Bệnh chân tay miệng điều trị có khỏi không cho tôi biết với

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước
Người dân cần hiểu, tay chân miệng là bênh lý lây nhiễm nhiễm do vi-rút. Hầu hết các ca bệnh đều tự khỏi, chỉ một nhóm rất nhỏ nhiễm virus EV71. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhiễm virus này cũng cũng tử vong. Trong 100 mẫu được lấy xét nghiệm tại bệnh viện có dương tính với vi rút EV thì có 17 ca là nhiễm vi rút EV 71 nhưng chỉ một ca tử vong. Hay như một ca nặng là em bé hơn 1 tuổi do nhiễm vi rút EV 71 đang điều trị tại viện trước đó bị biến chứng viêm não rất nặng, hôn mê, suy thở nhưng sau quá trình điều trị trẻ đã tự thở được, được rút ống nội khí quản và có tiên lượng tốt”, TS Điển nói.

Vì thế, cha mẹ nên bình tĩnh để giúp con phòng chống bệnh tay chân miệng chứ không nhất thiết phải đổ xô tới bệnh viện khám. Còn khi bé có dấu hiệu bệnh với biểu hiện sốt cao liên tục, 39, 40 độ C, không đáp ứng thuốc hạ sốt, nổi ban ở khoang miệng, lòng bàn tay, chân… thì nên đưa bé tới viện khám để được tư vấn điều trị. Phần lớn các ca bệnh này đều được điều trị tại nhà và khỏi sau vài ba ngày.