Vô sinh ở nam là như thế nào ?

Theo các nghiên cứu thì 40-50% trường hợp vô sinh xuất phát từ phía nam giới. Sở dĩ nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ mới bị vô sinh là bởi vì trong khi người phụ nữ phải tiến hành rất nhiều kiểm tra này nọ về chuyện sinh sản thì người ta không quan tâm lắm đến chuyện phân tích tinh dịch hoặc các kiểm tra sức khỏe dành.... Xem thêm: http://www.khachsantinhnhan.net/2013/12/10-su-that-ve-vo-sinh-nam.html

nguyễn thiên trường
Trả lời 10 năm trước

nam bị nhiều mà!

ha
Trả lời 9 năm trước

Nguyên nhân gây vô sinh namgiới được chia làm nhiều nhóm nhỏ nhưng chủ yếu đều dựa vào chất lượng tinh trùng để quyết định xem người đó có thật sự mất đi chức năng sinh sản hay không. Do đó nam giới cần phải kiểm tra tinh dịch của mình một cách kỹ lưỡng tại các trung tâm điều trị hiếm muộn lớn để có một kết quả chính xác nhất. Khi đã biết được nguyên nhân gây vô sinh, lúc đó chúng ta mới có được một phương pháp điều trị tối ưu. Trở lại vấn đềnguyên nhân gây vô sinh nam giới. Hiện nay nguyên nhân gây vô sinh được chia làm nhiều nhóm chính.

Đầu tiên là nhóm tinh trùng rất ít và gần như không có. Tình trạng này xuất hiện do do rối loạn tâm lý, suy tinh hoàn hoàn toàn, hút thuốc lá, bệnh nhân phẫu thuật sau phúc mạc hay cổ bàng quang, bị bệnh đái tháo đường, bị chấn thương tủy sống, bị tắc ống phóng tinh, không lấy trọn tinh dịch xuất ra

Kế tiếp là nhóm trong tinh dịch tinh trùng không hề tồn tại. Nguyên nhân gây ra là do nhiễm sắc thể bất thường, do mất đoạn nhiễm sắc thể Y, bị ảnh hưởng các chất độc hại ảnh hưởng đến quá trình sinh sản tinh trùng, giãn tĩnh mạch tinh, viêm tinh hoàn do bị bệnh quai bị, bị xoắn tinh hoàn, bị tắc đường dẫn tinh

Và nhóm nguyên nhân gâyvô sinh namthứ 3 là tinh trùng ít và yếu, có nghĩa là trong tinh dịch có tinh trùng nhưng tinh trùng ít hoạt động, không di chuyển. Một số bệnh dẫn đến tinh trùng ít và yếu là bệnh nội tiết, giãn tĩnh mạch tinh, tinh hoàn ẩn, thuốc, sức nóng, chất độc hại, nhiễm trùng toàn thân

Tinh dịch đồ bình thường nhưng vẫn vô sinh, nhóm này thuộc dạng khó xác nhậnnguyên nhân gây vô sinh namgiới nhất vì lý do thuộc về nam giới rất ít có thể do bất thường của vợ, thói quen giao hợp bất thường, cực đầu của tinh trùng không bình thường, có kháng thể kháng tinh trùng

Nhóm cuối cùng trong nhữngnguyên nhân gây vô sinh namgiới chính là có tinh trùng trong tinh dịch nhưng tinh trùng chết hoàn toàn. Nguyên nhân gây ra tình trạng này do tinh trùng có cấu trúc bất thường, hoặc lâu ngày không giao hợp, nam giới bị nhiễm trùng ở đường sinh dục, có kháng thể kháng tinh trùng, giãn tĩnh mạch tinh, tắc bán phần đường dẫn tinh.

Hồng Ngọc IVF
Trả lời 7 năm trước

Nếu sử dụng nhóm phương pháp trên chưa hiệu quả bạn có thể tham khảo các phương pháp chữa bệnh vô sinh nam tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.

– Chữa bệnh vô sinh nam bằng phương pháp phẫu thuật: thường được áp dụng với các trường hợp lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao qui đầu; dãn tĩnh mạch thừng tinh; tổn thương thực thể gây bất lực như: ống hút chân không, dây cột gốc dương vật hoặc không có tinh trùng do tắc đường dẫn tinh. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, các bác sĩ tại bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiến hành phẫu thuật, nhằm hoàn thiện các chức năng sinh lí ở nam

– Chữa bệnh vô sinh nam bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: Đây chính là phương pháp tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh và thụ thai có thể diễn ra trong điều kiện chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm. Theo phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành 3 kỹ thuật chính: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) để giúp quá trình thụ tinh diễn ra theo cách tự nhiên nhất.

Nguyễn Ca
Trả lời 6 năm trước

Kênh thông tin về chữa và điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn >> http://www.bacsichuavosinh.com