Làm thế nào để cuộc sống lạc quan và bớt buồn chán?

Làm người lớn mệt thật lúc nào cũng phải nghĩ này nghĩ nọ, làm thế nọ mới cả thế kia.. tất bật với công việc, gia đình rồi bạn bè... áp lực lúc nào cũng trên vai.. không giải quyết được thì buồn chán và bi quan. Làm thế nào để luôn sống lạc quan và bớt buồn chán nhỉ
 |  Xem: 30.359  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 15/01/2008 - 11:20  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Sống trên đời như thế là hạnh phúc rồi. Được suy nghĩ, được bực mình, được tính toán...là hạnh phúc.
Ngày gửi: 15/01/2008 - 11:28
Tôi nghĩ bạn cũng giống như tôi trước đây, cảm giác của bạn sao mà giống tôi thế. Có nhiều lúc tôi muốn bỏ nhà đi đến một nơi nào đó để sống mà không gặp phải những người xung quanh không phải suy nghĩ nữa. Nhưng rồi cuộc đời của tôi cũng tốt đẹp bạn ạ. Không ai thương mình và hiểu mình hơn mình. Chỉ có mình mới làm thay đổi chính mình thôi.

Cuộc sống vốn là vô thường, con người chịu sự tác động của vạn vật xung quanh. Mỗi người là một phần của xã hội và có những đóng góp khác nhau. Tôi không phân tích gì nhiều về nguyên nhân của bạn, tôi chỉ nghĩ là bạn đã mất niềm tin vào chính bạn thôi. Điều bây giờ bạn cần phải làm là chơi một môn thể thao nào đó. Bạn có thể tập yoga, ngồi thiền, hay chạy bộ mỗi buổi sáng. Việc này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lắm đấy. Bạn cũng nên tham gia vào các đoàn thể, giúp đỡ những trẻ em nghèo khó... Bạn sẽ thay đổi cuộc đời theo một hướng tốt đẹp. Chúc bạn thành công.
Ngày gửi: 15/01/2008 - 11:50
bạn ơi,cuộc đời của con người ta luôn có những lúc buồn ,vui. buồn hay vui là do mình tạo ra thoi,nếu bạn có quá nhiều áp lực,bạn có thể đi giải trí để cho khuây khỏa.
Sống ở đời mà ngày nào cũng vui hết thì chán lắm,có những lúc mình cũng phải bùn chứ. lạc quan hay không là ở chính bản thân bạn,không ai có thể điều khiển cảm xúc của bạn được
hi vọng bạn hạnh phúc,chào bạn
Ngày gửi: 16/01/2008 - 10:19
Bạn ơi, được sống ở trên đời là điều hạnh phúc rồi. Bạn có biết bao đứa trẻ không thể khóc để Chào đời không, bạn có biết bao người không đựơc suy nghĩ khi họ không còn biết mình là ai và nói gì không(trong nhà thương điên đó), bạnc có biết bao người không có công việc làm không, và không có biết bao người không bao giờ được lo gì cả, họ phải lang thang xin ăn ngủ ở bất cứ nơi nào họ ... thích
Hạnh phúc với tôi là xây được căn nhà đẹp cho gia đình tôi sing sống, với bạn tôi là sắm được chiếc otô sang trọng, với đứa trẻ ăn xin là có được tấm áo ấm trong những ngày giá rét.... còn với bạn là gì nhỉ
Vây nên, theo tôi bạn đang là người hạnh phúc và lạc quan đó. Hạnh phúc vì bạn có gia đình để lo cho họ, bạn có bạn bè để chia sẻ và đi chơi, bạn có công việc để làm và quan trọng là bạn đang có tên, vị trí trên Trái đất này. Hãy vui lên bạn nhé và đừng quên giúp đỡ những người khó khăn hơn mình bạn nhe
Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc ha
Ngày gửi: 16/01/2008 - 11:41
Lúc bùn chán,bạn làm những việc có ích,bất kể kái j`,đừng ngồi 1 chỗ là được.okay?.^^.
Ngày gửi: 16/01/2008 - 13:16
thực ra khi mà buồn chán lắm rồi tự dung nó thành quen.bạn sẽ chả có cảm giác j nữa.có lúc minh mặc kệ tất.chả làm j nữa.cho mọi chuyện trôi đi theo tự nhiên.nếu may mắn thì mọi thứ sẽ ok nếu ko thì cũgn chả còn j tồi tệ hơn dc nũa.haizzzzz
Ngày gửi: 09/02/2010 - 11:05
Xâp sếp lịch học, lịch làm việc, lịch chơi thật hợp lí. làm việc hết mình, vui chơi thoải mái, cố gắng giải quyết dứt điểm công việc tránh "sờ chép"
là ok ngay. chúc vui
Ngày gửi: 10/02/2010 - 22:29
Ngày gửi: 26/03/2012 - 10:12

Nếu bạn còn trẻ thì bạn vẫn còn thời gian nhiều lắm! 

Cuộc đời của mỗi người là một bộ phim mà trong đó người đó đóng nhiều vai diễn. Bạn phải diễn thành nhân vật chính diện và tài giỏi như có thể để khi kết thúc phim bạn sẽ để lại những điều mà người khác phải nhớ và kính phục bạn.

Cuộc sống là một cuộc đấu tranh không ngừng với tất cả mọi thứ cám dỗ và với bản thân mình. Bạn phải làm được những điều tốt, tích cực dù rất nhỏ, mỗi ngày. Nếu không tiến trình đi tới của bạn sẽ bị thụt lùi.

Mỗi người sống giống như một nghệ sĩ phải biết giữ thăng bằng để đi được trên một cây cầu ngập nghềnh. Không bị nghiêng hẳn một bên, nếu không bạn sẽ bị ngã, xuống vực hay bùn lầy và một khi ngã sẽ rất khó và mất thời gian để trở về lại lên trên.

cuộc sống cho ta niềm vui cả những nổi buồn.
nhưng ta phải biết cân đối giữa niềm vui và nỗi buồn.
cuộc sống mà lúc nào cũng vui thì thật là lãng xẹt.
còn cuộc sống mà lúc nào cũng buồn thì mình sẽ mau già và thêm cả tuyệt vọng nữa.
vì vậy cần phải đan xen giữa niềm vui và nỗi buồn, buồn thì phải tự tạo niềm vui mới cho mình.
cuộc sống là cái gì đó tự tạo ra và tự mất đi.cuộc sống là sự luân hồi vô thường ở mỗi con người chúng ta,chúng ta sống tốt thì sau này sẽ được hưởng phúc, sống k tốt thì chúng ta sẻ được một kết quả k tốt.
phật có dạy"gieo nhân nào gặt quả ấy"vì vậy cuộc sống là một chuỗi dài vô tận các bạn ah. chỉ cần mình sống theo lương tâm mình là được.

Ngày gửi: 30/08/2012 - 08:56
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo