Tìm kiếm theo danh mục
Câu hỏi cho sản phẩm: Bàn mẫu giáo Hòa Phát BMG 101A Xem thông tin sản phẩm
Năm nay em định dự thi ngành Kĩ thuật Y của trường ĐH Y Hà Nội. Vậy cho em hỏi học Kĩ thuật Y là học những cái gì ? Ra trường làm gì, ở đâu? Cơ hội việc làm ra sao? Có phải học ngành này ra làm bác sĩ về chuyên môn sử dụng ,điều hành , sửa chữa các thiết bị máy móc ở bệnh viện ví dụ như máy chụp X quang có phải vậy không?
(Xem thêm)

Ngọc Đào

Học về kỹ thuật hình ảnh y học là sau này ra làm bác sĩ siêu âm còn học về kỹ thuật y sinh là sau...
Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của khoa học – công nghệ, các phương tiện điện tử hàng ngày như ti-vi cũng đã có nhiều sự thay đổi. Mặc dù vậy, sự tồn tại của chiếc cổng USB vẫn còn đó như một thứ bất di bất dịch đối với mọi loại ti-vi cả cũ và mới. Tuy nhiên, nhiều người hiện vẫn chưa nắm bắt hết công dụng đầy đủ của những chiếc cổng USB này. Vậy hãy cùng Vatgia tìm hiểu thêm về chúng nhé! 1. Cổng USB có thể giúp bạn nghe nhạc, đọc tin tức hoặc xem phim một cách trực tiếp Với một chiếc máy tính có cổng USB, bạn có thể sử dụng chúng để cắm USB vào và sử dụng những nội dung có trên chiếc USB đó, bao gồm cả âm thanh, hình ảnh hay video. Và với một chiếc ti-vi có cổng USB, bạn cũng có thể làm được điều tương tự. 2. Cổng USB giúp bạn liên kết với một ổ cứng bên ngoài Giống như máy tính, bạn cũng có thể dùng ti-vi để tạo kết nối với những chiếc ổ cứng bên ngoài thông qua cổng USB. Tuy nhiên, để ti-vi có thể đọc được ổ cứng mọt cách tốt nhất, bạn nên chỉ sử dụng những ổ cứng có dung lượng từ 2 TB trở xuống. Và cũng lưu ý rằng không phải cứ có chiếc ti-vi nào có cổng USB cũng đều có thể đọc được ổ cứng. Thường thì những cổng USB phù hợp nhất cho công việc này là cổng HDD hoặc cổng USB 3.0. 3. Cổng USB giúp kết nối với camera Bạn có một người thân hay người bạn đang đi du học/công tác ở xa? Thường thì mọi người sẽ sử dụng những ứng dụng như Skype để liên lạc với họ qua máy tính hay smartphone, giúp họ không chỉ nghe được giọng nói mà thậm chí là cả khuôn mặt của những người ở đầu bên kia địa cầu. Ngày nay, các ti-vi thông minh cũng có thể làm được điều tương tự bằng cách kết nối một camera với ti-vi thông qua cổng USB. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải chiếc ti-vi nào cũng làm được điều này, và khi sử dụng chức năng này thì bạn nên sử dụng một chiếc camera cùng hãng với chiếc ti-vi để có thể đạt hiệu quả cao nhất. Có thể thấy, một chiếc ti-vi với cổng USB có thể đem đến cho bạn vô vàn những chức năng mà nhiều khi không phải ai cũng nhận ra. Vatgia hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về những tiện ích hữu hiệu của những cổng USB đó.
(Xem thêm)
Chức năng của cổng USB trên  thi ết bị vô tuyến?
Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển như hiện nay đã có nhiều thiết bị công nghệ ra đời làm cho cuộc sống trở nên hiện đại hơn, tuy nhiên cùng với đó là những hệ lụy mà chúng mang lại. Một trong số đó là vấn đề rác thải công nghệ và những đe dọa về sức khỏa con người. Những sự thật đáng sợ: Theo thống kê của StEP, tổ chức Giải quyết vấn đề Rác thải điện tử (Solving the E-waste Problem) của Liên Hiệp Quốc, trong mỗi sản phẩm điện tử có chứa tới 60 nguyên tố gồm các chất chống cháy, hóa chất độc hại, kim loại nặng như chì, thủy ngân... Những chất này đều là những chất gây nguy hiêm rcho người tiếp xúc trực tiếp với chúng. Ngoài các chất chống cháy ở các thiết bị này khi cháy ở nhiệt độ thấp sẽ sinh ra các chất độc khác như Dioxin Halogen, và Furan co khả năng gây ung thư, rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến sinh sản và yếu tố di truyền. Những tác hại của chúng có rất nhiều thế nhưng khi thực hiện qua trình xử lý rác thải thì đang có rất nhiều vấn đề. Theo thông tin từ trang The Economist, Ở Mỹ chỉ có khoảng 15-20% rác thải công nghệ được tái chế đúng cách, số còn lại thì chôn hoặc đốt ở các bãi tập hợp rác. Giải pháp: Hiện tại ở Việt Nam đã thành lập tổ chức Vietnam Recycles bởi sự hợp tác của những hãng sản xuất đồ điện tử lớn như HP PPS, Apple (Khu vực Nam Á) và Microsoft Corporation. Khi có yêu cầu từ các tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức này sẽ thu gom những đồ điện tử mà các doanh nghiệp không dùng đến nữa. Đối với người dùng là các cá nhân, hộ gia đình... họ có thể đem những đồ dùng cũ, không dùng được nữa đến các điểm tập kết mà Vietnam Recycles đã quy định. Tuy nhiên, hiện nay các điểm tập kết này mới có mặt ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đối với sản phẩm công nghệ của các hãng như Samsung hay Canon bạn cũng có thể mang đến Trung tâm thu hồi rác điện tử mà những nhà sản xuất này mở ở Việt Nam. Để tìm kiếm địa chỉ của những trung tâm này bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất, thông thường chúng được liệt kê ở mục Trung tâm bảo hành.
(Xem thêm)
em chỉ muốn chọn trường dại đúng và sát thực tế với ngành em muốn học là Quản Trị Du Lịch Lữ Hành, em thấy môt số sinh viên phản ánh , trường học thì khó khăn ngột ngạt (tạm chấp nhận), hây đi Tuor không có tính thực tế ( giống một cuộc du lịch thì đúng nghỉa hơn), điều quan trọng là hây phát sinh đủ thứ tiền ( cái nầy + cái kia + cái nọ =đôLa ), tiền khủng vậy sinh viên nghèo như em sợ theo ko nổi ( vừa học vừa làm ko có phụ cấp cũa gia đình thì làm sao?).Mong anh chị giúp em , em củng muốn học như bao người khổ nổi gia đình em khó khăn quá em tự làm kiếm tiền học, em không muốn mất tiền một cách vô lý mà chẳn có kết quả gì
(Xem thêm)

Trương Thảo Nhi

Facebook của chị tên gì vậy ạ !! Em có thể kết bạn với chị để hỏi 1 đố vấn đề về Trường Cao đẳng...
1/ Cho propan qua xúc tác ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp X gồm C3H8,C3H4,C3H6,H2. Tỉ khối của X so với H2 bằng d. Nếu cho 6,16 lít X (đktc) vào dung dịch Brom (dư) thấy có 24 gam Brôm phản ứng. Giá trị của d là: 2/ trộn 300ml hỗn hợp X gồm một hidrocacbon A (mạch hở) và N2 với 600 ml O2 thu được hỗn hợp Y.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y thu được 800 ml hỗn hợp Z .Làm lạnh hỗn hợp Z thu được 600ml hỗn hợp khí R.Cho R đi qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thu được 200ml hỗn hợp khí T.Các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.Phát biểu nào sau đây đúng A. X tham gia phản ứng tráng gương B.X không làm mất màu dung dịch brom C.Từ X không thể điều chế cao su D.Phân tử X có chứa 3 liên kết xích ma
(Xem thêm)

Truong0914 le

Khung
em nay là sv năm nhất học ngành CẤP THOÁT NƯỚC trường ĐH THỦY LỢI CS2 sau 4nam rưỡi ra trường tương lai hông lo thất nghiệp vì làm cho người thân. vì công ty người thân bên kiến trúc nên sau này việc cụ thể của em là vẽ bản thiết kế hệ thống cấp thoát nước cho các căn nhà. Nhưng cô em bên Mỹ nay muốn lãnh em đi du học với mong muốn em sẽ định cư luôn bên đó. thật lòng em cũng thích được giao lưu học hỏi với cuộc sống mới toanh như vậy, nhưng em sợi tương lai bên Mỹ không phát triển khi em ở VN, và cuộc sống khi đang du học sẽ vất vả. Vì sẽ vừa học vừa làm tự trang trải. *Nếu sang Mỹ em định sẽ học ngành chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm my hoặc quản lý tổ chức sự kiện, và đi làm thêm để học xong về nước sẽ tự mở tiệm tư vấn chăm sóc khách hay một studio kết hợp với tổ chức tiệc cưới.. đại loại là vậy mọi người nghĩ ý định nào của em sẽ tốt hơn? vì tất nhiên ở VN và học em sẽ nhàn hơn, tiền bạc cũng như mọi thứ em chẳng cần lo. nhưng em muốn biết liệu DU học tương lai em có tốt hơn hông?
(Xem thêm)

Đồ Gỗ Theo Yêu Cầu

Chào bạn. nếu có cơ hội được đi du học Mỹ thì nên đi bạn ạ. Biết đâu tương lai sẽ tốt hơn ở việt...
Chào các anh chị. Em là sinh viên năm thứ nhất, em được bố mẹ cho 6 triệu để mua điện thoại sau khi thi đỗ đại học. Hiện em muốn tìm mua 1 chiếc điện thoại của hãng HTC để phục vụ nhu cầu nghe gọi, học tiếng Anh, giải trí đơn thuần. Em xin nhờ các anh chị tư vấn giúp em, trong tầm tiền trên em có thể mua điện thoại HTC nào ạ?
(Xem thêm)

Nguyễn Văn Huy

cảm ơn bạn đã chia sẻ, cho mình hỏi chút là khi mua máy về đã được cài đặt google play sẵn chưa ạ...
Tháng 9-2008 tôi bị rong kinh kéo dài, khi khám bệnh tại Bệnh viên Đại học Y dược TP, kết quả siêu âm nội mạc tử cung dày 16mm. Sau đó tôi đã được bác sĩ chỉ định nạo sinh thiết để xét nghiệm. Kết quả có ghi vi thể: nội mạc có hiện tượng tăng sản mô đệm và ống tuyến; các ống tuyến giãn rộng, tạo bọc, lót thượng mô trụ cao, nhân tăng sắc và phân bào. Kết luận: tăng sản đơn thuần nội mạc tử cung, và BS điều trị đã cho tôi uống thuốc 4 tháng (2 loại thuốc: Orgametrl và Belajeap). Sau 4 tháng điều trị, ngày 3-2-2009 tôi có đi tái khám, qua siêu âm thì nội mạc tử cung dày 2mm.Vậy cho tôi được hỏi:1) Bệnh của tôi có phải tiền ung thư nội mạc tử cung hay không? Có chữa khỏi được không?
(Xem thêm)

Hồng Ngọc IVF

Liệu pháp Hormone Đây là phương pháp điều trị cho những người đang trong độ tuổi sinh đẻ...
Nên mua máy tính Casio fx 570MS hay Casio fx 570ES PLUS cho học sinh lớp 11 đây các mẹ? Sự tình là em họ mình nó học 11 dưới quê nhờ mua dùm cái máy tính Casio (nhỏ em nói dưới quê đồ giả ko à) mà chưa biết mua cái nào cho phù hợp để học với thi đại học. Thời mình chỉ dùng 500A ^^ Giờ ra nhà sách thấy toàn loại mới nên đang phân vân. Các mẹ có con đang đi học có thông tin hay tư vấn dùm mình nhé! Cảm ơn các tình iu nhé!
(Xem thêm)

Hồng Mến

Chào bạn. Vì Casio fx 570ES PLUS được cải tiền từ Casio fx 570MS nên nó không chỉ có đủ...
Mình là sinh viên mới ra trường mang trong tay bằng Đại Học nhưng bao nhiêu lâu nay cũng không xin được việc. Làm sửa chữa, cài đặt máy tính thì mình làm suốt thời sinh viên rồi. Nay mình muốn vào 1 công ty nào đó để làm việc như lập trình, quản trị hệ thống. Nhưng xin vào mấy công ty như xây dựng, du lịch... họ đều hỏi mình có biết lập trình web không, đặc biệt là web code PHP&MySQL. Hoặc không, mình thấy nhu cầu tuyển dụng trên các website về PHP&MySQL rất nhiều, như mình ngồi xem suốt ngày trên mấy trang tuyển dụng thì phải chiếm tới 70 đến 80%. Mà mỗi lần họ tuyển toàn từ 5 đến 10 người. Cơ hội công việc thì nhiều như vậy. Nhưng khi tuyển dụng họ đều yêu cầu phải biết lập trình PHP với 1, 2 Framework bất kỳ, phải biết HTML, CSS, DIV, AJAX, jQuery... Thậm chí có nơi còn đòi hỏi phải biết cơ bản về SEO. Nhưng mình tìm mãi cũng không biết nơi nào học hay và có đầy đủ các yếu tố đó cả. Mình có xem giáo trình của bên NIIT INET thì có đầy đủ mấy cái đó. Nhưng bạn bè mình học xong bên đó thì có người bảo bên đó có 1 thày tên là Thắng dạy môn này rất hay và thực tế, còn mấy cậu bạn khác thì về chê bai ngán ngẩm rằng học phải mấy ông thầy toàn copy với paste. Hỏi thì không trả lời được, dạy thì toàn nhìn giáo trình đọc vanh vách... Mình cũng qua trường đăng ký để được học lớp thày Thắng nhưng nhà trường không xếp cho. Nay muốn học cũng không biết phải làm thế nào, hay tìm thông tin về thày ấy như nào vì nhà trường không cung cấp. Bạn nào biết thông tin của thày ấy thì giúp mình nhé! Xin cảm ơn nha!
(Xem thêm)

Hyundai 3s Vĩnh Phúc

Hien nay bizweb cung kha thanh cong khi cung cap kenh ban hang Hyundai Vinh Phuc . Ban co nhu cau...
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the rest in the position of the main stress in each of the following questions Câu 1: Câu 2: Câu 3: Câu 4: Câu 5: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct one to complete each of the following sentences. Câu 6: Some great men have had ________ school records. Câu 7: He has been in ________ ever since he was convicted of taking bribes. Câu 8: Now that they have read it in ________, they believe me. Câu 9: The number of learners of English________in recent years. Câu 10: When you have a small child in the house, you ________ leave small objects lying around. Such objects ________ be swallowed, causing serious injury or even death. Câu 11: Mike: “Do I still have to change my clothes?” Bate: “________ .” Câu 12: The rumors go that Jason will be arrested. He is said ________ a bloody robbery. Câu 13: It was the job of the security guard to ________ anyone suspicious hanging around the restaurant while the president was dining inside. Câu 14: Nuance: “Is there anything I can do for you, sir?” Rue: “________ .” Câu 15: Sarah is a young girl with ________ and a straight nose. Câu 16: In the ________of security, personnel must wear their identity badges at all time. Câu 17: By 2050, medical technology ________ many diseases. Câu 18: Lindy: “Do you mind the window being open?” Maya: “________, it’s much too cold.” Câu 19: He has been waiting for this letter for days, and at ________ it has come. Câu 20: Neither of them will be treated preferentially, ________? Câu 21: The salary of a computer programmer is ________ a teacher. Câu 22: By the gate________ . Câu 23: ________, he can never follow me. Câu 24: ________, John that she talked about him all the time. Câu 25: The smell was so bad that it completely ________ us off our food. Câu 26: Mohandas K. Gandhi, ________ Mahatma, lived a noble life of poverty to work for independence. Câu 27: ________ his assistance in those days, I would not be so successful now. Câu 28: There is no chance of you getting the promotion after only two months working here, ________ the great work you have done. Câu 29: I tried to talk to her, but she was as high as a ________ . Câu 30: Vietnam’s Got Talent is the game show that has taken audiences ________ . Mark the letter A, B, C or D to indicate the word or phrase that is CLOSEST in meaning to the italic part in each of the following questions Câu 31: He didn’t bat an eye when he realized he failed the exam again. Câu 32: The notice should be put in the most conspicuous place so that all the students can be well-informed. Câu 33: I think we have solved this problem once and for all . Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions. Câu 34: Unless the two signatures are identical , the bank won’t honor the check. Câu 35: Strongly advocating health foods, Jane doesn’t eat any chocolate. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct sentence which is closest in meaning to each of the ones given before. Câu 36: Because the evidence was withheld, the prisoner was found guilty. Câu 37: He needn’t have borrowed all of that money to buy a new car, because his new job provided him with one. Câu 38: What the politician was saying fell on deaf ears last night. Câu 39: It is believed that the man escaped in a stolen car. Câu 40: Should you persist in your defiance of instructions, disciplinary action will be taken. Câu 41: The band had to cancel quite a new of their concerts that had been announced before they began their tour. Câu 42: The teacher gave us permission to leave the room. Câu 43: The Prime Minister is unlikely to call an early general election. Câu 44: “ Make good use of your time. You won’t get such an opportunity again.” Câu 45: "Why don’t you participate in the volunteer work in summer?" said Sophie. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. The stylistic innovation in painting known as Impressionism began in the 1870’s. The Impressionists wanted to depict what they saw in nature, but they were inspired to portray fragmentary moments by the increasingly fast pace of modern life. They concentrated on the play of light over objects, people, and nature, breaking up seemingly solid surfaces, stressing vivid contrast between colors in sunlight and shade, and depiction reflected light in all of its possibilities. Unlike earlier artists, they did not want to observe the world from indoors. They abandoned the studio, painting in the open air and recording spontaneous Impressions of their subjects instead of making outside sketches and then moving indoors to complete the work form memory. Some of the Impressionists’ painting methods were affected by technological advances. For example, the shift from the studio to the open air was made possible in part by the advent of cheap rail travel, which permitted easy and quick access to the countryside or seashore, as well as by newly developed chemical dyes and oils that led to collapsible paint tubes, which enabled artists to finish their paintings on the spot. Impressionism acquired its name not from supporters but from angry art lovers who felt threatened by the new painting. The term “Impressionism” was born in 1874, when a group of artists who had been working together organized an exhibition of their paintings in order to draw public attention to their work. Reaction from the public and press was immediate, and derisive. Among the 165 paintings exhibited was one called Impression: Sunrise, by Claude Monet (1840-1926), viewed through hostile eyes, Monet’s painting of a rising sun over a misty, watery scene seemed messy, slapdash, and an affront to good taste. Borrowing Monet’s title, art critics extended the term “Impressionism” to the entire exhibit. In response, Monet and his 29 fellow artists in the exhibit adopted the same name as a badge of their unity, despite individual differences. From then until 1886 Impressionism had all the zeal of a “church”, as the painter Renoir put it. Monet was faithful to the Impressionist creed until his death, although many of the others moved on to new styles. Câu 46: What aspect of painting in the nineteenth century does the passage mainly discuss? Câu 47: The word “depict” is closest in meaning to ___________ . Câu 48: According to the passage, which of the following was one of the distinguishing characteristics of Impressionist painting? Câu 49: Which of the following is a significant way in which Impressionists were different from the artists that preceded them? Câu 50: The word “advent” is closest in meaning to___________ . Câu 51: The exhibition of paintings organized in 1874 resulted in all of the following EXCEPT ___________ . Câu 52: The word “affront” is closest in meaning to___________ . Câu 53: The rejection of the Impressionist exhibition by critics was caused by which of the following? Câu 54: The author mentions Renoir to give an example of an artist who___________ . Câu 55: The word “others” refers to___________ . Identify the one underlined word or phrase that must be changed in order for the sentence to be correct. Câu 56: Students suppose to read all the questions carefully and find out the answers to them Câu 57: The salad tasted so well that my brother returned to the salad bar for another helping . Câu 58: Individuals with chronic liver disease is gravely at risk for premature death, heart seizures, strokes as well as hypertension, jaundice, and malnutrition. Câu 59: I would rather that they do not travel during the bad weather, but they insist that they must return home today. Câu 60: Each year , tourists from all over the world travel to Poland to visit a birthplace of Frederic. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions Newspaper publishers in the United States have long been enthusiastic users and distributors of weather maps. Although some newspapers that had carried the United States Weather Bureau's national weather map in 1912 dropped it once the novelty had passed, many continued to print the daily weather chart provided by their local forecasting office. In the 1930's, when interest in aviation and progress in air-mass analysis made weather patterns more news worthy, additional newspapers started or resumed the daily weather map. In 1935, The Associated Press (AP) news service inaugurated its Wire Photo network and offered subscribing newspapers morning and afternoon weather maps redrafted by the AP's Washington, B.C., office from charts provided by the government agency. Another news service, United Press International (UPI), developed a competing photo-wire network and also provided timely weather maps for both morning and afternoon newspapers. After the United States government launched a series of weather satellites in 1966, both the AP and UPI offered cloud-cover photos obtained from the Weather Bureau. In the late 1970's and early 1980's, the weather map became an essential ingredient in the redesign of the American newspaper. News publishers, threatened by increased competition from television for readers' attention, sought to package the news more conveniently and attractively. In 1982, many publishers felt threatened by the new USA Today, a national daily newspaper that used a page-wide, full-color weather map as its key design element. That the weather map in USA Today did not include information about weather fronts and pressures attests to the largely symbolic role it played. Nonetheless, competing local and metropolitan newspapers responded in a variety of ways. Most substituted full-color temperature maps for the standard weather maps, while others dropped the comparatively drab satellite photos or added regional forecast maps with pictorial symbols to indicate rainy, snowy, cloudy, or clear conditions. A few newspapers, notably The New York Times, adopted a highly informative yet less visually prominent weather map that was specially designed to explain an important recent or imminent weather event. Ironically , a newspaper's richest, most instructive weather maps often are comparatively small and inconspicuous. Câu 61: What does the passage mainly discuss? Câu 62: The word ‘resumed’ is closest in meaning to __________ . Câu 63: According to the passage, one important reason why newspapers printed daily weather maps during the first half of the twentieth century was __________ . Câu 64: What regular service did The Associated Press and United Press International begin to offer subscribing newspapers in the 1930’s? Câu 65: The phrase ‘attests to’ is closest in meaning to __________ . Câu 66: The word ‘others’ refers to __________ . Câu 67: The word ‘drab’ could best be replaced by __________ . Câu 68: In contrast to the weather maps of USA Today, weather maps in The New York Times tended to be __________ . Câu 69: The word ‘prominent’ is closest in meaning to __________ . Câu 70: The author uses the term ‘Ironically’ to indicate that a weather map’ s appearance __________ . Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks. In recent years, there has been a remarkable increase in research into happiness. The researchers have (71) ............ a number of factors which contribute to a definition of happiness. First of all, there is, in some people, a moderate genetic predisposition to be happy, in other words, happiness (72) ............ in families. And happiness seems to correlate quite strongly with the main dimensions of personalities: extroverts are generally happier, neurotics are less so. Second, people often (73) ............ good social relations as a reason for their happiness. In particular, friends are a great (74) ............ of joy, partly because of the agreeable things they do together, partly because of the way friends use positive non-verbal signals such as caressing and touching, to affirm their friendship. Marriage and similar (75) ............relationships can also form the basis of lasting happiness. Third, job satisfaction undoubtedly (76) ............ overall satisfaction, and vice versa – perhaps this is why some people are happy in boring jobs: it works in both ways. Job satisfaction is caused not only by the essential nature of the work, but also by social interactions with co-workers. Unemployment, on the contrary, can be a serious cause of unhappiness. Fourth, leisure is important because it is more under individual (77)............than most other causes of happiness. Activities (78) ............ sport and music, and participation in voluntary work and social clubs of various kinds, can give great joy. This is partly because of the (79) ............ themselves, but also because of the social support of other group members – it is very strong (80)............ the case of religious groups. Câu 71: ______(71) Câu 72: ______(72) Câu 73: ______(73) Câu 74: ______(74) Câu 75: ______(75) Câu 76: ______(76) Câu 77: ______(77) Câu 78: ______(78) Câu 79: ______(79) Câu 80: ______(80)
(Xem thêm)

Hồi còn là sinh viên, khi tôi đọc báo thấy nói về cơ hội của những kỹ sư hội nhập, hay còn gọi là...
Em vừa tốt nghiệp đại học muốn mua xe tay ga trong tầm giá 35-40 triệu phù hợp để đi làm. Trên thị trường em cũng đã tham khảo qua một số dòng xe ga phổ thông trong khả năng nhưng muốn nhờ người đã dùng xe chia sẻ kinh nghiệm thực tế (kinh nghiệm sử dụng, đánh giá chất lượng, khả năng sửa chữa, bảo hành...).
(Xem thêm)
Em nghe nói các cụ trên Bộ thông báo là sẽ thi trắc nghiệm môn toán, em hoang mang quá, cả mấy năm trời học tự luận giờ đùng cái chuyển thế này thì em biết phải sống sao? Em thì dốt, học theo kiểu đề 10 câu làm 5 câu, kiểm chậm mà chắc, giờ thi kiểu này không tính nhanh là không được. Hix. Giờ em phải làm sao ạ? Có anh chị nào có kinh nghiệm trong phần tính toán có thể gợi ý cho em biết không ạ? Chứ cứ đà này em chỉ còn nước lấy mông con trâu làm thước ngắm thôi
(Xem thêm)

Sơn Dương

Đừng bi quan thế em, anh đây tạch 4 năm rồi mà vẫn chưa kiếm được con trâu nào để ngắm đây. Với lại...
Theo em biết thì trường HV Tài Chính HN ở huyện Từ Liêm nhưng trong quyển những điều cần biết năm ngoái thì trường lại ở số 8 Phan Huy Chú- Hoàn Kiếm? Vậy năm nay em thi mà đỗ thì sẽ học ở đâu?
(Xem thêm)

nếu thi đỗ thì em học ở cơ sở Quận Bắc Từ liêm nhé.
Em là học sinh lớp 13 nhưng không phải vì em thi rớt mà vì chỉ đăng ký thi tốt nghiệp trong năm nay vì sức khỏe không tốt. Bố mẹ muốn em tốt nghiệp xong sẽ học nghề. Vì nó mà em và bố mẹ xích mích rất nhiều. Em từ nhỏ đến lớn chỉ biết học, các anh học rất giỏi nên em bị áp lực phải giỏi như các anh, giờ lại bắt em học nghề thực sự không cam lòng. Tiền em để dành không có nhiều, chỉ còn lại khoảng 400k, chừng đó chưa đủ để em in bài một chuyên đề của môn Sinh học (em học online). Phần nữa là máy tính em đang dùng để học đã hỏng nặng quá rồi, không thể tiếp tục học trên mạng nữa. Hiện giờ em rất rối không biết phải làm gì khi ba mẹ luôn phản đối và em cũng không dám nhờ bố mẹ hay anh trai giúp đỡ. Em đang định đi làm thêm để kiếm tiền học nhưng sợ mất quá nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến việc học. Em rất tự tin về môn Sinh và Toán, ngược lại em học rất kém môn Hóa. Mục tiêu của em là Y Dược TP HCM ngành Y đa khoa, em sợ nếu còn chần chừ thêm nữa thì sẽ không còn nhiều thời gian và rất có khả năng rớt đại học. Mong mọi người cho em lời khuyên, em cảm ơn ạ. Em là học sinh lớp 13 nhưng không phải vì em thi rớt mà vì chỉ đăng ký thi tốt nghiệp trong năm nay vì sức khỏe không tốt. Bố mẹ muốn em tốt nghiệp xong sẽ học nghề. Vì nó mà em và bố mẹ xích mích rất nhiều. Em từ nhỏ đến lớn chỉ biết học, các anh học rất giỏi nên em bị áp lực phải giỏi như các anh, giờ lại bắt em học nghề thực sự không cam lòng. Tiền em để dành không có nhiều, chỉ còn lại khoảng 400k, chừng đó chưa đủ để em in bài một chuyên đề của môn Sinh học (em học online). Phần nữa là máy tính em đang dùng để học đã hỏng nặng quá rồi, không thể tiếp tục học trên mạng nữa. Hiện giờ em rất rối không biết phải làm gì khi ba mẹ luôn phản đối và em cũng không dám nhờ bố mẹ hay anh trai giúp đỡ. Em đang định đi làm thêm để kiếm tiền học nhưng sợ mất quá nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến việc học. Em rất tự tin về môn Sinh và Toán, ngược lại em học rất kém môn Hóa. Mục tiêu của em là Y Dược TP HCM ngành Y đa khoa, em sợ nếu còn chần chừ thêm nữa thì sẽ không còn nhiều thời gian và rất có khả năng rớt đại học. Mong mọi người cho em lời khuyên, em cảm ơn ạ.
(Xem thêm)
Tôi là nhân viên IT, độc thân, 28 tuổi, hiện thu nhập 22 triệu/tháng. Vì còn nuôi em gái và gửi tiền cho ba mẹ ở quê nên mỗi tháng tôi chỉ dư khoảng 8 triệu. Hiện tôi để dành được 100 triệu. Sang năm em gái tôi thi đại học. Mẹ và bạn bè khuyên tôi mua chung cư trả góp ở TP HCM để ở cho tiện. Tôi thì vẫn băn khoăn liệu có nên mua nhà trả góp, hay cứ mướn nhà cho em gái ở và tiếp tục để dành tiền. Các bạn có kinh nghiệm hãy tư vấn giúp tôi.
(Xem thêm)
Cháu là con trai, trước rất nghịch ngợm và không lo học hành gì. Nhưng bây giờ cháu đã thay đổi và học tập để thi đại học. Cháu muốn làm công an nhưng phải từ bỏ vì trên cơ thể có một số hình xăm. Cho cháu hỏi nếu chuyển sang học luật thì có được nhận không ạ? Học luật kinh tế hay thương mại thì có thể xin việc ở đâu mà không quan trọng chuyện hình xăm ạ? Cháu rất cảm ơn.
(Xem thêm)
Hiện tại gia đình em đang ở bên Đức, em vừa học xong lớp 12 thi Đại học được 19 điểm. cho em hỏi có chương trình nào của Việt nam và Đức mà em có thể tham dự được không ạ? Em thấy có chương trình du học nghề của công ty này không biết có ổn không ạ? https://www.facebook.com/DUHOCDUC2016/photos/a.613574032130204.1073741828.613553715465569/626380737516200/?type=3&theater
(Xem thêm)
MÌNH 18 TUỔI MUỐN ĐI TÌM CHƯƠNG TRÌNH SANG ĐỨC ĐỊNH CƯ
Em vừa mới thi đại học xong, điểm tương đối cao nên nắm chắc 1 suất vào đại học ở HN rồi. Vì là con một (con trai), gia đình có chút dư giả nên bố mẹ cũng quyết định thưởng nóng khoảng 30 triệu trước tiên để mua một chiếc xe máy đi lại phục vụ việc học sau này. Mẹ em còn gợi ý chọn cho em một chiếc Vision màu đen cho nhỏ gọn dễ đi. Còn ông anh thì lại gợi ý cho em một chiếc Exciter GP 135 cũ còn ngon qua 1 ông bạn. Em thì 3 năm đi xe đạp điện, sắp lấy bằng xe máy thôi, chưa biết nhiều về xe cộ nên còn gà mờ lắm. Dù biết 2 xe kia khác nhau 1 trời 1 vực nhưng chưa bao giờ được trải nghiệm nên em không biết ưu nhược điểm như nào. Vậy anh chị giúp em chọn xe được không ? Hoặc ngoài hai chiếc trên còn có lựa chọn nào khác với sinh viên không ? Thêm một chút thông tin nữa là em cao 1m69 , nặng 60kg , cũng thích đi lượn lờ nhiều, hy vọng sẽ chọn được xe phù hợp . Em cảm ơn mấy a/c nhiều ạ.
(Xem thêm)

Quach Thinh

Bạn chọn future 125 đi
Em là học sinh lớp 13 nhưng không phải vì em thi rớt mà vì chỉ đăng ký thi tốt nghiệp trong năm nay vì sức khỏe không tốt. Bố mẹ muốn em tốt nghiệp xong sẽ học nghề. Vì nó mà em và bố mẹ xích mích rất nhiều. Em từ nhỏ đến lớn chỉ biết học, các anh học rất giỏi nên em bị áp lực phải giỏi như các anh, giờ lại bắt em học nghề thực sự không cam lòng. Tiền em để dành không có nhiều, chỉ còn lại khoảng 400k, chừng đó chưa đủ để em in bài một chuyên đề của môn Sinh học (em học online). Phần nữa là máy tính em đang dùng để học đã hỏng nặng quá rồi, không thể tiếp tục học trên mạng nữa. Hiện giờ em rất rối không biết phải làm gì khi ba mẹ luôn phản đối và em cũng không dám nhờ bố mẹ hay anh trai giúp đỡ. Em đang định đi làm thêm để kiếm tiền học nhưng sợ mất quá nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến việc học. Em rất tự tin về môn Sinh và Toán, ngược lại em học rất kém môn Hóa. Mục tiêu của em là Y Dược TP HCM ngành Y đa khoa, em sợ nếu còn chần chừ thêm nữa thì sẽ không còn nhiều thời gian và rất có khả năng rớt đại học. Mong mọi người cho em lời khuyên, em cảm ơn ạ.
(Xem thêm)
Em học cấp 3 và đang học tiếng Nhật, sau này muốn làm việc cho các công ty Nhật. Thi đại học thì em có hai hướng. Một là thi các ngành liên quan đến tiếng Nhật như Kinh tế đối ngoại, Tiếng Nhật thương mại... Nhưng em thấy hai ngành này của Đại học Ngoại thương nhiều người bảo không nên và nhận xét không được khả quan lắm. Em tìm hiểu thông tin trên mạng nhưng vẫn khá mơ hồ. Anh chị có nhận xét gì thêm không ạ? Hướng thứ hai là thi ngành mình tự chọn rồi học tiếng Nhật ở trung tâm để lấy bằng tiếng Nhật thêm vào. Em muốn hỏi là để làm việc cho các công ty Nhật thì những ngành nào phù hợp nhất để đăng ký thi ạ? Mong các anh chị gợi ý cho em .
(Xem thêm)

Câu trả lời hơi muộn nhưng nhiều người bảo thi vào 2 nghành tiếng Nhật của Đại học Ngoại Thương là...
Viện Đại Học Mở có phải trường công lập không, vì em thấy mọi người bảo trường vẫn là dân lập sang năm em định thi vào Khoa CNTT

Gấu Con

công lập -__________________-
Em vừa biết điểm thi THPT quốc gia. Trước khi thi, em dự định sau khi biết kết quả sẽ học Ngoại ngữ hoặc ngành Kế toán của một trường đại học nào đó. Gia đình lại muốn em thi vào Sư phạm, nếu không đỗ thì học Cao đẳng Sư phạm sau đó liên thông hoặc cao đẳng Dược để phù hợp với điều kiện gia đình. Em đã suy nghĩ nhiều về việc này. Từ trước đến giờ em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ học Dược nên có lẽ Dược không phải là lựa chọn thông minh. Em cũng nghĩ mình không có đủ sự kiên nhẫn làm giáo viên để thi Sư phạm. Thế nhưng gia đình liên tục tạo sức ép và em nghĩ nếu phải thi sư phạm thì em sẽ thi ngành Sư phạm Ngoại ngữ (vì em thích học tiếng) để đáp ứng được nhu cầu của gia đình và bản thân. Có lẽ em sẽ học tiếng Trung, Nga hoặc Pháp và nếu có cơ hội thì học thêm tiếng Nhật hoặc Hàn ở bên ngoài sau khi vào đại học. Em không muốn học tiếng Anh vì bây giờ Anh không còn là ngoại ngữ chiếm ưu thế nữa. Thế nhưng khi biết kết quả thi, có lẽ ước mơ học Ngoại ngữ của em đã chẳng còn, em thất vọng với chính mình (em chỉ được dưới 20 điểm và khó có cơ hội đỗ vào các trường đào tạo ngoại ngữ uy tín). Em còn nghe nói năm nay điểm sàn tăng so với năm ngoái nên càng hoang mang và lo sợ. Bố mẹ, thầy cô cũng thất vọng và chán nản vì họ rất kỳ vọng ở em. Thật sự bây giờ em rất rối và lo lắng sẽ phải học ngành mà mình không thích, không cảm thấy hứng thú. Em nên học gì, chọn gì, phải làm gì tiếp theo. Mong mọi người giúp để em có sự lựa chọn hợp lý nhất! Em cảm ơn.
(Xem thêm)

Nguyễn Huyền Trang

Em có thể đăng ký vào Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Với mức điểm đó em có thể học ĐH SP...
theo mình biết thì tới năm tụi minh vẫn thi đại học bình thường nhưng ko có thi tốt nghiệp lần 2, mà cách đây 1 thời gian ko lâu mình nghe phong phanh là thi 3 điểm 1 môn( nhưng đó là lúc định gộp 2 kì thi )là đỗ vậy bây h thi 1 kì thì điểm chuẩn ra sao???[:-/]
(Xem thêm)

sinh nam 1991 bat dau hoc lop 1 nam bao nhieu cap ket thuc nam 12 la nam bao nhiu nua may ban
hi hi mình chuẩn bị thi rùi mà vẫn không bít đề thi tiếng anh mọi người ai có không gửi nên cho mình xin với

hi hi mình chuẩn bị thi rùi mà vẫn không bít đề thi tiếng anh mọi người ai có không gửi nên cho mình...

muốn học thiết kế vi mạch, chỉ cần bạn đang học các nghành công nghệ thông tin, điện tử, cơ điện tử....
Em tính một là đi học nghề làm công nhân tầm 4-5 năm sau đó tích góp được số tiền kha khá thì tự khởi nghiệp. Hai là đi làm thuê tầm 2 năm để biết mình thích gì, sau đó đi học đại học cũng chưa muộn. Em mới thi đại học xong, điểm ở mức 20, định hướng là sẽ nộp hồ sơ vào Đại học Công nghiệp, nhưng học phí ở đó hơi cao. Bố mẹ em mức thu nhập cũng thấp tầm 5 triệu đồng/tháng, đã thế lại phải chi phí cho một đứa em đang học lớp 10. Bố mẹ cũng không muốn cho học đại học chỉ thích em vào quân đội, một phần là do điều kiện gia đình, hai là bố mẹ em nghe thấy bảo đại học cũng thất nghiệp nhiều, không muốn cho học đại học. Trái lại hầu hết anh chị, họ hàng đều muốn em học đại học. Còn riêng em thì cũng chưa biết thực sự mình thích ngành nghề gì, nhưng em tính một là đi học nghề làm công nhân tầm 4-5 năm sau đó tích góp được số tiền kha khá thì tự khởi nghiệp. Hai là đi làm thuê tầm 2 năm để biết mình thích gì, sau đó đi học đại học cũng chưa muộn mà lúc đó cũng tích góp được một khoản tiền đỡ bố mẹ. Ba là năm sau thi lại quân đội. Xin mọi người tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!
(Xem thêm)

Nguyễn Đức Khải

Quan trọng là em xác định được mình thích gì thì em sẽ theo đuổi cái mình thích thì dễ thành công...
Em tên Trần Nhật Minh Hải, sinh năm 1996. Em tốt nghiệp năm 2014, sau đó đăng ký vào Đại học An ninh Nhân dân nhưng do không đủ điểm đậu đại học và hy vọng đậu trung cấp nên không xét tuyển vào trường khác. Năm 2015 em tiếp tục ôn thi và lại là ngôi trường mơ ước đó. Em được 23,75, điểm này đậu rất nhiều trường ở TP HCM nhưng em kiên quyết nộp vào Đại học An ninh Nhân dân và lại đợi trung cấp, cuối cùng thiếu 0,5 điểm mới đủ trung cấp. Em tiếp tục ôn thi và làm thêm ở đất Sài Gòn. Năm 2016 em được 24,25 điểm và mới được công an huyện báo rằng hồ sơ lý lịch không đủ tiêu chuẩn để xét tuyển (bố từng bị kết án 2 năm tù giam vào năm 2001). Thật sự em rất buồn. Em biết điểm này không thể đậu vào ngành công an nhưng nếu như phía công an thông báo lý lịch không đạt ngay năm em mới tốt nghiệp thì bây giờ em đã là sinh viên đại học năm 3. Em đã soạn thảo một lá đơn gửi lên Bộ Công an xem xét nhưng chưa biết phải gửi như nào. Mong độc giả tư vấn.
(Xem thêm)

Thành viên tích cực

1

Vũ Thu Thủy

29 lượt cảm ơn
2

Ngô Thị Hạnh

4 lượt cảm ơn
3

Mýt Mỏng Manh

3 lượt cảm ơn
4

Nguyễn Thị Thúy

2 lượt cảm ơn
5

Le Duc Trong

2 lượt cảm ơn