Cho em hỏi, muốn trở thành phi công thì cần cố gắng ở những môn học nào, có vào khối nào ko, và cần có những tố chất nào?

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Muốn trở thành phi công em có thể tớiHọc viện Hàng không Việt Namđể theo học

Mà để vào được Học viên hàng không Việt nam có thi có khối thi A1 va A và D1 . Nên bạn cần nắm chắc các môn trong khối thi đấy. Và mình nghĩ cái quan trọng nhất là thể lực và ngoại ngữ là tố chất quan trọng . Đây là cơ sở đào tạo bậc đại học hàng không duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ở đây có các khoa:

* Khoa Không Lưu
* Khoa Cảng Hàng Không
* Khoa Cơ Bản
* Khoa Vận tải hàng Không
* Khoa Bổ Túc cán Bộ & Hợp Tác Quốc tế
* Khoa Điện tử viễn thông hàng không

Học viện hiện đang tổ chức đào tạo tại 3 cơ sở:

* Cơ sở chính: 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
* Cơ sở 2: Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
* Cơ sở 3: 243 Nguyễn Tất Thành - Thị xã Cam Ranh - Tỉnh Khánh Hòa (Cảng Hàng không Cam Ranh).

Trung tâm đào tạo phi công của Học viện hàng không Việt Nam, Sân bay Cam Ranh – Khánh Hoà.
• Website: http://www.vaa.edu.vn.
• Địa chỉ: 243 đường Nguyễn Tất Thành - Thị xã Cam Ranh - Tỉnh Khánh Hoà.

Trong năm 2007, Học viện Hàng không Việt Nam đã khánh thành Trung tâm đào tạo phi công cơ bản và tiến hành tuyển sinh khóa đào tạo phi công đầu tiên tại Việt Nam (sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Chương trình đào tạo giáo viên và văn bằng tốt nghiệp do Pháp thực hiện, kinh phí đào tạo khoảng 80.000 USD/ phi công. Sau đào tạo, các học viên này sẽ làm việc cho TCT Hàng không VN (VNA).

Trường đào tạo được từ 15- 20 phi công mỗi năm. Các phi công được đào tạo theo tiêu chuẩn do Tổ chức HKDD quốc tế I CAO đề ra. Trong tương lai, Nhà trường còn hướng tới đào tạo phi công cho các nước trong khu vực và các hãng HK quốc tế.