Tìm kiếm theo danh mục
Thu nhập 2 vợ chồng 25 triệu/tháng, nên mua Morning hay xe gì nhỉ? Các bạn tư vấn cho tôi xe nào tiết kiệm xăng chút nhé, tôi xin cám ơn...

Chu Vu

sao mình thấy nó đề trên site khoảng 350tr. Tính ra thêm phí 50tr nữa sao mà toàn 4 trăm mấy ko...
Vợ chồng tôi cưới nhau được 15 năm và đã bị mất giấy đăng ký kết hôn vài năm trước. Nay chúng tôi có việc cần sử dụng tới giấy này thì có thể xin cấp lại không, ảnh hưởng thế nào tới quan hệ pháp lý vợ chồng? Nếu được cấp lại chúng tôi cần làm các thủ tục gì?
(Xem thêm)

Đinh Chiêu Phong

Tất nhiên là không. Nếu mất giấy đăng ký kết hôn mà bị coi không còn là vợ chồng thì người ta chỉ...
Vợ chồng tôi năm nay đều 28 tuổi. Chúng tôi từ miền Trung vào TP HCM lập nghiệp, được gia đình hai bên cho và tự dành dụm được 700 triệu đồng. Tôi muốn mua một căn nhà nhỏ, cũ tầm 15-20m2 để ở tạm, đỡ tốn tiền thuê trọ, chờ khoảng 5 năm sau có tiền thì đập đi xây mới. Vợ tôi lại muốn gửi số tiền đó vào ngân hàng, tiếp tục thuê trọ đến khi nào đủ tiền thì mua đất hoặc nhà cũ, đập đi xây mới rồi mới vào ở luôn. Quan điểm của vợ tôi là thà ở nhà trọ còn hơn sống trong căn nhà của mình mà vẫn phải sống theo kiểu tạm bợ. Mong các bạn có thể cho vợ tôi lời khuyên, để tôi có thể thuyết phục vợ mình. Tôi cảm ơn.
(Xem thêm)
Hiện giờ vợ mình đang mang thai được gần 4 tuần rồi. Mình thấy còn hồi hộp hơn cả vợ mình. Mình muốn chuẩn bị chu đáo hết mức có thể vì đây cũng là lần đầu của 2 vợ chồng. Vợ mình thì người nhỏ con như que tăm nên cái gì cũng sợ đau. Nên muốn tham gia 1 lớp học để biết cách thức cũng như chuẩn bị tinh thần trước. Mong các bạn nào đã trải qua rồi thì cho mình chút kinh nghiệm nhé
(Xem thêm)

Vũ Xuân Trường

hình như mấy bác sĩ sản ở hn cũng toàn bác sĩ ở viện lớn về hưu về đó làm mà
Tôi năm nay 26 tuổi, vừa lập gia đình được mấy tháng. Vợ thua tôi 2 tuổi và cả hai đều đang đi làm tại một công ty phần mềm với tổng thu nhập khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng (tôi 8 triệu, vợ 7 triệu). Sau đám cưới, vợ chồng tôi bán nữ trang hai bên cho cộng với số tiền mừng (sau khi đã trừ chi phí) sẽ được tổng cộng khoảng 200 triệu đồng. Ngoài ra, hai đứa có sẵn khoản vốn tích cóp được 100 triệu nữa là tổng cộng 300 triệu đồng. Chúng tôi muốn làm một việc gì đó ngoài công việc chính từ số vốn trên nhưng thực sự chưa biết nên làm gì vì cả hai vợ chồng đều làm giờ hành chính, chỉ được nghỉ 2 ngày cuối tuần. Vợ tôi khá có năng khiếu thời trang, lại có người quen đang kinh doanh lĩnh vực thời trang quần áo. Do đó, chúng tôi có dự định mở một shop quần áo để kinh doanh. Tuy nhiên, cái khó là cả hai vợ chồng đều làm giờ hành chính, chỉ được nghỉ 2 ngày cuối tuần, liệu thuê người trông coi toàn bộ thì có ổn? Bởi người quen thì cũng không có ai tin cậy và rảnh rỗi để hùn hạp hay phụ giúp. Cha mẹ chúng tôi ở quê xa. Rất mong mọi người tư vấn giúp, với số tiền trên cùng điều kiện hiện tại của chúng tôi thì nên kinh doanh gì là phù hợp nhất?
(Xem thêm)
Tôi vừa cưới xong, tiền mừng và quà bố mẹ cho con cái được 200 triệu đồng và mấy lượng vàng, với dòng vốn nhàn rỗi này tôi nên đầu tư vào đâu để vừa an toàn vừa có lãi cao? Chồng tôi làm ngành thực phẩm, tôi là nhân viên logictics, tổng thu nhập gia đình mỗi tháng 19 triệu đồng, trong đó 8 triệu trích ra trả tiền vay mua nhà, số còn lại chi tiêu và tiết kiệm. Cuộc sống tạm ổn, chúng tôi chỉ băn khoăn nên làm gì với số tiền nhàn rỗi 200 triệu đồng. Cả hai đang cân nhắc một trong những kênh sau: trả bớt tiền nợ vay ngân hàng mua nhà, gửi tiết kiệm dài hạn, mua vàng tích lũy, chuyển sang ngoại tệ là USD, đầu tư cổ phần vào công ty thực phẩm của chồng hay bán nốt mấy lượng vàng đang có để góp lại mua một mảnh đất vùng ven có giá khoảng 300 triệu đồng? Vì không am hiểu nhiều về tài chính, lại ngại rủi ro mất vốn, chúng tôi mong muốn chọn được suất đầu tư vừa an toàn, vừa mang lại lợi tức trung bình trên 10% một năm. Mong được các bạn tư vấn giúp! Xin chân thành cảm ơn!
(Xem thêm)
Hiện tôi vừa ra trường và đi làm được một vài năm, có tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ để mua nhà. Do gia đình khó khăn nên không giúp được gì nhiều, mà giá nhà Hà Nội thì ngày một leo thang, vậy tôi cần phải làm gì để đủ tiền mua nhà Hà Nội? Hiện nay, cùng với sự phát triển của đô thị thì nhu cầu về mua bán nhà Hà Nôi cũng ngày càng cao, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, giá nhà đất ở Hà Nội cũng không hề rẻ, từ đó tạo ra gánh nặng khá lớn cho ngân sách của người mua nhà, do đó cần có những kế hoạch tiết kiệm và chiến lược cụ thể để có thể sở hữu được một ngôi nhà của riêng mình và phù hợp với khả năng tài chính. Có một số kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà hữu dụng, được nhiều người sử dụng như là bạn cần có chiến lược cụ thể cho việc mua nhà, ví dụ như những căn hộ chung cư giá rẻ, hoặc có thể xa trung tâm thành phố một chút, miễn sao việc đi lại không quá khó khăn, sau đó vài năm bán lại để lên kế hoạch mua căn nhà thứ hai. Bạn cũng cần mở một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng để dành dụm tiền mua ngôi nhà mơ ước của mình. Hàng tháng lĩnh lương bạn có thể trích ra một khoản khoảng 10% hoặc 20% thu nhập để gửi vào tài khoản tiết kiệm mua nhà, và không được phép rút ra. Mặt khác, khi xem xét cách tiết kiệm tiền mua nhà bạn cũng cần phải tính đến việc cắt giảm chi tiêu hàng ngày, giảm tải các nhu cầu làm đẹp, giải trí của cá nhân. Cuộc sống hiện đại khiến các cặp vợ chồng trẻ ngày càng có nhiều nhu cầu giải trí, làm đẹp. Một khi đã xác định để dành tiền mua nhà thì đồng nghĩa với việc bạn phải học cách kiềm chế việc chi tiêu quá đà. Nếu bạn hạn chế được việc thường xuyên đi làm đẹp, sắm những thiết bị công nghệ hiện đại theo xu hướng, hay những chuyến đi chơi dài ngày, những buổi tiệc tùng đầy tốn kém thì bạn đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc mua nhà rồi. Có một cách khác cũng rất hữu hiệu đó là mua nha tra gop qua ngan hang . Cách này rất phổ biến ở các nước phương tây nhưng hiện nay ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Ban đầu bạn phải có được khoảng gần 40% số tiền cần mua nhà, sau đó đi vay dưới hình thức mua nhà trả góp qua ngân hàng 60% còn lại với tài sản thế chấp là ngôi nhà bạn sẽ mua. Sau khi đã sở hữu căn nhà mơ ước thì bạn vẫn phải tiết kiệm để có thể trả lãi vay ngân hàng hàng tháng. Tìm cách làm thêm để tăng thu nhập cũng là một giải pháp thiết thực. Để có tiền mua nhà ở Hà Nội, ngoài công việc chính hiện đang làm, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng các công việc phụ khác vào thời gian rảnh. Mặc dù công việc phụ này có thể đem lại thu nhập không đều và không cao, tuy nhiên cũng là một cách để giúp bạn có được ngôi nhà của chính mình nhanh hơn. Bạn nên nhớ răng nhu cầu của con người thì rất nhiều, tuy nhiên để đạt được điều mình mong muốn thì phải biết cách loại bỏ những thứ mình không cần, và chú tâm vào những thứ thực sự cần thiết. Có như vậy bạn mới có đủ tiền để mua ngôi nhà của chính bản thân mình.
(Xem thêm)
Các mẹ ạ, em mới đọc báo thấy có vụ vợ bị đột quỵ, chồng không rút được tiền gửi ngân hàng để cứu vợ mà em băn khoăn quá. Chẳng là nhà em có 1 khoản tiết kiệm, đứng tên em để lo cho vợ chồng về già. Nhưng em sợ nếu chẳng may em bị sao, thì chồng em không rút được tiền như vụ trên. Các mẹ có biết cách nào để gửi tiết kiệm thế nào để lỡ vợ bị đột quỵ, chồng vẫn rút được tiền không ạ? Chia sẻ giúp em với. Em cảm ơn.
(Xem thêm)

Hồ Anh Khang

Cách 1 và Cách 2 là những giải pháp dùng để phòng ngừa những sự cố bất khả kháng chứ không phải là...
Chúng tôi là cán bộ công chức nên nhu cầu đi lại không nhiều, chủ yếu đi làm và đưa con nhỏ đi học trong nội thị xã, cuối tuần về ông bà cách 40 km. Khi đi xa chúng tôi mượn xe ông bà, nên tính chỉ mua lại chiếc Chevrolet Spark Van đời 2012 giá khoảng 160 triệu, xin hỏi có nên?
(Xem thêm)
Vợ chồng tôi tính mua Mazda6 vì thấy hình thức đẹp, tuy nhiên tham khảo trên một số diễn đàn thì có thông tin xe sử dụng một số linh kiện xuất xứ Trung Quốc. Xin hỏi thông tin này có chính xác và chúng tôi có nên mua mẫu xe này.
(Xem thêm)

Trần Hiếu Trí

Trung Quốc hiện tại là công xưởng của thế giới và có rất nhiều nhà máy gia công các linh kiện...
Tôi 33 tuổi, kinh doanh ngành hóa chất, có vợ và con (4 tuổi), đã có nhà riêng, vợ chồng thu nhập khoảng 100 triệu một tháng. Sử dụng cho mục đích kinh doanh và gia đình, tôi dự định mua xe tầm 800 triệu đến 1 tỷ. Tuy nhiên, vợ tôi không đồng ý với lý do là không đúng thời điểm. Tôi nghĩ lúc này gia đình có con nhỏ nên cần xe, xin hỏi có nên cố gắng thuyết phục vợ thuận lòng về việc mua xe. Ngoài ra, xin hỏi tầm tiền này tôi nên chọn xe nào phù hợp để thuyết phục vợ hiệu quả.
(Xem thêm)

Khong Minh

Mua đi bạn. Như thế mà bạn còn phải nghĩ gì nữa
Vợ chồng tôi đã có nhà. Chúng tôi đang ưng một miếng đất giá 600 triệu, rất muốn mua làm của để dành. Tuy nhiên chúng tôi chưa có tiền để mua miếng đất ấy, muốn vay ngân hàng toàn bộ số tiền là 600 triệu để mua. Hiện, trung bình mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 8 triệu, nếu kể cả thưởng Tết thì là 10-12 triệu. Với tình hình tài chính như thế, chúng tôi có nên vay tiền mua đất không, mong các bạn tư vấn.
(Xem thêm)

Hoàng Trùng Khánh

Còn tùy.. nếu thấy miếng đất đó kinh doanh ta vay thêm 50 hay 100 nữa dựng tạm cái quán cho thuê...
Chào các bạn. Tôi năm nay 30 tuổi, có hai con nhỏ 6 và 2 tuổi, thu nhập của vợ chồng là 25 triệu. Tôi mua xe chủ yếu đưa gia đình đi chơi và về quê chứ không đi hàng ngày. Tiêu chí mua xe là bền, lợi xăng và ít hỏng vặt. Xin hỏi tôi nên chọn xe nào.
(Xem thêm)

Nguyễn Duy Thiên

1. Đi chơi, về quê không đi hằng ngày không nên mua xe. 2. 250tr không mua được con nào cả
Vợ chồng tôi có gần 100 triệu đồng, có ý định vay thêm để mua mua xe Morning đã qua sử dụng, vừa chạy taxi vừa có phương tiện đi lại cho gia đình. Chúng tôi không có kinh nghiệm về xe, xin hỏi khoảng 250 triệu có thể mua được Kia Morning đời nào, chất lượng ra sao?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Tôi cũng giống bạn.Tôi có 150tr và tôi vay thêm 100tr. Tôi mua 1 em Huyndai Getz đời 2008 với giá...
Cụ thể là nhà e có 2 vợ chồng và một f1 gần 2th, đang phân vân lấy con sv mà không biết lắp ghế gập lại có vấn đề gì trong đi lại ko? có bị hugo hỏi ko ah? và bác nào đang đi cho e ý kiến con sv chính hãng 2k16 ah? e thì thích e colorado nhưng bà xã ko đồng ý lắm... hức,, thế là chọn e sv.. nhưng nhiều câu hỏi về e này quá
(Xem thêm)

Dao Haiyen

Bác cứ đi nhẹ nói khẽ cười duyên là ko sợ gì
Vợ chồng tôi đã cưới nhau được gần hai năm nhưng chưa đăng ký kết hôn. Chúng tôi tổ chức lễ cưới vào tháng 11/2013. Vì một số lý do liên quan hộ khẩu và tài sản trước khi cưới nên chúng tôi chưa đăng ký kết hôn. Hiện vợ tôi mang thai đứa con đầu lòng nên muốn đăng ký kết hôn để chuẩn bị khai sinh cho con. Xin hỏi thời hạn đăng ký kết hôn sau khi cưới là bao lâu?
(Xem thêm)

Lữ Chính Thuận

Đăng ký KH là theo pháp luật công nhận, còn tổ chức cưới là phong tục và suy nghĩ cá nhân, muốn...
Gia đình tôi có 2 vợ chồng, một con gái, muốn làm nhà trên diện tích 70 m2 ở một thành phố trực thuộc tỉnh. Nền đất nhà tôi khá tốt, tôi muốn xây móng chắc chắn để sau lên tầng. Hiện tại, hai vợ chồng tôi tiết kiệm được 450 triệu đồng. Với mức tiền đó, liệu tôi có thể làm nội thất phòng khách, phòng bếp ở mức trung bình chưa. Mong các bạn tư vấn để vợ chồng tôi có kế hoạch phù hợp. Tôi cảm ơn.
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

1.5 tầng thì có thể hiểu là 1 trệt 1 lửng nha bạn, hay ý của bạn là 1 trệt 1 lầu và sân thượng có...
Gia đình tôi có bốn người, hai vợ chồng và hai con đang học tiểu học. Chúng tôi thuê nhà hết 10 triệu/tháng và đang tìm mua nhà. Chúng tôi đang có trong tay khoảng 3 tỷ. Chồng tôi muốn mua một căn hộ hơn 100m2 ở quận Bình Thạnh, liền kề quận 1, dự kiến cuối năm 2017 nhận nhà, giá hơn 4 tỷ. Việc thanh toán sẽ được thực hiện dần theo tiến độ, hiện tại thì chúng tôi đủ tiền đóng nhưng nếu sau này thiếu thì chồng có thể vay người quen không lãi. Trong trường hợp tệ nhất, chúng tôi có thể bán ngôi nhà bố mẹ cho ở quê, giá hơn một tỷ. Thu nhập của chồng tôi khoảng 50 triệu/tháng, còn tôi chỉ có 10 triệu. Tôi thì muốn mua lại căn hộ chúng tôi đang thuê, 100m2 giá 3 tỷ. Căn này hoàn thiện cách đây 5 năm, nằm ở quận 4, cách trung tâm quận 1 khoảng 2km. Thú thực tôi rất ghét chuyện vay mượn và cũng không muốn bán nhà ở quê. Vợ chồng tôi và các con đều học và làm việc ở quận 1, khoảng cách từ hai căn đến chỗ công ty hoặc trường học không chênh lệch là bao. Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn phương án nào.
(Xem thêm)
Lương hai vợ chồng 13 triệu một tháng, có tiền mặt khoảng 200 triệu muốn mua xe hơi đi làm một ngày 25 km. Mua xe chủ yếu để đi làm vì nội ngoại đều ở gần, xin hỏi tầm tiền này tôi có thể mua xe loại nào.
(Xem thêm)

Trần Chấn Phong

Kia Spectra, Suzukia Wagon, hoặc Toyota Corolla đời 97,98 xem!
Tôi năm nay 29 tuổi, chồng 31 tuổi, chúng tôi có một con nhỏ gửi ở quê. Chúng tôi đang thuê nhà, cộng cả điện nước hết gần 3 triệu/tháng. Hiện tại vợ chồng tôi có khoảng 300 triệu, tôi đang định mua một ngôi nhà 2,5 tầng với giá khoảng 900 triệu. Mỗi tháng trừ chi phí, vợ chồng tôi tiết kiệm được khoảng 6-7 triệu. Tôi vay được gia đình khoảng 400 triệu, còn lại vay ngân hàng khoảng 200 triệu. Tôi đang phân vân có nên vay để mua hay không? Mong mọi người cho tôi xin ý kiến. Tôi xin cảm ơn.
(Xem thêm)
Hiện tại vợ chồng tôi muốn mua miếng đất ở quận 12, TP HCM, giá 1,4 tỷ trong khi chúng tôi chỉ có 500 triệu. Chồng tôi làm tự do, thu nhập khoảng 70 triệu/tháng. Chúng tôi có hai con nhỏ, đang ở nhà trọ. Xin mọi người cho ý kiến, chúng tôi có nên vay tiền mua đất không khi mỗi tháng chúng tôi để dư ra được khoảng 45 triệu. Chồng tôi làm tự do, không có bảng lương thì có vay tiền ngân hàng được không? Nhờ mọi người tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.
(Xem thêm)
Vợ chồng tôi có khoảng một tỷ trong tài khoản, ngoài ra có thể vay mượn thêm chút đỉnh. Với số tiền này, chúng tôi có thể mua được chung cư nào ở quận 10 không? Hai vợ chồng tôi mới vào lập nghiệp ở TP HCM nên không có nhiều thông tin về các dự án chung cư. Mong mọi người tư vấn giúp.
(Xem thêm)
Tôi là dược sĩ, làm quản lý tại công ty dược đa quốc gia thu nhập 35- 60 triệu mỗi tháng (tháng được thưởng, tháng không). Vợ tôi là bác sĩ nha khoa, có thu nhập 25 - 30 triệu. Ngoài ra, là dược sĩ, bác sĩ nên vợ chồng tôi có thu nhập ổn định 15 triệu nhờ đại diện tư vấn tại phòng nha, nhà thuốc. Như vậy, vợ chồng tôi có thu nhập 80 - 100 triệu. Tuy nhiên, hiện gia đình chưa có xe và nhà vì trước đây tôi không nghe lời vợ chơi chứng khoán không may mất sạch. Lúc này tôi mới thấy thương vợ và các con. Tôi bắt đầu lao vào làm việc để chứng tỏ bản thân và tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong ngành. Sự cố gắng bắt đầu có kết quả. Hiện, vợ chồng tôi tài sản không còn nhiều và phải tích góp từ đầu. Xin hỏi, tôi nên mua xe 500-700 triệu phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình hay mua nhà trước. Chúng tôi ở chung cư thuê 12 triệu, chi tiêu gia đình cũng thoả mái.
(Xem thêm)

Phạm Anh Tuấn

Đời được bao nhiêu chứ bác . Múc ngay 1 ẻm về cho em, về chạy an toàn hơn xe máy nhiều. mà tháng...
Tôi 35 tuổi, gia đình có 4 thành viên, vợ chồng và 2 con nhỏ, thu nhập cả gia đình mỗi tháng khoảng 50 - 60 triệu. Tôi muốn mua xe phục vụ cho gia đình, đưa đón con đi học và lâu lâu đi chơi. Tôi muốn mua xe 7 chỗ và rất thích Grandis 2.4. Mua xe lần đầu nên nhờ đánh giá khả năng vận hành và độ an toàn của xe. Vì dòng xe này đã ngưng sản xuất nên tôi nhắm đời xe khoảng 2006 - 2009. Xin hỏi tôi có nên mua Grandis 2.4?
(Xem thêm)

Phan Nhật Anh

Em này thì ngon, rộng rải đúng chất gia đình nhưng gầm thấp đi chơi xa đèo dốc thì thua Everest....
Vợ chồng tôi năm nay 29 tuổi, đều đi làm thuê. Mỗi tháng, trừ đi tiền quà cáp cưới hỏi, trả tiền nhà và gửi về cho mẹ 5 triệu, và những lần thuốc thang, vợ chồng tôi tiết kiệm được 25 triệu. Số tiền hiện có chỉ độ khoảng 350 triệu. Chúng tôi vừa cưới nên chưa có ý định có con sớm. Bạn tôi vừa mua căn nhà giá khoảng gần 3 tỷ. Tôi cũng muốn để dành mua một căn khoảng giá 2,5 - 3 tỷ. Với mức lương luỹ tiến theo năm, tôi thường là 25%, vợ tôi khoảng 5-10%, tỷ lệ trượt giá sinh hoạt 2-5%/năm. Không tính khả năng bệnh tật, xin hỏi chuyên gia hoặc anh chị từng trải là nếu vợ chồng tôi tiếp tục cày cuốc, thì có khả năng mua căn nhà với giá như trên trong vòng 3-5 năm không ạ? Tính cả khả năng vay ngân hàng, còn tài sản thế chấp thì không có vì hai vợ chồng đều đang ở nhà thuê.
(Xem thêm)
Vợ chồng tôi vừa được cấp bằng lái, muốn mua xe để đi làm hàng ngày, đi chơi và về quê (100 km) tháng một lần. Xin hỏi, chúng tôi nên mua xe số sàn hay số tự động, ngân sách cho việc mua xe khoảng 600-650 triệu tổng chi phí.
(Xem thêm)
Vợ chồng tôi có một con nhỏ, đang thuê chung cư cao cấp tại Hà Nội với diện tích khá nhỏ 53m2 và giá là 10 triệu/tháng. Biểu đồ tiết lộ bạn nên mua hay chỉ nên thuê nhà Tôi đang phân vân xem tiếp tục thuê nhà hay vay tiền ngân hàng để mua nhà. Tôi hiện tại không có vốn, nhưng được thừa kế một căn nhà riêng từ bố mẹ đẻ, hiện cho thuê khoảng 20 triệu/tháng. Ngoài ra tôi đi làm được khoảng 15-16 triệu/tháng và có những tháng được hơn do ăn theo doanh số. Chồng tôi lương khoảng 10 triệu/tháng. Vì tôi có nhà riêng, chồng cũng được phần từ phía nhà nội nên chúng tôi không quá đề nặng chuyện nhà cửa. Nhưng vì đi thuê thấy tốn kém quá nên vợ chồng đang muốn vay mượn ngân hàng để mua một căn chung cư khoảng 1-1,5 tỉ. Anh/chị và các bạn tư vấn giúp tôi xem 2 trường hợp: 1. Nếu không có tí vốn nào, thì vợ chồng tôi đi vay có khả thi không? Vay khoảng 10-15 năm thì hàng tháng vợ chồng tôi phải trả bao nhiêu tiền? 2. Nếu trường hợp một không được. Vậy nếu tôi xin ông bà ngoại hỗ trợ khoảng 200-300 triệu thì kế hoạch vay mua nhà có ổn không? Tôi xin chân thành cảm ơn. Vợ chồng tôi có một con nhỏ, đang thuê chung cư cao cấp tại Hà Nội với diện tích khá nhỏ 53m2 và giá là 10 triệu/tháng. Tôi đang phân vân xem tiếp tục thuê nhà hay vay tiền ngân hàng để mua nhà. Tôi hiện tại không có vốn, nhưng được thừa kế một căn nhà riêng từ bố mẹ đẻ, hiện cho thuê khoảng 20 triệu/tháng. Ngoài ra tôi đi làm được khoảng 15-16 triệu/tháng và có những tháng được hơn do ăn theo doanh số. Chồng tôi lương khoảng 10 triệu/tháng. Vì tôi có nhà riêng, chồng cũng được phần từ phía nhà nội nên chúng tôi không quá đề nặng chuyện nhà cửa. Nhưng vì đi thuê thấy tốn kém quá nên vợ chồng đang muốn vay mượn ngân hàng để mua một căn chung cư khoảng 1-1,5 tỉ. Anh/chị và các bạn tư vấn giúp tôi xem 2 trường hợp: 1. Nếu không có tí vốn nào, thì vợ chồng tôi đi vay có khả thi không? Vay khoảng 10-15 năm thì hàng tháng vợ chồng tôi phải trả bao nhiêu tiền? 2. Nếu trường hợp một không được. Vậy nếu tôi xin ông bà ngoại hỗ trợ khoảng 200-300 triệu thì kế hoạch vay mua nhà có ổn không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
(Xem thêm)
Chẳng là em mới sinh em bé, còn mấy tháng nữa thì vào mùa đông, hiện tại vợ chồng em đang tính lắp 1 chiếc điều hòa 2 chiều cho phòng của bé. Các mẹ tư vấn giúp em dưới 10 triệu có thể mua điều hòa 2 chiều nào ạ?
(Xem thêm)
Vợ chồng tôi có 200 triệu, thu nhập 25 triệu, xin hỏi chúng tôi có nên vay thêm tiền mua xe và nếu có thi nên mua xe gì phù hợp. Chúng tôi mua xe chủ yếu cuối tuần về quê cách 150 km? Mong các bạn tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.
(Xem thêm)
Chào các bạn. Tôi năm nay 37 tuổi, đã có vợ và 2 con nhỏ. Chúng tôi có nhà riêng, vợ chồng thu nhập hơn 40 triệu đồng/ tháng. Chúng tôi muốn mua 1 chiếc xe để sử dụng dài lâu, tuy nhiên chúng t ôi chỉ có 500 triệu nhưng thích Focus Ecoboost 2016 1.5L giá gần 900 triệu. Nhu cầu sử dụng xe của tôi là chở gia đình đi chơi, đi công việc lúc nắng mưa tại Sài Gòn. Ngoài ra, xe còn sử dụng về quê 2-3 lần, quê ngoại 800 km, quê nội 200 km. Tôi nghĩ lúc này gia đình có con nhỏ nên cần xe nhất, xin hỏi có nên vay thêm tiền mua chiếc xe mình thích hay chờ một vài năm nữa đủ tiền mới mua?
(Xem thêm)

Tong Giang

Mua xe mình thích thì Focus, mua xe mọi người thích thì vios

Thành viên tích cực

1

Nguyễn Phi Dũng

11 lượt cảm ơn
2

Ati Nguyễn

11 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Thị Thúy

10 lượt cảm ơn
4

Hoa vo Khuyet

4 lượt cảm ơn
5

Hanh Beo

3 lượt cảm ơn