Nên dùng máy lọc nước loại nào cho nước giếng khoan?

Em ở quận 12 (khu vực An Phú Đông) Tp HCM. Nước giếng nhà em chắc là ô nhiễm nặng vì thấy màu vàng nhạt và có mùi nhẹ...hichic... Em mới chuyển tới ở nên kinh nghiệm về máy lọc nước là hoàn toàn không có.

Em lên mạng tháy có 2 dòng RO và Nano. Ban đầu quyết định mua nano vì thấy nó không tốn điện và giữ vi chất trong nước. Nhưng khi hỏi kỹ thì với công suất của nano thì chỉ có thể cho nước uống và nấu ăn thôi. Muốn sinh hoạt khác phải mua hệ thống xử lý nước giếng giá đến hơn chục triệu...hic..

Giữa một rừng thông tin khác, cuối cùng em chẳng biết thông tin nào đúng, thông tin nào chưa đúng...huhu.

Em lên đây kính nhờ các anh, chị có kinh nghiệm sử dụng rồi, có thể chia sẻ giúp em mua được máy phù hợp với ạh!
Em cảm ơn các anh, chị rất nhiều!

thu
Trả lời 10 năm trước

Nước giếng khoan có màu vàng nhạt mùi hơi tanh không phải do ô nhiễm gì đâu, đặc điểm của nó là nước có nhiều phân tử sắt 3 nên bạn cần khử sắt, để xử lý nước giếng khoan thành nước ăn khá phức tạp phụ thuộc nhiều các thành phần trong đó nếu có asen, axit hoặc 1 số độc tố thì khó mà dùng cho ăn uống sinh hoạt được, nếu nước chỉ nhiễm sắt, cặn và khử khuẩn+ hóa chất thông thường thì có thể sử dụng cho sinh hoạt ( ăn uống), nguyên tắc khử sắt đơn giản là cho tiếp xúc với oxy trong không khí, khi bạn qua các nhà máy nước sẽ thấy các giàn phun mưa là các ống dẫn nước đục nhiều lỗ phun xuống mặt sàn, trong quá trình đó nước hấp thụ oxy để kết hợp với sắt tạo oxit sắt, sau khi khử sắt tiếp tục lọc loại bỏ cặn bẩn, rồi khử độc bằng than hoạt tính, lọc vi khuẩn bằng các phương pháp như RO

Đỗ Phương Thảo
Trả lời 10 năm trước

Nước có màu vàng nhạt và có mùi nhẹ, đó là do nước nhà bạn bị nhiễm sắt. Trên thực tế nó cũng không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt thui, vd như giặt quần áo bị thành màu cháo lòng chẳng hạn, hoặc sẽ bám trên các thiết bị đường ống nhà tắm trông rất là mất mỹ quan. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể xử lý đơn giản bằng cách xây dựng một bể lọc thông thường, bên trong chứa cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính...., tuy nhiên cách này hiệu quả không cao. Nếu muốn tốt hơn, bạn nên tham khảo hệ thống lọc nước đầu nguồn của Ohido, giá thành cũng vừa phải, chỉ rơi vào khoảng 4 - 9tr là sẽ khắc phục hoàn toàn hiện tượng này ^^

hao
Trả lời 10 năm trước

Thứ 1: Nguồn nước ở Quận 12 đa phần nhiễm phèn. Xử lí sắt bạn cần thiết kế dàn phun và hệ thống bể lọc truyền thống cát ,sỏi, than hoạt tính và lớp đá. Việc làm này đơn giản mà lại hiệu quả và là giải pháp tốt cho nguồn nước của cả gia đình

Thứ 2: Nguồn nước ở Quận 12 một số xã/ Phường có độ pH rất thấp, nếu lọc qua máy R/O thì độ pH sẽ còn thấp nữa => Không tốt cho hệ tiêu hóa

Thứ 3: Nếu bạn lựa chọn máy lọc nước nano, hãy mô tả thật kĩ mẫu nước cho nhân viên kĩ thuật và lựa chọn lõi chuyên dụng.
Thứ 4: Bạn cần phân biệt bản chất công nghệ lọc R/O và Nano khác nhau:
+ R/O là công nghệ lọc thẩm thấu ngược, trái tim máy là lõi R/O, máy có dùng điện có nước thải và tạo ra nước tinh khiết, sạch gần như không còn khoáng chất
+ Nano: trải qua các bước lọc kết hợp như lọc thô, lọc hấp thụ và trao đổi ion, diệt vi sinh bằng lõi Aragon với vật liệu nano bạc... Trái tim của máy là lõi Aragon có phần tử nano bạc. Sản phẩm nước đầu ra của máy là nước còn đầy đủ khoáng chất.

Chúc bạn lưa được SP tốt

Đồng Nguyễn
Trả lời 9 năm trước

Anh có thể gửi mail trực tiếp vào địa chỉ này em sẽ tư vấn cho anh cụ thể : ngdong16@gmail.com hoặc 0988.25.05.88

Mr Constant
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn. Đối với nguồn nước giếng khoan bạn nên có một hệ thống xử lý thô trước khi sử dụng máy lọc nước. Nước giếng thường nhiễm các thành phần kim loại nặng Sắt, Mangan, phèn.... Nếu lắp trực tiếp máy lọc nước vào vẫn có thể xử lý được như tuổi thọ lõi lọc sẽ rất ngắn, nhanh phải thay thế, chi phí cao.

Vì vậy các hãng máy lọc nước đều khuyến cao nên sử dụng cho lọc nước giếng khoan đã qua xử lý thô ( Cát, đá, than, sỏi...)

Bên mình chuyên cung cấp giải pháp lọc nước cho gia đình với nhiều thương hiệu nhập khẩu cao cấp.

Để được tư vấn tốt hơn bạn LH lại mìh theo sdt 0936 458 036

Công Ty Tnhh Minh Anh
Trả lời 9 năm trước

Thứ 1: Hiện nay có 2 loại máy lọc nước theo công nghệ Nano và RO. Nói về mức độ lọc sạch thì RO là số 1 rồi. Vậy nên bỏ qua Nano ta không bàn đến nữa mặc dù anh bạn này nhìn khá đẹp mắt và lại không dùng điện. Thế nhưng mua máy lọc nước là cần nước sạch chứ không cần đẹp đúng không ạ. Điều quan trọng là máy lọc nước RO Karofi hoàn toàn phù hợp với mọi nguồn nước, loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất gây hại cho nước

Thứ 2: Với RO thì máy Karofi với bộ vi điều khiển thông minh đang là sự lựa chọn số 1 cho gia đình vì những tính năng bổ trợ của nó: tự động báo thay lõi, tự động sục rửa màng RO, tự động báo cấp nước yếu. Máy lại đặc biệt cho người lớn tuổi vì các cụ chỉ việc dùng máy, không phải mất thời gian xem bao giờ mình cần thay lõi cho máy. Khi nào đèn báo có tiếng kêu thì các cụ biết phải là đã cần thay lõi. Dễ sử dụng quá đúng không ạ.

Thứ 3: Bạn và gia đình có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí kha khá vì màng RO sẽ được kéo dài tuổi thọ do khả năng tự sục rửa, làm cho hiệu quả kinh tế khi sử dụng máy tăng lên nhiều lần. Không chỉ vậy mà còn là thời gian, tiền bạc.

Thứ 4: Máy Karofi có bộ vi điều khiển thông minh chạy êm và bền, không làm bạn phải khó chịu với 1 vài sự cố của máy lọc nước thông thường : tắc màng lọc, không ra nước, máy chạy ầm, bơm kêu to.

Thứ 5: Chất lượng dịch vụ của Karofi làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều model máy lọc nước thông minh ở địa chỉ sau: cuahangkarofi.com

Hoặc gọi tới số 043.63.63.555 để được tư vấn nhé !

Nguyễn Văn Đức
Trả lời 9 năm trước

Máy nano với công suất lọc 100lits/h mình nghĩ gia đình thì nên dùng loại đó thôi, chứ dùng làm zì hệ thống lọc lớn nó nhiều tiền lắm. Bên em chuyên phân phối các loại máy lọc nước bác có thể tham khảo tại web:http://maylocnuocnano.com.vn/ của bên em

Xe Đạp Thế Giới - Cùng bạn trên suốt chặng đường
Trả lời 9 năm trước

RO là câu trả lời tốt nhất cho bạn đó nhé. Em chuyên về máy lọc nước bác có thể alo em sẽ tư vấn cho bác nhé . số đt của em là : 0915 916 523

Myt Mun
Trả lời 9 năm trước

máy ro theo mình được biết thì ngoài những nhược điểm về dùng điện, có nước thải, không có khoáng thì màng ro rất dễ bị phá hủy do clo trong nước nên tuổi thọ sẽ giảm nhanh. Mà em thấy chi phí thay màng ro thì cũng chát phết chứ không ít đâu. Các bác chú ý và cân nhắc xem chọn máy nào cho phù hợp nhé.

Thanh An
Trả lời 9 năm trước

Để biết rõ hơn về máy ro thì các bác vào đây xem bài viết này nhé, bài viết này tổng hợp khá kĩ về các đặc điểm của máy ro:

Máy lọc nước RO có tốt không? Nên hay không nên sử dụng?