Tình hình là con máy tính của em dùng hơn năm rồi nên em mới mang ra quán vệ sinh lại cho nó vì thời gian gần đây em thấy máy dùng khá nóng mặc dù chỉ bật khoảng 30 phút . Sau khi mang laptop về thì máy không nhận mạng wifi nữa em lại phải mang ra sửa lại. Thợ nó bảo lúc vệ sinh nó bị lỏng dây wifi nên đã cắm lại cho mình . Khi mang về thì vào lại khá chậm so với trước. Hiện tại em đang dùng wifi của xóm trọ phòng em ở tầng 3 và. Modem phát đặt ở tầng 2. Mọi người giải đáp giúp em cái lỗi ngớ ngẩn này với. Xin cảm ơn mọi người!
(Xem thêm)
Hiện em đang dùng chung 1 mạng LAN trong khu nhà trọ và em đang giữ modem. Có một số người không thích đóng tiền nhưng vẫn muốn sử dụng internet bằng cách hàng ngày mang laptop qua phòng em mượn 1 dây mạng rồi ngồi lên mạng cho tới tối, hic ( vì là bạn bè nên nói thẳng ra thì sợ mất lòng, hic hic). Em mong các anh chị chỉ em cách cài đặt trong modem sao cho: 1/ Modem chỉ chấp nhận các máy sử dụng ip tĩnh, máy nào ko dùng ip tĩnh thì sẽ không vào mạng dc. 2/ hạn chế số lượng ip tĩnh, ví dụ chỉ cho những ip có địa chỉ từ 192.168.1.2 đến 192.168.1.5 vào mạng dc, những ip nằm ngoài vùng đó sẽ không vào mạng dc. Em đang xài mạng FPT, và đang dùng modem TP-LINK TD 8840T. Rất mong dc sự giúp đỡ của các anh chị, em thành thật cảm ơn!!!
(Xem thêm)

Vu Dinh Nguyen

http://hieumobile.com/tin-tuc-su-kien/han-che-truy-cap-wifi vao dayco huong dan cu the ne.
Tình hình là con Macbook Pro của mình vừa bị hỏng phải mang đi bảo hành. Giờ mình muốn mua một chiếc laptop giá dưới 5 triệu để dùng chống cháy trong vài ngày thì nên chọn mua chiếc nào các bác nhỉ?
(Xem thêm)
Macbook vừa bị hỏng, nên mua laptop nào dưới 5 triệu để chống cháy?

Thang Du

Mình thấy chiếc laptop Acer Z1401 cũng rất đáng mua trong tầm giá 5 triệu đays Sản phẩm dùng...
Tầm 3 đến 4 triệu mua được laptop nào nhỉ? Em mua về chỉ đặt 1 chỗ, không mang vác di chuyển nhiều và chỉ để vào mạng xem Youtube thôi ạ. Các bác giúp em với.

Thang Du

Ideapad 100 đi bác hàng chính hãng, mới tinh. Vừa ra mắt luôn nên về lâu dài được hỗ trợ...
Cần tư vấn laptop dưới 5 triệu chơi LOL ngon ạ, chẳng là em vừa lên đại học, phải ra HN nên không thể mang theo cái máy bàn ở nhà đi được, kinh phí em có khoảng 5 triệu giờ muốn mua cái laptop ngon 1 chút để chơi LOL thì nên mua chiếc nào nhỉ?
(Xem thêm)

Ho Van Ten

Chào các bạn, Mình có nhu cầu sử dụng văn phòng và lập trình, mang đi công tác, muốn mua một em laptop dell vostro, đang chọn giưã 2 máy : 1. Dell 5559/5459 core i7 6500U, Ram 8 GB, HDD 1 TB, VGA 4GB, nặng 2,5 kg giá tầm 16 triệu 2. Dell 5480 i7 5500U i7 5500U, RAM 4GB, HDD 1TB, VG 2 GB, nặng 1,5 kg, khoảng 16,5 triệu Mình thì thích em 5480 hơn, dù đời CPU thế hệ 5 cũ hơn, vì nó nhẹ, dễ mang Mọi người cho ý kiến nên chọn em nào và ở Hà nội mua đâu rẻ hơn? Xin cám ơn nhiều!
(Xem thêm)

Mỏng nhẹ Dell 5459 b nhé mang đi tiện lợi hơn 5480 i7 hết lấu rồi b ak
Tầm 20 triệu thì nên mua laptop 13 inch nào các bạn nhỉ, mình đang cần một chiếc laptop như vậy để tiện mang đi làm ạ, các bạn giúp mình với...

LENOVO YOGA 3 Lenovo Yoga 3 cũng là một đại diện khá hấp dẫn của dòng sản phẩm máy tính xách tay...
Có ai dùng lap lenovo ideapad 305 mà ko kết nối đc hdmi giống em ko ạ :(( e đã thử mọi cácg trên mạng, thay dây mang ra hàng cài win cài driver các kiểu mà ko connect đc với tivi. Lần đầu e vào đc tiếng ko hình sau đấy thì mất tất, dây hdmi đấy e cắm sang lap khác thì vẫn bình thường ạ. Ai cứu e vs máy e mới mua đc 3 tháng mà ít dùng lắm ạ nên e k nghĩ bị hỏng phần cứng :((
(Xem thêm)
cac ban oi giup minh gia ma van de nay nhe minh moi mua chiec tp-link wr740n, nhung minh kosao vao duoc trang 192.168.1.1 de thay doi dia chi IP va hien tai thi may tinh vua minh cung co song wifi nhung lai bi limited, iphone thi cung co song nhung lai ko vao mang duoc minh cung hieu li do tai sao , Ban nao biet cach giup cho minh voi ..... Xin cam on
(Xem thêm)

Con này được gọi là huyền thoại đấy bạn ơi. TP link là lựa chọn hay bạn ạ. Ưu điểm thứ nhất là giá...
Xin cho hỏi,hiện h mình đàng dùng wifi TP-link TL-WR340G 54m Wireless router Nhà cung cấp mạng đã tạo acc và pass cho mình,H mình muốn đổi tên hiện thị thì phải lam như thế nào?Bạn nào bit xin hướng dẫn mình cụ thể.Thz rất nhiu
(Xem thêm)

Bạn vào mục cài đặt nhé. TP link là lựa chọn hay bạn ạ. Ưu điểm thứ nhất là giá cả, thứ hai là sử...
Tôi được biết kỷ lục truyền dữ liệu qua sợi quang đạt 107 Gb/s = 12,5 GB/s thông qua trang Web sau : http://www.tin247.com/truyen_du_lieu_qua_soi_quang_dat_ky_luc_107_gbgiay-4-21277560.html http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/2006/12/3B9F19D1/ http://vietbao.vn/Vi-tinh-Vien-thong/Truyen-du-lieu-qua-soi-quang-dat-ky-luc-107-Gb-giay/10989649/217/ Nhưng tôi không biết nếu kết nối hai máy tính xách tay (laptop) với nhau bằng cáp sợi quang thì khi truyền dữ liệu giữa hai laptop này có đạt 12,5 GB/s không ? Hay chỉ đạt tối đa theo các nhà cung cấp dịch vụ Internet là 10 Gb/s = 1,25 GB/s (hay là chỉ đạt tối thiểu là 512 Kbps mà thôi) ? Bạn nào biết xin chỉ giùm cho tôi biết với ? Xin cảm ơn !
(Xem thêm)
Chào các bạn! Tình hình là máy tính mình bỗng nhiên không vào được internet! (không biết nó bị lỗi gì hay trong quá trình sử dụng mình có tắt cái gì không nữa) mong các bạn giúp đỡ! Đầu tiên: mình kết nối bằng wifi nhưng không vào được! nó báo driver wireless adapter bị lỗi! mình đã cài lại driver nhưng vẫn không được, máy không kết nối được với wifi! Tiếp theo: mình lấy dây mạng cắm vào để sài tạm thì máy tính cũng không nhận mạng! -.-! Tiếp theo: mình đem usb 3g ra gắn vào --> máy tính cũng không nhận! mặc dù 3G cắm vào máy khác thì chạy phà phà! -.-! Tiếp theo: mình nhờ share mạng từ laptop khác sang thì cũng không kết nối được với wifi đó Cuối cùng: mình cắm usb wifi vào --> máy tính cũng không kết nối được wifi luôn! ---> mình thử nhiều cách để máy tính có thể kết nối mạng nhưng điều không được! Bro nào đã gặp tình trạng này góp ý giúp đỡ mình cái nhé! Cảm ơn rất nhiều! ;)
(Xem thêm)

hao

Cách khắc phục: Cách 1 : Bạn thử Disable và Enable lại xem sao, bằng cách nhấn phải chuột...
Làm thế nào để laptop vào được mạng internet? Các bác giúp em với. Em cảm ơn.

Trần Thị Hoài Thương

kết nối mạng bằng dây cap quang hoặc dùng wifi bạn chỉ cần click vào biểu tượng ô vuông ở góc tay...
Mình đang định mua một bộ phát wifi cho con lap nhưng chưa biết dùng của hãng nào? mà mình cũng chưa hiểu nếu mua đc bộ phát rồi khi dùng mình có phải trả tiền cước wifi không nữa? tư vấn giùm mình xem mình có nên mua không?hay đi mua usb internet?
(Xem thêm)

Lê Ly

Mún gắn wifi tàn 200k mà ko ptbci tin tuen moi thag k
Mình đang dùng ADSL, có modem rồi, đang muốn mua một bộ fát wifi để vác laptop đi lang thang trong nhà đều có thể dùng được internet mà không biết loại nào tốt, thấy mấy bác bên F87 rao mấy cái nào của TQ, Mỹ.. giá từ 40 - 59$, nhiều loại quá chẳng biết tốt xấu thế nào. Anh em nào chuyên gia chỉ giáo cho mấy nhời nhé
(Xem thêm)

Hoàng Quốc Minh

MÌNH NGHĨ DÙNG SẢN PHẨM ENGENIUS LÀ TỐT NHẤT, GIÁ CẢ HỢP LÍ, ĐƯỢC BẢO HÀNH 3 NĂM NỮA. CÁC BẠN CÓ...
Mình đang tìm một chiếc laptop càng mỏng càng tốt, để tiện cho việc mang đi làm. Các bạn cho minh biết những chiếc laptop nào là mỏng nhất thế giới hiện nay ạ?

Kien Thu

Mình thấy laptop mỏng nhất thế giới hiện nay là Mackbook Air 2015 nhé :)
Mình là sinh viên, cần mua laptop từ 10 đến 15 triệu đồng mà có thể sử dụng liên tục 20/24 tiếng. Mình chủ yếu để nó ở nhà, không mang đi đâu xa, kiểu như để thay thế máy tính bàn. Yêu cầu: Nghe nhạc, xem phim, chơi game ổn. Mong mọi người giúp đỡ mình, tư vấn hãng, mẫu mã. Mình xin cảm ơn.
(Xem thêm)

Do Hong Son

Chủ yếu cắm máy ở nhà, dùng lâu thì dùng workstation 17" đi bạn. Tầm này có Dell M6600, HP...
Địa chỉ của blog hay, nổi tiếng trên internet là gì ? Xin các bạn cho tôi biết địa chỉ của những trang blog này trên internet với ???? Xin cảm ơn !!!

Trần Duy Sơn

cảm ơn bạn vì list blog này :) đây là blog của mình: duysonidol.blogspot.com mong nhận được ý...
Các bạn ơi cho mình hỏi một xíu. Lapyop của mình là hiệu Sony SVE15, trc h xài vẫn tốt, dạo gần đây sau khi thay màn hình và nhờ kỹ thuật viên cài đặt song song win 7 vào máy (máy mình bản quyền win 8), nhưng anh này chỉ mới chạy ổ đĩa win 7 thôi chứ chưa cài (nghe ảnh nói v), sau đó đem về dùng thì lại gặp hiện tượng là vào Facebook hay Youtube thì hay bị mất chữ ở mấy dòng cuối, giống như dưới hình ạ. Còn khi vào Google gõ tìm kiếm mà viết chữ in hoa to lên thì cũng bị mất đi 1 phần dấu phía trên. Vậy là máy e bị gì nhỉ? K biết có cách nào khắc phục k ạ? Cảm ơn mọi người nhiều!
(Xem thêm)

Do Xuan Truong

bạn dùng trình duyệt Firefox thử xem còn bị thế không nhé
Em muốn kết nối giữa máy tính em vs máy thằng bạn chỉ bằng dây lan thôi (chuyền được dữ liệu và chơi game co-op) - không cần modem hay router , không cần kết nối internet! - Các anh chị nào biết thì share nhé! - Cám ơn nhiều !!!
(Xem thêm)

thu

1. Cáp mạng. Kiếm 1 đoạn dây mạng (chắc có rồi). Theo lý thuyết thì đấu giữa 2 thiết bị giống nhau...
Ai biết chỉ cho mình cách vừa kết nối các máy trong mạng internet qua model và hub nhưng vẫn sử dụng đc mang LAN để có ji chía sẽ dư liệu....thế thì phải thiết lập như thế nào chi giúp cụ thể cho mình với nếu có hình minh họa thì cang tốt...thank trươc nha
(Xem thêm)

Quách Bảo Ngọc

Tham khảo thêm tài liệu mạng ở đầy nè bạn: www.facebook.com/hocluongchatluong
Loại Mode GRT-105N Đạt kế bên máy tinh ma sóng có 3 cục, Chạy chừng vai tiếng thì đơ luôn có thấy song mà không vô internet được Rút điện cắm lại thi vô được, Bay giờ mang tơi đâu để được kiểm tra và khắc phục những nhược điểm trên.?.
(Xem thêm)

Nhật Việt

Bạn xem lại thử nguồn điện bên bạn có ổn định không?cắm chắc nguồn nhé! Mình cũng đang xài con này...
Chào các chuyên gia! Cho em hỏi cách diệt Virus làm trùng địa chỉ MAC của modem và card mạng với. Nó cứ nhảy lung tung cả lên, lúc thì modem trùng máy này, lúc thì máy khác. Tắt máy bị trùng là mạng Internet out luôn, tắt Switch mới được. Em đã cài lại hết các máy rùi nhưng chỉ được 1 thời gian rất ngắn (Đóng băng không ăn thua gì cả). Dùng lệnh: "arp -s Địa chỉ modem Địa chỉ Mac" thì ko bị trùng nữa. Nhưng con tạo Gateway thì vẫn còn. Xin các chuyên gia chỉ giúp gấp giúp em. Thanks các anh nhiều!!!
(Xem thêm)

Mã Hoàng Anh

Cách khắc phục con virut này mạng máy tính của bạn có lẻ đã lâu nhiễm con kido hoặc confliker...
toi muon biet hien nay da co VPDD cua hang Linksys o VN hay chua? neu co cho biet dia chi hoac dai ly de lien lac(xin vui long cung cap day du thong tin)

Nguyễn Chí Đức

Chuẩn, bác kia trả lời đúng rồi. Nhưng dùng linksys đắt, dùng tenda hay hơn bạn ah. Rẻ mà khỏe.
Tôi được biết có công thức c= λ*f trên intenrnet. Trong công thức trên thì có c =300.000 Km/s (là tốc độ ánh sáng), λ là bước sóng, f là tần số sóng. Nếu giả sử thay c = 300.000 Km/s bằng một con số lớn vô hạn, λ là bước sóng có trị số cụ thể là 1 (mm) thì ta có tần số sóng f cũng là một con số lớn vô hạn. Tốc độ c =300.000 Km/s (là tốc độ ánh sáng) có thể thay bằng tốc độ lớn vô hạn là tốc độ di chuyển của các vị chân sư trong hồi ký tâm linh “Á Châu huyền bí” khi có lời dạy của đấng chân sư Tuệ Minh nói rằng : “ Với năng lực của chân ngã, chỉ trong khoảnh khắc con người có thể vượt qua mọi quãng đường, dầu xa đến bao nhiêu”. Vũ trụ là vô tận, mà chỉ trong tích tắc thôi đã vượt được quãng đường đó thì tốc độ di chuyển của chân sư là lớn vô hạn rồi. Vậy nếu ta có tần số sóng mạng di động là một con số lớn vô hạn thì hỏi rằng tốc độ mạng internet di động đó tính theo đơn vị là Tbit/s có là một con số lớn vô hạn không bạn nhỉ ?? Tức là nếu mạng di động có tần số sóng lớn vô hạn thì tốc độ của mạng di động đó có lớn vô hạn không bạn nhỉ ?? Bạn nào biết xin chỉ giúp ?? Thank !!!! Ghi chú : 1- Sách hồi ký tâm linh “Á Châu huyền bí” bạn xem tại đây : http://rongmotamhon.net/mainpage/doc-sach-PDF-23-A-chau-huyen-bi-truyen-online-4.html 2- Theo tôi nghĩ thì khi tần số sóng là số lớn vô hạn thì tốc độ mạng di động lúc đó cũng là một con số lớn vô hạn đấy bạn à.
(Xem thêm)
anh chi oi ! em vuong mot cau hoi ma em khong the lam duoc mong anh chi biet thi tra loi dum em nhe: 1.trinh bay vai tro cua bao mat he thong doi voi an ninh mang ? tai sao bao mat he thong tren may tinh va mang may tinh la van de can quan tam? giup em nhe. em cam on.
(Xem thêm)
Xin các anh chị giúp dùng tôi cài ip tỉnh và động cho một máy laptop xài mạng wifi cả cơ quan và gia đình . tôi đang xài laptop vaio sony hệ diều hành vista premium home. cơ quan tôi xài wifi IP tỉnh o nhà xài wifi IP động. nay tôi muốn cài sao cho về nhà và cơ quan vẫn làm việc được không cần chỉnh IP nữa. một lần nữa xin thành thạt cảm ơn các anh chị. xin các anh chị chỉ dùng tôi chi tiết.rất biết ơn anh chị .
(Xem thêm)

rudfjghdgj

Bạn chuyển IP của modem 1 trong 2 nơi về giống với cái kia sau đó trỏ Preferd DNS về chính mình.
Laptop em hể vào các link download IDM là lại tự động tắt trình duyệt liền, trong khi dơn các cái khác lại bình thường??? mấy bác chỉ giáo em tí. Thanks.
1- Trên internet có thông tin về việc chính phủ Syria bị cho là chặn toàn bộ lưu lượng internet của quốc gia này nhằm ngăn chặn bạo loạn trong nước như sau : http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/chinh-phu-syria-bi-cho-la-chan-toan-bo-internet-2746154.html Trong nội dung trang web này cho biết như sau : “ Chính phủ Syria đưa ra tuyên bố nguyên nhân là bởi đường dây cáp quang trên biển bị đứt. Mạng sau đó hoạt động trở lại sau 20 giờ ngắt quãng.” Tức là trang mạng web này khẳng định rằng nếu xảy ra hiện tượng cáp quang biển bị đứt thì thời gian tối thiểu để khắc phục được hết kết nối internet một cách thông suốt, nuột nà là 20 giờ mà thôi. Tức là chưa đầy 1 ngày thì cáp quang biển đã nối được ngay. 2- Bên cạnh đó thì trên internet cũng có thông tin như sau : http://www.thesaigontimes.vn/120113/Truy-cap-internet-cham-do-cap-quang-bien-AAG-lai-bi-dut.html http://citinews.net/kinh-doanh/ba-tuan-nua-truy-cap-internet-moi-binh-thuong-tro-lai-67AD62I/ Trong nội dung 2 trang mạng web này thì lại khẳng định ngược lại với thông tin mà trang mạng ở 1 nêu trên với nội dung như sau : “Với những lần đứt cáp trước, thông thường, thời gian nối cáp thường kéo dài cả tuần hoặc chục ngày và phụ thuộc nhiều vào thời tiết trên biển.” Hoặc là nội dung : “ Thông thường, thời gian nối cáp thường kéo dài cả tuần hoặc lâu hơn và phụ thuộc nhiều vào thời tiết trên biển. “ Từ 1 và 2 nêu trên thì chúng ta nhận thấy để thiết kế cho trường hợp bất lợi nhất giống như thiết kế công trình cầu đường dân dụng thì muốn thi công được việc hàn nối cáp quang biển bị đứt đó một cách an toàn và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì việc nối cáp sẽ mất tối thiểu là 7 ngày (tức 168 giờ) chứ không phải là như trang web ở 1 nêu trên nói rằng thời gian nối cáp quang biển chỉ mất tối thiểu là 20 giờ thôi đâu. Như vậy đến đây thì theo ý kiến của tôi chính phủ Syria đã phạm tội nói dối là một trong những tội mà Đức Chúa Trời và Đức Phật là các vị Thánh hiền đã khuyên răn con người chúng ta không được phạm vào tội này trong quá khứ năm xưa khi các Ngài hóa thân làm người đi hóa độ chúng sinh. Thực chất họ (nhà mạng tại Syria) làm việc này là nhằm gây khó dễ cho người dùng internet vì đằng nào người dùng cũng nộp tiền internet trọn gói rồi thì không ảnh hưởng đến doanh thu của họ nhưng họ ngắt kết nối của người dùng internet để nhằm bắt cá hai tay khi làm theo lệnh của chính phủ Syria thì sẽ được thưởng thêm tiền từ Ngân sách Nhà nước do tiền thuế, mồ hôi của người dân làm ra nuôi họ do đó họ có thêm thu nhập bất chính từ việc ngắt kết nối mạng này . Vậy thì đã tồn tại câu nói Ngạn ngữ về cách thức làm ăn hiệu quả nhất là : “ Một lần bất tín, vạn lần bất tin ” thì những lần đứt cáp lần sau đó người dùng internet (trong đó có chủ quán internet,……) sẽ không tin là việc internet bị chập chờn, vào mạng chậm là do đứt cáp nữa mà là do nhà mạng đã bóp băng thông khách hàng để gây khó dễ cho họ nhằm cho các nhà mạng bắt cá hai tay có thêm thu nhập hoặc vì mục đích chính trị giống như nhà mạng ở bên Syria ấy mà như sau :( http://forum.hdvnbits.org/tro-chuyen-linh-tinh/canh-bao-khong-nen-keo-cap-quang-ftth-cua-fpt-59360.html ). mà thôi. Vậy ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào ạ ?? Bạn có đồng ý với lập luận của tôi nêu trên không ?? Vậy liên hệ với trường hợp hiện tượng đứt cáp quang biển ở VN hiện nay thì bạn có hình thành tư tưởng : “Một lần bất tín, vạn lần bất tin ” trong đầu óc của bạn không ?? Thank !!!
(Xem thêm)

Thành viên tích cực

1

matthew

2 lượt cảm ơn
2

Nguyễn Trọng Vũ

1 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Xuân Ca

1 lượt cảm ơn
4

Gaicongso

1 lượt cảm ơn
5

chuon chuon

1 lượt cảm ơn