Khi ký hợp đồng lao đông với 1 công ty , thì trong thời gian bao lâu là đủ điều kiện đóng bảo . Hiểm xã hôi ? Ký hợp đồng lao động đc thời gian 1 măm mới được đóng BHXH thì có đúng luật không e lam dc 1 năm rồi mà vân chua dc đóng Bhxh
(Xem thêm)
Hiện tôi đã nghỉ đóng bhxh 12 tháng vậy bây giờ tôi phải làm như thế nào để hưởng chế độ bảo hiểm.và cách tính BHXH như thế nào với mức thời gian là 3 năm 6 tháng.
Mình đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội được 1 năm 7 tháng với số tiền lương cơ bản 2.3tr. mình đang chờ thanh lý hợp đồng của công ty. nghe bạn bè làm trước có kể thì họ đã lấy dc bảo hiểm thất nghiệp nhưng trả theo từng tháng một chứ ko phải trả một cục luôn.chẳng hạn cậu bạn mình đã đóng dc bảo hiểm xã hội 3 năm thì bên bảo hiểm họ kêu lấy làm 6 lần trả vào ngày 15 hàng tháng, nếu tháng này ko lấy tháng sau cộng dồn. các bạn giải thích giúp mình với ! nếu lấy tiền thủ tục mình thực hiện như thế nào ?ra trung tâm giơi thiệu việc làm làm có đúng không ? số tiền mình sẽ lấy được bao nhiêu ? muốn lấy 1 cục 3 tháng được ko ?
(Xem thêm)

Cun_Keo

- Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày mất việc hoặc chấm dứt HĐLĐ, bạn phải đăng ký thất...
Thân gửi các bố mẹ trên diễn đàn làm cha mẹ ! Em được biết hiện nay có nhiều bố mẹ tự kinh doanh cá nhân nhưng vẫn mong muốn có 1 khoàn lương hưu lúc hết tuổi lao động. Có 1 số bố mẹ cũng đã gửi nhờ đóng ở công ty. Theo em nhu cầu lương hưu là rất thiết thực và rất nên quan tâm vì bây giờ mình còn trẻ, còn sức lao động, nên việc dành 1 khoản để lo an hưởng tuổi già là rất cần thiết. Em cũng xin tự giới thiệu em đang là tư vấn viên của Bảo Việt Nhân Thọ Hà Nội. Hôm nay em xin gửi tới các bố mẹ 1 bảng so sánh lợi ích giữa đóng bảo hiểm xã hội và tham gia bảo hiểm An Hưởng Điền Viên của Bảo Việt Nhân Thọ. Bảng này là bảng em lập cho 1 khách hàng tên là Trang, sinh năm 86 với mức đóng 965k/ tháng đến năm 55 tuổi, hưởng lương hưu hàng năm khoảng 50 triệu / năm. Các bố mẹ thông thái góp thêm ý kiến để cùng thảo luận cho sôi nổi nhé. Thanks các bố mẹ nhiều nhiều Nội dung 1. Phí đóng 1 tháng : BHXH 30,5% * 3 triêu = 915.000An hưởng điền viên : 965,000 2. Phí đóng 1 năm: BHXH: 915.000*12 tháng = 10.980.000 An hưởng điền viên: 10,925,000(đóng 1 năm rẻ hơn đóng tháng) 3. Thời gian đóng: Như nhau, đến 55 tuỗi. 4. Truy lĩnh 1 lần : BHXH cứ mỗi năm đóng = 0.5 lần lương đóng : 29 *0.5*3 triệu = 43.5 triệu còn An hưởng điền viên: 425 triệu, 1 5. Lương hưu: BHXH Tối đa là 75% mức lương đóng tức 7.% * 3triệu = 2.2 tr/ tháng, tưởng đương 27 triệu/ năm còn An hường điền viên : 50 triệu/ năm, và luôn có 1 sổ tiết kiệm 425 triệu lúc lĩnh 1 lần 6. Trợ cấp mai táng: BHXH là 10 tháng lương tối thiểu tức 11.5 triệu còn An hưởng điền viên luôn là 35 triệu 7. Trợ cấp tử tuất: BHXH cứ 1 năm đóng thì có 1,5 lần lương tháng tức khoảng 130 tr Còn An hưởng điền viên thì là 350 tr
(Xem thêm)

thu

Đúng rồi mẹ nó ạ. Bảng so sánh này là dành cho những người đóng nhờ ở cty khác. TUy nhiên em thấy...
Mình làm việc tại công ty được 4,5 năm. Giờ mình xin nghỉ việc và muốn thanh toán BHXH bắt buộc 1 lần. Cho mình hỏi là : tiền đóng BHXH bắt buộc hàng tháng của mình trung bình là 3.62. Vậy theo cách tính thế nào, và voiứ số năm làm việc cùng mức đóng như thế, hỏi liệu mình thanh toán thì được khoảng bao nhiêu tiền? Mình xin cảm ơn nhiều.
(Xem thêm)

Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET

Xin trả lời bạn như sau: Điểm c khoản 1 Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội quy định sau một năm nghỉ...
Tôi năm nay 53 tuổi, bị công ty cho về hưu từ tháng 5-2007. Số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) là 29 năm. Công ty tôi làm trước đây là công ty nhà nước, chuyển đổi sang cổ phần từ năm 2006. Vậy tôi có thể nhận được trợ cấp thôi việc ngay bây giờ không? Nếu được thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Nếu gia cảnh khó khăn, sức khỏe yếu có được nhận trợ cấp BHXH một lần không?
(Xem thêm)

Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET

Điểm c khoản 1 Điều 55 Luật BHXH quy định: người lao động sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp...
Tôi năm nay 52 tuổi, đang làm việc tại một công ty cổ phần, đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) liên tục được 26 năm. Nếu tôi xin nghỉ việc để chờ hưu thì tôi có được lãnh tiền trợ cấp thôi việc không? Tôi có phải đóng tiếp BHXH cho đến khi nhận sổ hưu không?
(Xem thêm)

Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET

Bảo lưu thời gian đóng BHXH cho tới khi đủ tuổi nghỉ hưu the quy định của pháp luật Bạn có thể...
chào anh chi anh chị giúp em vơi các khoản đóng bảo hiển xã hội của ngưởi lao động và doanh nghiêp của năm 2010 là bao nhiêu % và đóng bảo hiển thất nghiệp là tai khoản của no là bao nhiêu em chân trọng cảm ơn anh chị đã giúp em
(Xem thêm)

Giấc mơ

Theo quy định tại Điều 91 Luật Bảo hiểm xã hội thì Hằng tháng, người lao động quy định tại các...
Người trên 85 tuổi đang hưởng “tuất liệt sĩ” theo chế độ ưu đãi “người có công với cách mạng” thì có được chế độ “trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội” theo nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13-4-2007 của Chính phủ không?
(Xem thêm)

Nguyen Thi Trang

1.Ngày 29-8-1994, Nhà nước ban hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Theo đó, người có...
Em thi đại học Lao động xã hội và thi nhờ tại trường đại học Bách khoa Hà Nội khối D1 được 15 điểm, chưa tính điểm khu vực 1 và dân tộc Tày. Em đăng ký học khoa bảo hiểm, điểm chuẩn của khoa là 16 ,như vậy là em đủ điểm trúng tuyển. Nhưng em vẫn nhận được giấy chứng nhận kết qủa thi của trường đại học bách khoa. Em rất hoang mang không hiểu tại sao, em khăng định là hồ sơ dự thi của em là chính xác, còn trường đại học Lao động thì mới bắt đầu gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh ngày 28. Tòa soạn có thế giúp em làm rõ vấn đề được không?
(Xem thêm)

tun cua di

Với những gì em trình bày thì Ban tư vấn nghĩ chắc chắn hồ sơ của em đăng ký có sai sót ở khâu nào...
Em thi được tổng 3 môn là 17 điểm khối A, chưa cộng điểm ưu tiên vùng, em thuộc khu vực 2NT. Em xin ban tư vấn giúp em xem khả năng em đỗ NV2 vào trường ĐH Lao động Xã hội, khoa Bảo hiểm là bao nhiêu phần trăm? Em nhận được giấy báo điểm số 1 và số 2 liền nhau, vậy có tách rời ra để nộp NV2 1 lần và để dành phiếu số 2 để nộp NV3 hay không?
(Xem thêm)

tun cua di

Theo đánh giá của Ban tư vấn thì cơ hội của em ở mức độ tương đối. Sở dĩ nói như vậy vì mức điểm của...

Thành viên tích cực

1

Vũ Thu Thủy

2 lượt cảm ơn
2

monpion0111

2 lượt cảm ơn
3

nguyễn bảo Hân

1 lượt cảm ơn
4

Huong93

1 lượt cảm ơn
5

Tú Trần

1 lượt cảm ơn