Có nên điều trị sẹo ở môi thế nào?

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi, hồi bé em bị tai nạn khi chơi đùa nên bị vết sẹo ở môi trên, phía bên phải. Vết sẹo lớn hơn hạt đậu làm em thiếu tự tin giao tiếp. Bác sĩ cho em hỏi, em phải làm sao để mất vết sẹo ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

thu
Trả lời 9 năm trước

Em không mô tả chính xác tính chất của sẹo làsẹo lõmhay lồi, nếu là sẹo lõm thì việc điều trị bằng laser CO2Fractional là một lựa chọn hiệu quả, tuy nhiên cần thực hiện nhiều lần. Nếu là sẹo lồi việc điều trị khó khăn hơn bằng việc sử dụng băng ép silicone, kết hợp corticoide phóng thích chậm.

Việc điều trị sẹodù là lồi hay lõmchỉ có thể làm giảm kích thước của sẹo hoặc làm mờ sẹo, không thể làm mất sẹo được. Em nên đến thăm khám trực tiếp tại các BV chuyên khoa da hoặc thẩm mỹ để được tư vấn điều trị cụ thể nhé.