Mình đang làm phần phân tích năng lực hoạt động của tài sản: Hiệu suất sử dụng tài sản cố định, hiệu suất sử dụng tài sản của doanh nghiệp nhưng chưa biết làm như thế nào mong mọi người chỉ dẫn. Rất mong câu trả lời của mọi người càng chi tiết càng tốt!
(Xem thêm)

ngo hong quan

đánh giá năng lực hoạt động thì ông so sánh đồng quy mô của các khoản mục - các khoản đầu tư...

ghjhgj

- TSCĐ thuê tài chính: là thuê TS mà bên cho thuê có sự chuyển giao phần rủi ro và lợi ích gắn...
Trong thủ tục thanh toán tài sản cố định có bao gồm báo giá sản phẩm. Vậy báo giá đó có yêu cầu phải là báo giá có dấu đỏ hay chỉ cần bản phô tô? Báo giá đó buộc phải lấy từ nơi mình mua hàng hay lấy ở nơi khác cũng được? Tôi xin chân thành cảm ơn!
(Xem thêm)

BT

hai công thức mà mình bôi đen là hoàn toàn đúng cả ý nghĩa kế toán lẫn số học. Và như bạn kết luận...
Trường hợp doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất thuê thì quyền sử dụng đất có thời hạn đó có được coi là tài sản cố định vô hình và được trích khấu hao không? Nguyên giá tài sản cố định vô hình có tính cả phần chi phí hỗ trợ, bồi thường đất phát sinh? Tiền thuê đất phải nộp có phải là một trong các khoản chi phí để hình thành nên giá trị tài sản cố định vô hình đó không?
(Xem thêm)

tun cua di

Theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế: căn cứ qui định tại Chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài...
Cậu em ở USA muốn gửi xe Honda arcord couple dòng S (5 chỗ) giá 25.000 USD 2.4 đời 2009. Em nghe nói nếu gửi xe về dạng này thuế sẽ dc miễn nhiều? Vậy tổng thuế em phải chịu là bao nhiêu?
(Xem thêm)

doducngoc

Trong trường hợp việc nhập khẩu ô tô cho Công ty bạn nhằm mục đích tạo tài sản cố định cho doanh...
Các anh chị làm ơn cho em hỏi: việc phân loại tài sản cố định theo tính chất (vô hình, hữu hình), theo nguồn hình thành, theo công dụng và tình hình sử dụng, theo quyền sơ hữu nhằm mục đích gì và có ý nghĩa gì trong quá trình quản lý? Trong thực tiễn hoạt động, một doanh nghiệp có cần sử dụng cả bốn cách phân loại trên hay không? Anh chị nào có kinh nghiệm làm ơn giúp em với! gấp! gấp! gấp! please help me!
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Phân loại bất kỳ cái gì thì cũng phải có tiêu chí. Phân loại TSCĐ cũng vậy. Các cách thức trên là...
Chào các bác, em đang có chút thắc mắc mong mọi người giúp đỡ. Về tài sản cố định góp vốn không có đăng ký quyền sở hữu đưa vào góp vốn nhưng không có chứng từ hoá đơn nguồn gốc. Vì đây là tài sản hình thành từ hộ cá thể kinh doanh (ví dụ như máy móc ở một xưởng may) thì có được tính là TSCĐ và tính khấu hao hay không? Nếu theo thông tư 128 thì cái này không đủ điều kiện để khấu hao, nhưng theo QĐ 206/2003/QĐ-BTC thì doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về giá vốn và vẫn được tính. Em thấy có doanh nghiệp được chấp nhận, có doanh nghiệp bị loại trừ TSCĐ này, cái này rất khó cho các công ty vừ và nhỏ. Rất mong các bác trả lời vì liên quan trực tiếp đến quyết toán của bên em.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Chào bạn: Bạn đang so sánh hai văn bản pháp luật có mục đích khác nhau nên quy định khác nhau là dễ...
Chúng tôi tiến hành dự án đầu tư xây dựng nhà máy mới trong đó có 1 gói thầu mua sắm thiết bị vận tải. Các thiết bị này đã được nghiệm thu nhưng khoảng 1 năm sau mới đưa vào sử dụng. Xin hỏi, công ty phải hạch toán tăng và trích khấu hao tài sản cố định vào thời điểm nào?
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Theo Bộ Tài chính, về nguyên tắc, các tài sản riêng biệt được ghi nhận riêng biệt. Do vậy, trường...
Mình được biết trong môn Kinh tế đầu tư là Khấu hao tài sản cố định thi không tính vào chi phí thường xuyên nhưng ở môn Tài chính doanh nghiệp, khi tính độ nhạy của NPV trong phương pháp phân tích độ nhạy thì lại tính khấu hao vào chi phí thường xuyên. Minh đang rất băn khoăn, mong các bạn giúp mình. Mình xin chân thành cảm ơn.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Đương nhiên khi đầu tư, chi phí khấu hao là chi phí ảo, đồng tiền thu hồi vốn mới là thực. Ví dụ:...
Mọi người ơi, cho mình hỏi chút xíu nhé. Giả sử hiện tại mình đang ở tháng 7, trích khấu hao cho tháng 7, mà trong tháng 6, vào ngày 20 mình thanh lý 2 tài sản cố định: 1 cái đã khấu hao đủ từ ngày 13/06, còn 1 cái đã khấu hao đủ từ ngày 13/05. Vậy mình phải xử lý khấu hao tháng 7 như thế nào bây giờ? Theo mình thì không cần xử lý nhưng mấy người bạn mình nói trừ số ngày chưa trích khấu hao của tài sản 1 ra? Mình đang rối quá, mọi người có thể trả lời giúp mình được không. Mình cảm ơn nhiều.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Theo quy định thì kế toán TSCĐ sẽ phải tính khấu hao theo ngày. TSCĐ 1 đã khấu hao hết vào ngày...
Em là sinh viên năm thứ nhất mới tham gia rất mong được mọi người giúp đỡ để mở mang kiến thức. Xin cảm ơn rất nhiều ạ! Em xin được hỏi về sự khác nhau giữa hai thuật ngữ "tài sản cố định" và "vốn cố định"? Những đối tượng nào sẽ thẩm định giá của các "tài sản cố định vô hình"? "Quyền sở hữu công nghiệp" là gì?
(Xem thêm)

ThoThongMinh

1. Trao đổi về TSCĐHH và vốn cố định Tài sản cố định: là những tài sản có hình thái vật chất hoặc...
Mình có vấn đề thắc mắc mong được mọi người giải thích giúp: Công ty hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con. Công ty mẹ góp vốn vào công ty con bằng TSCĐ (đã khấu hao một thời gian). Saganors vui lòng hướng dẫn lính mới này quy trình, thủ tục, các bút toán kế toán....liên quan đến vấn để trên. Chân thành cám ơn - mong nhận được tin sớm.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Mình không rõ lắm về thủ tục và quy trình thực tế trong trường hợp này như thế nào và cũng không rõ...
Các thành viên công ty tôi đang muốn mua một căn nhà làm văn phòng thay vì phải thuê. Vậy cho hỏi trình tự góp vốn, cách đăng kí làm tài sản cố định. Trong các thành viên công ty, có thành viên phải vay tiền ngân hàng, vậy người đó góp vốn bằng vốn vay được không? Tiền lãi có được tính vào chi phí tài chính của công ty? Thành thật cám ơn
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Úi cha! Khá là phức tạp đây, nếu tôi đoán không lầm thì người đang vay ngân hàng dùng căn nhà đó để...
Xin hỏi 1 công ty mới thành lập (công ty tư nhân) muốn đưa một tài sản cố định (nhà, quyền sử dụng đất ) vào hạch toán thì phải làm các thủ tục gì? Lưu ý là TSCĐ đó được dùng làm nhà kho của công ty, nhưng người đứng tên trên giấy tờ nhà đất lại là bố đẻ của giám đốc. Xin trả lời giúp tôi. Cảm ơn các bạn.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Đầu tiên là phải chuyển quyền sử dụng đất cho chủ DN, sau đó muốn góp thêm vốn vào công ty (dưới...
1-Vận dụng ly thuyết xác định tổng sản phẩm quốc dân(GNP) để tính các chỉ tiêu tài chính trong bảng sau STTChi tiêu tài chính năm NN+1 1.Thiết bị mới được lắp đặt70100 2.Nhà ở mới được xây dựng2560 3.Khấu hao cơ bản tài sản cố định25 4.Lợi nhuận công ty đem chia25 5.Lợi nhuận trước thuế60 6.Lợi nhuận sau thuế 7.Lãi công ty không chia2030 8.Hàng hóa tiêu dùng tồn kho đầu ky2515 9.Hàng hóa tiêu dùng tồn kho cuối kỳ 10.Thuế thu nhập công ty3045 11.Tổng đầu tư 12.Đầu tư ròng65130 2-Một người xây dựng ngôi nhà để cho thuê.Giá trị công trình (Nguyện giá TSCĐ) là 50.000$.Công trình hòan thành đưa vào sử dụng 1/7/2008.Thời gian cho thuê 10 năm, bắt đầu từ 1/7/2008.Chủ ngôi nhà áp dụng phương pháp khấu hao đều là 10%/1năm.Thuế thu nhập trước thuế hàng năm là 12.000$. Hỏi: 1) Nếu vốn đầu tư vào ngôi nhà là vốn tự có, chủ nhà có thể vào Ngân hàng để hưởng lãi suất 10%/năm.Trong trường hợp này có lợi nhuận siêu ngạch. Hãy tính lợi nhuận siêu ngạch. 2) Nếu vốn đầu tư vào ngân hàng là vốn vay ngân hàng, lãi suất vay 15%/năm. Hỏi chủ ngôi nhà có thể vay vốn để xây nhà để cho thuê không?
(Xem thêm)
Đơn vị tôi góp vốn cổ phẩn bằng tài sản cố định (tài sản cố định tự xây dựng gồm đường nội bộ công ty, xây tường rào và nhà bảo vệ, giải phóng mạt bằng và san lấp mặt bằng) tổng trị giá là 6.313.406.202. Công ty tôi đã xuất hóa đơn giá trị gia tăng không thuế để góp vốn. Khi kê khai thuế chúng tôi có kê vào hàng hóa không chịu thuế. Bây giờ phải hạch toán như thế nào? Nếu hạch toán vào Tài khoản: Nợ TK 221: 6.313.406.202 Có TK 211: 6.313.406.202 Nếu như vậy thì khi kê khai thuế chúng tôi thể hiện ở cột doanh thu hàng bán không có thuế vì trong tờ kê khai thuế không có cột nói về nội dung viết hóa đơn góp vốn. Vậy khi chúng tôi hạch toán nó sẽ lệch so với cơ quan thuế số doanh thu đã kê trên. Vậy chúng tôi phải giải trình như thế nào? Xin cảm ơn!
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Mình chưa thấy đơn vị nào xuất Hóa đơn để góp vốn cả! Vì khi xuất hóa đơn chứng tỏ bạn đã có Doanh...
Khi làm hồ sơ cho một dự án, nguồn trả nợ được lấy từ lợi nhuận sinh ra và khấu hao tài sản cố định. Mình không hiểu sao khấu hao lại được lấy làm nguồn trả? Mình nghĩ nó phải được hoạch toán vào chi phí khấu hao của doanh nghiệp chứ sao lại tính là nguồn trả được nhỉ? Có ai giải thích cho mình kỹ hơn được không? Cám ơn rất nhiều!
(Xem thêm)

Lê Hồng Quang

Vì khấu hao là một khoản chi phí không bằng tiền. Nghĩa là có ghi nhận chi phí (hạch toán vào khấu...
Cho mình hỏi thời gian sử dụng TSCD là như thế nào ?

Nguyen Thi Huyen Trang

TSCĐ là thời gian doanh nghiệp dự kiến sử dụng TSCĐ. Nó được xác định căn cứ vào tuổi thọ kỹ thuật...
[:(][:(]

Nguyen Thi Huyen Trang

Tăng giá trị tài sản cố định (các tài sản của doanh nghiệp được sử dụng dài hạn trong sản xuất) là...
Chào các bạn, Mình có một thắc mắc sau muốn tham khảo ý kiến của các bạn. Giả sử có một nhà đầu tư đem một căn nhà / miếng đất đi thế chấp để vay tiền của một ngân hàng A. Ngân hàng A định giá là 3 tỷ đồng mặc dù giá trị thị trường lên đến 5 tỷ. Ngân hàng A chỉ đồng ý cho vay tối đa là 80% giá trị định giá của mình, tức là 2,4 tỷ đồng. Nhà đầu tư này do cần vốn nên chấp nhận vay 2,4 tỷ đồng. Sau một thời gian giá thị trường căn nhà / miếng đất sụt giảm đi 60% tức bây giờ giá thị trường của căn nhà / miếng đất (tài sản được cầm cố ở ngân hàng A đã giảm đi 3 tỷ chỉ còn lại 2 tỷ). Như vậy nếu tính giá trị thị trường và số tiền cho nhà đầu tư vay ban đầu, thì tài sản của ngân hàng đã bị hao hụt đi 400 triệu đồng. Vậy NH sẽ phải xử lý tình huống này như thế nào? Liệu ngân hàng có phải trích lập dự phòng để đảm bảo giá trị của tài sản cầm cố không? Xin cảm ơn các bạn.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Bạn đừng lẫn lộn giữa trích dự phòng giảm giá với trích dự phòng rủi ro tín dụng: Thực ra nếu Tài...
Các bạn giúp mình với, tháng 01/2008 thì mình phải đăng ký với cơ quan thuế những gì? Mình được biết tiền lương không cần đăng ký rồi, còn Tài sản cố định thì sao, vì khi mua TSCĐ về mình đã đến cơ quan thuế xin trích khấu hao rồi.
(Xem thêm)

ThoThongMinh

Thường thì bắt đầu một năm tài chính mới bạn sẽ được cơ quan quản lý thuế nhắc nhở bạn phải thực...
tôi muốn có một bản mẫu về kế toán tài sản cố định.ai có thì giúp tôi nhé. xin cảm ơn.

kool_10

Bạn thử coi đường link dưới xem có giúp được bạn không nhé [:)] http://209.85.175.104/search?q=cach...

Thành viên tích cực

1

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn
2

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Hoàng Qu

2 lượt cảm ơn
4

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn
5

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn