Các bạn cho mình hỏi. vatgia.com khác biệt như thế nào với các website thương mại khác?

về khía cạnh hoạt động vậy?

SubZero
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về những điểm nổi bật của Vatgia.com tại link dưới

http://www.vatgia.com/home/help.php?iHpc=8&iHpd=17

Trần Văn Tuấn check gia
Trả lời 12 năm trước

Hiểu đơn giản là như thế này:

- Vật Giá tạo ra một trung tâm mua sắm online giống như Vincom hay Parkson với nhiều loại sản phẩm từ giá trị nhỏ đến giá trị lớn, từ hàng tiêu dùng đến hàng công nghệ... Bạn có thể tìm mua bất cứ thứ gì ở trên này (mặc dù h thì chưa phải cái j cũng có). Bạn sẽ tìm kiếm sản phẩm để mua cũng giống như bạn đi siêu thị vậy. Các gian hàng cũng bán 1 loại sản phẩm sẽ được đứng cạnh nhau và cạnh tranh công bằng

Tuy nhiên, bạn lưu ý là Vật Giá không bán sản phẩm trực tiếp mà cho thuê các gian hàng và hỗ trợ các dịch vụ để doanh nghiệp kinh doanh online một cách hiệu quả nhất

- Chợ điện tử cũng có mô hình giống như thế này nhưng thêm một cái khác là có hình thức đấu giá theo mô hình của Ebay

- 5s hoặc muare thì hoạt động theo kiểu diễn đàn mua sắm nhiều hơn, dưới dạng các Topic chứ k phải theo từng sản phẩm như trên Vật Giá.

Nếu so sánh, bạn có thể phát hiện ra :

+ Vật Giá có tính quy mô và pro của các website TMĐT nước ngoài như alibaba, amazon, taobao...Mỗi gian hàng sở hữu một giao diện chuyên nghiệp

+ Muare hay 5s... sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi hơn với thói quen tham gia các forum, diễn đàn.

+ Các website do các doanh nghiệp thương mại tạo ra, hoạt động nhằm quảng bá sản phẩm, công ty và nếu có thì bán trực tiếp qua giỏ hàng của công ty họ. Tức website là một công cụ để marketing và bán hàng

Các bạn có ý kiến gì góp ý thì cứ bổ sung nhé! :)

Trinh Văn Minh
Trả lời 12 năm trước

Ban tổ chức cho hỏi là Website viết bằng công cụ gì vậy? ngôn ngữ gì vậy? và không có sơ đồ web vì vậy tìm hàng hơi khó khăn.

Xin cảm ơn.

SubZero
Trả lời 12 năm trước

@tvminh2010: Web được viết dựa trên ngôn ngữ PHP, CSDL MySQL bạn nhé. Vì vatgia.com rất nhiều mặt hàng, do vậy bạn hãy sử dụng thanh công cụ tìm kiếm để tìm hàng nhé