Nếu có 1 tỷ đồng thì nên mua chung cư hay mua đất?

Chào các mẹ,
Em đi làm được 2 năm, và chuẩn bị lấy chồng nhưng em và người yêu em vẫn đang tranh cãi là liệu sẽ nên ở chung cư hay mua đất xây nhà để ở
Hiện tại bọn em có tầm 1 tỷ đồng, em thì muốn mua 1 mảnh đất nho nhỏ, ban đầu có thể ở nhà cấp 4, sau này có tiền sẽ xây to hơn
Còn người yêu em lại muốn ở chung cư, vì theo anh ấy ở chung cư cao ráo và sạch sẽ hơn
Theo các mẹ thì trong trưởng hợp này em nên tiếp tục thuyết phục người yêu theo ý kiến của mình hay nghe theo ý của anh ấy ạ???

thu
Trả lời 10 năm trước

Nhà bạn giống nhà mình 2 năm về trước quá. Với tầm tiền đó mua đc chung cư ko quá xa nội thành, hạ tầng xunh quanh ổn ổn. Nhưng cuối cùng nhà mình chọn mua nhà đất, 30m2, có sẵn nhà cấp 4, hơi xa hơn chút. Đến bây h mới thấy sự lựa chọn của mình đúng đắn, vì nhà đất m muốn làm j thì làm, yên tính, ko ồn ào, đi khóa về mở, ko mất thêm chi phí j.
Hôm rồi vợ chồng m có việc đi qua mấy khu chung cư cũ định mua, ôi trời, tòa nhà 30 tầng có 4 thang máy, 3 cái hỏng, mỗi cái hoạt động. ĐỢi thang may ngót ngét 30p, oải k chịu nổi, có mỗi thang nên mọi ng chen nhau vào rồi ban quản lý tòa nhà phải tắt chuông báo động đi vì thang luôn trogn tình trạng quá tải. M thấy cực kỳ nguy hiểm, ng VN m đúng là điếc ko sợ súng, hic, thang máy cho phép 12 ng mà tầm 20 người chiu vào, chật, bí.... Rồi chung cư rẻ thì hạ tầng xuống cấp nhanh, cảm giác khu vực public cứ ko đc sạch sẽ lắm ý. Rồi còn bao bất tiện, kiểu như nửa đêm con nhà tầng trên thức dậy gào khóc chạy rầm rầm trên đầu làm những nhà bên cạnh và phía dưới cũng khỏi ngủ luôn. Rồi bao nhiêu khoản phí, trả phí rồi mà chất lượng dịch vụ ko tương ứng ===> ôm bực vào người.
Bởi vậy, nếu muốn ở chung cư, thì phaỉ chọn cái tương đối 1 chút, chứ chọn lại vừa với số tiền mình đang có rồi sau này lại hối hận. Bất động sản bây h tính thanh khoản đã giảm, sau này bán ko biết có dễ ko mà lại sợ mất giá.
M chia sẻ kinh nghiệm cá nhân vại thôi, ko có ý gì khác đâu nhé :-p

Nguyễn Kim Nghi
Trả lời 9 năm trước

xu hướng hiện nay là mua chung cư đó bạn :D hiện tại bên quận 10 có dự án tân phước, giá cũng chỉ tầm 1,5 tỉ thôi, vay ngân hàng 70% lãi suất thấp, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng. nếu bạn có nhu cầu thì mời bạn liên hệ site nhé

https://sites.google.com/site/canhotanphuockimnghi/

giangk4700
Trả lời 9 năm trước

Một tỉ mua đất thì hơi khó mua chung cư thì thoải mái hơn bạn ạ nhưng cái gì gắng lên 1 chút thì mới có được

Nguyễn Văn Ngọc
Trả lời 9 năm trước

Cái này thì bạn thích mua đất hay mua chung cư. Nếu mua đất thì cũng đc những vị trí hơi xa chung tâm, mua chung cư thì được chung cư giá rẻ của bác thản cũng hơn một tỉ
Tiếp nối thành công của dự án [B][URLdf ="http://www.datthanglong.vn/du-an/kim-van-kim-lu-p2"] chung cư kim văn kim lũ[/URLdf ][/B] và [B][URL="http://www.datthanglong.vn/du-an/du-an-vp6-linh-dam-p4"] chung cư vp6 linh đàm[/URL][/B] – Khu đô thị Linh Đàm, chủ đầu tư Số 1 Lai Châu tiếp tục mở bán chung cư giá rẻ dự án [B][URLdf ="http://www.datthanglong.vn/du-an/du-an-hh4-linh-dam-p5"] chung cư hh4 linh đàm[/URLdf ][/B] vào khoảng đầu tháng 8/2014
ĐẠI DIỆN PHÂN PHỐI DỰ ÁN [B][URLdf ="http://www.datthanglong.vn/du-an/du-an-hh4-linh-dam-p5"]CHUNG CƯ HH4 LINH ĐÀM[/URLdf ][/B] ĐỊA CHỈ: KIOT 06 CT11 CHUNG CƯ KIM VĂN – KIM LŨ – HOÀNG MAI – HÀ NỘI QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU THÔNG TIN DỰ ÁN, ĐẶT CHỖ, CHỌN CĂN, TẦNG NHƯ Ý XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP: Hotline: 0965895368 / 0485862368ĐẠI DIỆN PHÂN PHỐI DỰ ÁN [B][URLdf ="http://www.datthanglong.vn/du-an/du-an-hh4-linh-dam-p5"]CHUNG CƯ HH4 LINH ĐÀM[/URLdf ][/B]ĐỊA CHỈ: KIOT 06 CT11 CHUNG CƯ KIM VĂN – KIM LŨ – HOÀNG MAI – HÀ NỘIQUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU TÌM HIỂU THÔNG TIN DỰ ÁN, ĐẶT CHỖ, CHỌN CĂN, TẦNG NHƯ Ý XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP:Hotline: 0965895368 / 0485862368