm nghề y. Gọi là có chút thành đạt nhung rất cực. Chị là giáo viên thu nhập theo thời...
Viết đoạn ngắn nêu cảm nghị của nhân vậtteen quan phụ mẫu trong truyện ngắn "sống chết mặc bay" của phạm duy tốn. Đoạn văn có một câu bị động, gạch chân
Tag một người nào đó trên Facebook có thể bị xem là vi phạm pháp luật đúng không các bạn?

Kiểu này thì toàn dân VN phạm pháp hết. :D Mỗi lần tag, không chỉ 1 người mà cả 1 nhóm. Còn nói xấu...
Gunny không cho một máy đăng nhập cùng lúc 2 nhân vật chắc hẳn game thủ chơi Gunny nào cũng biết. Việc dùng phần mềm can thiệp có thể vi phạm các quy định người dùng mà nhà phát hành đưa ra. Các bạn hãy suy xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện. 2 nhân vật chơi cùng lúc trên một máy tính Khác với các webgame khác, Gunny được xây dựng trên công nghệ flash tiên tiến nên rất khó có thể đăng nhập hai nhân vật trên cùng một máy tính, dù rằng bạn dùng nhiều trình duyệt web khác nhau. Đơn giản là vì flash player luôn dùng chung file dữ liệu nên bạn có dùng trình duyệt nào cũng khó qua mặt được hệ thống. Có nhiều cách để khắc phục như tạo hệ điều hành ảo, tạo đĩa cứng ảo nhưng cách chúng tôi giới thiệu đến các bạn là tạo ra một vùng dữ liệu ảo cho trình duyệt. Và chương trình tốt nhất để làm việc này là SandboxIE. SandboxIE sẽ tạo ra một vùng dữ liệu hoàn toàn cách ly với các dữ liệu khác trên ổ cứng, và như thế dữ liệu của Gunny sẽ nằm trên 2 vùng riêng biệt để bạn có thể chơi được 2 nhân vật trên cùng một máy. tải ở đây. http://adf.ly/1YAMR http://www.ziddu.com/download/15049517/SandboxieInstall3.54.exe.html Công việc rất đơn giản, bạn chỉ việc download chương trình về, cài vào má y. Mở chương trình lên bạn sẽ thấy một tab có tên Sandbox, vào đó tạo một cái box, chọn chương trình chạy là Web Browser. Chương trình sẽ mở một cửa sổ trình duyệt mà dữ liệu đã được cách ly, thế là xong. Do phiên bản bạn đang sử dụng là miễn phí nên chỉ kích hoạt được 1 box cũng có nghĩa là chỉ chơi thêm được một nhân vật Gunny. Chúc các bạn chơi vui và có nhiều giây phút thú vị với Gunny.
(Xem thêm)

co ai giup to cai dat 2 acc duoc ko to ko biet lam
chúng tôi là đơn vị liên kết với trường đại học sư phạm 1 và sư phạm 2 chuyên đào tạo và cấp chứng chỉ các chương trình như - nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên - nghiệp vụ sư phạm dành cho giảng viên - nghiệp vụ sư phạm dạy nghề - nghiệp vụ sư phạm mầm non mọi chi tiết xin liên hệ TRUNG TÂM NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM QUỐC GIA Add: P301 – Nhà A – Trường Trung Cấp Công Đoàn – Số 290 Tây sơn – Đống Đa Hà Nội Liên hệ: MS Loan – 0985 86 86 55 Email: loantt@giaoducvietnam.edu.vn
(Xem thêm)
Em mới mua xe ở Tây Ninh, hiện xe chưa có biển số, đang trong thời gian chờ lấy biển số, em dự định chạy xe lên Sài Gòn. Cho em hỏi như vậy có vi phạm luật giao thông không? Nếu có thì hình thức phạt là như thế nào? Nhờ các anh chị tư vấn giúp em ạ. Xin cám ơn!
(Xem thêm)

haohoh

Căn cứ pháp lý: Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực...