Trị đau bụng với 7 phương thuốc cực hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các phương thuốc trị đau bụng cực hiệu quả và dứt điểm . Nếu bạn đang bị đau bụng đơn thuần thì hãy làm theo bài viết này nhé !

  1. Uống trà hoa cúc

Hoa cúc có tác dụng làm giảm cơn đau bụng, tác dụng của nó giống như chất chống viêm dạ dày , bằng cách thư giãn cơ trơn của đường tiêu hoá trên,  những cơn co thắt giảm và cơn đau bụng biến mất

Cách ướp trà hoa cúc

- 1-2 thìa  cà phê hoa cúc khô hoặc  túi lọc trà hoa cúc

- 1 cốc  nước nóng

Cách làm

Đổ nước sôi vào cốc , ngâm túi trà vào cốc nước sôi rồi đậy nắp tầm 10 phút là uống được

2. Sử dụng một cái khăn nóng

Bạn dùng một chiếc khăn nóng hoặc ấm để làm giảm cơn đau, hoặc có thể dùng một chai nước ấm thay thế đặt lên bụng trong khoảng 15-20 phút, hoặc bạn có thể làm liên tục như vậy cho đến khi giảm cơn đau.  Nhiệt độ cao có thể làm giảm cơn đau và  thư giãn cơ bụng .

3. Nước gạo

Nước gạo có rất nhiều công dụng van giupa giảm đau bụng giống như chất làm giảm viêm dạ dày .

Cách làm là bạn lấy khoảng ½ bát gạo vo sạch cho van nồi rồi đổ 2 bát nước vào, đặt lên bếp đun với lửa vừa . Khi gạo mềm hơn bạn tắt bếp . Sau đó rót nước gạo ra cốc và uống khi còn ấm, ngoài ra bạn cũng có thể thâm chút mật ong để uống cùng nếu bạn muốn

4. Bạc hà

Trà bạc hà cay làm thư giãn các cơ dạ dày giúp tiêu hóa đúng cách. Nếu bị khó tiêu hoặc đầy hơi bạn áp dụng cách này rất hiệu quả .

Cách làm

-  Bạn dùng một ít lá bạc hà (hoặc 1-2 muỗng cà phê trà bạc hà) , sau đó cho lá trà và nước vào cốc đậy nắp lại chờ khoảng 5-10 phút và uống khi còn ấm . Hoặc với lá bạc hà tươi bạn có thể nhai sống

5. Nước chanh ấm

Nước chanh giúp bạn trị được chứng khó tiêu một cách hiệu quả,  như  phân hủy thức ăn , đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa.

Cách làm là : Bạn bổ và vắt  nước chanh vào cốc nước ấm có thêm  chút đường và khuấy đều là uống được

6. Trà gừng

Gừng có rất nhiều công dụng với việc giảm đau bụng hoặc đau dạ dày, giúp thư giãn cơ trơn , cơ bắp đường ruột . Ngoài ra gừng còn có công dụng làm giảm chứng buồn nôn khi bạn bị say tàu xe

Cách làm :  Bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi băm nhỏ gừng, bạn đun sôi với 1-2 cốc nước trong tầm 5 phút. Và có thể thêm chút mật ong vào uống cùng nếu bạn muốn

7. Hạt thì là

Bạn bị đau dạ dày do chứng khó tiêu gây ra thì hạt thì là một vị cứu tinh dành cho bạn . Hạt thì là giúp kích thích sự bài tiết và làm tăng cường tiêu hóa van giảm viêm,  giảm đau.

Cách dùng hiệu quả là sau bữa ăn chính bạn nhai ½-1 muỗng cà phê hạt thì là , ngoài ra lưu ý hơn là phụ nữ đang mang thai thì không nên ăn hạt thì là nhé các bạn

Nguyễn Ngọc Ngân
Trả lời 6 năm trước
Đau bụng cuộn từng cơn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý, tuy nhiên thường đau bụng cảnh báo các bệnh về dạ dày, đại tràng,
đau bụng do viêm ruột thừa, đau bụng do rối loạn tiêu hóa, đau bụng do giun. Đối với phụ nữ có thể đau bụng do đến chu kỳ kinh
nguyệt, đau bụng liên quan đến buồng trứng,…Vì bạn không mô tả cụ thể vị trí cơ đau cũng như tần suất xuất hiện cơn đau nên chúng
tôi không thể đưa ra kết luận bệnh. Để đảm bảo an toàn bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám, xác định rõ
nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

Đau bụng cuộn từng cơn có thể là triệu chứng của nhiều năm bệnh lý, tuy nhiên hay đau bụng cảnh báo các bệnh về dạ dày, đại tràng,đau bụng quặn từng cơn là bệnh gì?

đau bụng do viêm ruột thừa, đau bụng do rối loạn tiêu hóa, đau bụng do giun. Đối với phụ nữ có thể đau bụng do đến chu kỳ kinh

nguyệt, đau bụng liên quan đến buồng trứng,…Vì bạn không mô tả cụ thể vị trí cơ đau cũng như tần suất xuất hiện cơn đau nên chúng

tôi không thể đưa ra kết luận bệnh. Để đảm bảo an toàn bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám, xác định rõ

nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.
Bạn nên đến khám tại các phòng khám có chuyên khoa tiêu hóa, bạn có thể phải làm một số xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm phân,

nội soi dạ dày hoặc nội soi đại tràng…) sau đó bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác hơn cho bạn và sẽ dùng thuốc thích hợp với bệnh

của bạn.