Có khoảng 700 triệu thì nên mua chung cư nào ở Sài Gòn?

Chào các mẹ,

Em chuẩn bị vào SG sinh sống và lập nghiệp.

Papa cho con gái 700tr để mua nhà sinh sống. Chắc tầm tiền đó chỉ mua được chung cư khoảng 50-60m.

Em không biết gì về SG cả, nên muốn hỏi các mẹ xem với số tiền em có được em nên mua chung cư ở đâu. Tìm trên internet em thấy có 1 số có rao bán căn hộ như căn hộ Thái an 3 ở quận 12; hay chung cư Khang gia quận gò vấp, Bình trung quận 2; CC An sương quận 12; Green Building q2; CC Long Phụng quận Bình Tân..vv

Em làm ở đường Nguyễn Huệ, Q1, còn chồng chưa cưới thì làm mãi sân bay tân sơn nhất. Vậy em nên mua nhà chung cư nào cho tiện đường mà thuận tiện ah?

Nhờ các mẹ cho lời khuyên.

thu
Trả lời 10 năm trước

Có 700 rồi thì lo gì nữa?Hai Vợ chồng làm ổn định thì vay mượn thêm 300 nữa cho tròn 1 tỷ sẽ đẹp hơn. Với số tiền như bạn thì đúng là chỉ mua được khoảng <60 mét vuông, nếu có thêm con cái sẽ khá chật chội. Các chung cư như bạn tìm thấy thì Thái An là tốt nhất, tôi đã đến chổ này tìm hiểu rồi, và chắc chắn với bạn luôn, có bảo vệ, hồ Bơi, sân chơi cho trẻ...và địa điểm cũng thích hợp cho Vợ chồng bạn đi làm, nhưng giá bây giờ sẽ hơi cao vì Chung cư này đã đưa vào sử dụng rồi. Khang Gia thì đang triển khai nên đầu tư lúc này giá cả sẽ thấp, hình như hơn 10tr/1m thì phải, khá rẻ với những loại chung cư mà người ta gọi là Căn hộ cao cấp (còn có thật sư như thế không thì khi ở mới biết), Chung cư An sương thì cũng đã sử dụng được rồi, ở đây giá cũng rẻ nhưng vị trí này không thuận lợi lắm và chung cư này cũng không...xinh, còn những cái còn lại thì tôi không nắm rỏ. Giới thiệu bạn thêm 1 cái ở gần Đầm Sen, vị trí này cũng thích hợp cho chổ làm của VC bạn, Chung cư Đại Thành, giá khoản 13tr/1m bạn có thể tìm và cân nhắc quyết định của mình. Nói chung đã có trong tay 700 triệu rồi thì bạn có thể mua chung cư chổ nào cũng được, tôi nghĩ bạn nên vay thêm 1 ít để tìm được 1 nơi mình ưng ý, hiện nay 1 căn hộ ở những quận Tân Phú, 12, Bình Tân, Gò Vấp đều có giá khoản 1,2 tỷ với 70-80 m vuông, nếu bạn muốn ở ngay thì phải chấp nhận giá hơi cao, nhưng được cái là mình thấy được căn nhà của mình nó như thế nào, không sợ phải hối tiếc khi đã mua. Còn mua theo kiểu góp vốn với Chủ đầu tư ngay lúc đầu, thì cũng mất gần 2 năm sau bạn mới có nhà, giá , thì rẻ hơn khá nhiều, nhưng bạn khó hình dung ra được căn nhà của mình, dù đã có nhà mẫu. Hay chủ đầu tư không tốt thì sẽ không có gì đảm bảo 100% đúng như trong hợp đồng của bạn và Chủ đầu tư, vấn đề nay cũng hay gặp, nhưng không thường xuyên. Nhưng theo dự đoán của các chuyên gia thì sau 1 thời gian đầu tư vào Vàng, Chứng khoán, USD gặp nhiều biến cố thì sắp tới đây thị trường Bất động sản sẽ nóng trở lại, và nhưng chung cư có giá trung bình sẽ được đầu tư xây dựng nhiều hơn, nếu bạn tin thì hãy chờ thêm 1 thời gian nữa như thế nào. Ngoài ra tôi cũng giới thiệu cho bạn 1 khu vực mà với 700 thôi bạn đã có nhà để ở. Đây là 1 khu vực trong tương lai gần sẽ phát triển và hội tụ nhiều dịch vụ công cộng. Đó là khu trục đường Kha Vạn Cân, dưới cầu Bình Triệu, phía bên Cá Sấu Hoa Cà. Bạn đi sau vào trong 1 tí, nó tuy hơi buồn và cơ sở hạ tầng chưa được tốt, nhưng nó đáp ứng được giá 700tr của bạn, nhưng 2 năm nữa đụng vào giá nhà đất ở đây là "phỏng" tay đó. Nó cũng khá gần với Q1 và nơi làm việc của anh Xã bạn. Cứ từ từ tìm hiểu thêm, mua nhà thì đừng nên vội vã. Chúc bạn tìm được 1 nơi như mong muốn. Thân

Nguyễn Kim Nghi
Trả lời 9 năm trước

hiện tại bên quận 10 có dự án tân phước, giá cũng chỉ tầm 1,5 tỉ thôi, vay ngân hàng 70% lãi suất thấp, tầm 300 tr bạn có thể mua nhà đc rồi. bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng. nếu bạn có nhu cầu thì mời bạn liên hệ site nhé

https://sites.google.com/site/canhotanphuockimnghi/