Thường khó ngủ & đau đầu thường xuyên! e bị gì vậy?

e thuong bi đau đầu rat nhieu... va bi cach day 3 nam roi...nhug gan day đau nhui khi e cang thang, suy nghi dieu j wa nhui.. hay ca khi cuoi nhui e cung bi or khoc đầu e cung rat dau.. gan day e co trieu chung kho ngủ nhung khi rơi vao giac ngu thì rat chập chờn... roi e hay bi mơ...nhug luc do toan than e đều đau và đầu e tê buốt... hk the cử động dc..mun la len cung hok thể... luc do e thay tat ca moi thu trong phong nhu the nao e deu thay dc...duong nhu luc do e rat rat tỉnh.... e co the suy nghi dc, e bik luk do minh dang mơ... nen đầu e suy nghi" minh nen thả lỏng nguoi ra..chi la mơ thui.." va vai phut sau e tỉnh day... đau khap nguoi..........du bik do chỉ la mơ thui nhug sao no lạ wa...ki nay e thuong hay bi nhu zay... rat met moi....

 anh chị cho e bik e bị gi dc khong? e hok mun di kham.. anh chi giup e nghen....! thks Anh chị

djshg
Trả lời 12 năm trước

Đau đầu (mất ngủ) là triệu chứng thường gặp của muôn vàn nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chia vào 3 nhóm.

Nhóm thứ nhất: là do thời tiết khí hậu trái thường: gió quá, lạnh quá, ẩm thấp quá, nắng quá, nóng quá, khô qúa sách cổ ghi là lục dâm phong hàn thấp thử, hoả táo.

Nhóm thứ 2: là do trạng thái tình cảm quá mức: vui quá, buồn quá, lo nghĩ quá, tức giận quá, kinh sợ quá…

Nhóm nguyên nhân thứ 3: là do ăn uống sinh hoạt không điều độ, do lao động đặc biệt là lao động trí óc quá căng thẳng. Ngoài ra còn do trùng thú cắn.

Gây đau đầu bệnh có thể chia theo vi trí đau như: đau đỉnh đầu, đau phía sau gáy, đau hai bên thái dư­ơng, đau phía trước trán. Ðau do h­ư, nhiệt, thực, hàn.

Chứng đau đầu thường gặp nhiều khi chữa rất đơn giản, nhưng có loại đau đầu chữa rất lâu, rất khó, có thể gây chết người.

Nếu bị đau đầu dùng thuốc không thuyên giảm cần sớm đến thầy thuốc chuyên khoa để tránh các điều đáng tiếc.

Theo đông y, có 2 phương pháp chữa chứng đau đầu, một là không dùng thuốc như­ xoa bóp, châm cứu, luyện tập, hai là cách dùng thuốc.

Thuốc tuỳ bệnh mà cho các vị trí khác nhau

Ðau đầu vùng tr­ước trán, gò má, hay chảy mũi hắt hơi, có thể dùng bài thuốc sau:

Tân di 12g

Thương nhĩ tử 12g

Phòng phong 12g

Xuyên khung 12g

Bạch chỉ 12g

Xạ can 12g

Cam thảo 6g

Cách dùng: sắc uống.

Ðau đầu vùng đỉnh, đau tăng khi phải suy nghĩ

Dùng:

Đan sâm 12g

Đương qui 12g

Thảo quyết minh 20g

Mạn kinh 10g

Cách dùng: sắc uống

Ðau đầu vùng phía sau gáy

Thiên ma 12g

Câu đằng 12g

Đương qui 12g

Xích thược 12g

Bạch linh 12g

Bán hạ 12g

Mộc thông 12g

Hoè hoa 12g

Sắn dây 12g

Cách dùng: sắc uống ngày 1 thang.

Đau đầu hai bên thái dương

Xuyên khung 12g

Bạch chỉ 12g

Quế chi 12g

Ma hoàng 6g

Sắn dây 12g

Cách dùng: sắc uống ngày 1 thang

Thiếu ngủ, mất ngủ

Bình thường, 1/3 thời gian lao động, 1/3 thời gian ngủ, 1/3 thời gian nghỉ ngơi. Người càng ít tuổi (dưới 10 tuổi phải ngủ hơn 8 tiếng). Người trên 60 tuổi có thể nghỉ ít hơn 8 tiếng nhưng dưới 5 tiếng là thiếu ngủ.

Đông y gọi thiếu ngủ là thất niên - nguyên nhân thất niên đa số do lo nghĩ, buồn phiền, uất ức quá mức kéo dài. Một phần do thời tiết như nóng quá, lạnh quá…

Cũng có thể do ăn uống no đói thất thường, do làm việc quá căng thẳng hoặc do các vết thương bên trong hay bên ngoài gây quá đau đớn.

- Cách chữa cũng tuỳ loại, cần chú ý giải quyết nguyên nhân như đã kể trên.

Các bài thuốc có thể dùng:

Dân gian thường dùng: Lá vông nấu canh

Tâm sen 8g đun uống

Hoặc dùng các bài thuốc sau:

Phục thần 8g

Táo nhân xao 12g

Đan sâm 12g

Đương qui 12g

Cách dùng: sắc uống.

Hoặc bài:

Liên tâm 8g

Sinh thảo quyết minh 20g

Hoè hoa 12g

Cách dùng: sắc uống.

Làm việc sinh hoạt, ăn uống điều độ là bài thuốc tốt nhất để chữa mất ngủ.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Theo mình nguyên nhân mất ngủ của bạn là do:

- Khởi đầu mất ngủ do bị nhức đầu , điều trị không dứt được hẳn → lo lắng

-Sau đó các bệnh Loét dạ dày, huyết trắng, trễ kinh nguyệt xảy ra →
lo lắng hơn → mất ngủ

→ nằm suy nghĩ lung tung → căng thẳng tinh thần→ mất ngủ

→ sáng dậy mệt mỏi vì thiếu ngủ → làm việc không hiệu quả → buồn phiền ,lo nghĩ → mất ngủ

Như vậy bạn thấy bạn sẽ lạc vào một vòng luẩn quẩn không thoát ra được Để lâu ngày bạn sẽ bị trầm cảm ngày càng nặng

Bạn nên đến BS để chẩn đoán lại về chứng nhức đầu để có thể điều trị dứt điểm.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Hoa nhài chữa đau đầu, mất ngủ

Hoa nhài vị ngọt cay, tính nóng không độc có tác dụng bổ tỳ, trị khái, chủ bệnh gan, giảm đau, giải uất kết... đặc biệt chữa mất ngủ, đau đầu, hạ huyết áp rất tốt.

Chữa mất ngủ: Hoa nhài 10g, tâm sen 10g, thảo quyết minh sao tồn tính 12g, sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần (sáng, trưa, tối). Uống một tuần liên tục (thuốc uống hết trong ngày, qua đêm đổ đi). Có thể hãm hoa nhài như hãm trà để uống.

Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt: Hoa nhài 6g, hoa cúc vàng (kim cúc) 6g. Hãm uống thay trà và xông mắt.

Tăng huyết áp: Hoa nhài 10g, hoa hòe 10g, kim cúc 6g, hoa đại 6g. Sắc uống ngày 1 thang.

Biếng ăn: Nước cất hoa nhài 20ml hòa nước sôi để nguội 20ml, uống ngày 2 lần. Hoặc hoa nhài 6g, hoa đậu ván 30g, gạo tẻ 50g. Nấu cháo chín rồi cho hoa nhài và hoa đậu ván vào ninh nhừ, thêm đường đỏ vừa ăn, ăn cháo khi còn ấm.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Mình có 5 cách chữa đâu đầu này, mời bạn tham khảo nhé

1. Chữa bằng giấm: Nếu bạn muốn tìm một cách chữa đau đầu thật nhanh thì làm theo cách sau. Lấy một khăn tắm nhỏ và nhúng nó và trong giấm trắng. Vắt nhè nhẹ (không vắt khô kiệt mà vẫn để ẩm khăn) rồi dùng khăn đắp lên trán và nhắm mắt thư giãn khoảng 15 phút. Cách này dùng để chữa bệnh đau đầu dai dẳng, cứ 2 giờ làm một lần bạn sẽ thấy dễ chịu ngay. Đó là cách làm nhanh và đơn giản nhất, hãy thử làm một lần bạn sẽ thấy thích ngay cách chữa này.

2. Chữa bằng thảo dược: Dùng bột gừng khô trộn với một ít nước thành bột nhão (không pha loãng) bôi lên trán. Cảm giác nóng nhẹ của gừng sẽ giúp bạn đỡ đau đầu hơn. Bạn dùng hành ép lấy nước xoa lên trán cũng có hiệu quả như bột gừng vậy. Chú ý không để nước hành chảy vào mắt đấy nhé. Chuẩn bị 3g vỏ tổ tò vò nghiền nát với 10ml dầu húng quế xoa lên trước trán. Để thư giãn khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay.

3. Dầu xoa bóp: Dùng dầu xoa tóc có thành phần dầu hạt vừng, quả hạnh hay dầu mù tạt rồi thoa lên trán, tóc và xoa bóp nhè nhẹ để lưu thông da đầu. Mát xa sẽ giúp máu lưu thông, bạn sẽ thấy đỡ đau đầu và cảm thấy thoải mái hơn.

4. Chữa bằng tâm trí: Cố gắng nhắm mắt lại và ngồi thẳng lưng. Trọng tâm là giữa lông mày và sự thư giãn. Hãy thả tâm hồn bạn “lang thang” trong một rừng cây với tiếng suối chảy và tiếng chim hót, hoặc “bồng bềnh” như đang trôi nhẹ về phương nào. Quên hết mọi vấn đề hiện tại, những áp lực công việc, căng thẳng và phiền muộn ra khỏi cơ thể, hãy quên căn bệnh đau đầu của bạn đi giống như bạn đang ngồi thiền vậy. Bạn sẽ thấy tâm trí và đầu óc dễ chịu hơn rất nhiều.

5. Chữa bằng dầu thơm: Tinh dầu bạc hà, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu oải hương, tinh dầu cúc la mã có thể giúp bạn giảm đau đầu. Đốt một vài cây nến được làm từ các loại tinh dầu trên trong phòng bạn. Nên sử dụng phương pháp này vì nó giảm đau đầu nhanh chóng và mùi thơm dễ chịu từ tinh dầu thiên nhiên sẽ giúp bạn giảm stress rất nhiều .

Những món ăn bài thuốc phòng, trị chứng mất ngủ có hiệu quả sau đây, bạn có thể tham khảo Công thức 1: Tiểu mạch 45g, đỗ đen 30g, dạ hợp 30g. Sắc với 200ml nước, uống nước và ăn đỗ đen, ăn tiểu mạch. Công thức 2: Quả dâu chín 75g, đường phèn 25g, nấu nước uống. Công thức 3: Tiểu mạch 60g (bỏ vỏ), đại táo 15 quả, cam thảo 30g. Cho vào 4 bát nước, sắc còn 1 bát, uống vào lúc sáng và tối. Công thức 4: Gạo 100g, nhân táo chua 30g, trước tiên cho vào sắc nhân táo chua, bỏ bã đi, lấy nước nấu với gạo thành cháo, ăn vào lúc đói bụng, chữa mất ngủ do lao tâm, suy nghĩ. Công thức 5: Táo đỏ 30g, hành củ 5 củ. Rửa sạch cho nước vào sắc, buổi tối trước khi đi ngủ ăn cả cái và nước, chữa giấc ngủ không sâu. Công thức 6: Rau cần 100g, mật ong 30ml. Rau cần rửa sạch thái đoạn. Cho rau vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho mật ong vào khuấy đều. Rau cần có tác dụng trấn tĩnh thần kinh rất tốt, người hay mất ngủ uống nước rau cần hâm nóng sẽ giúp cải thiện giấc ngủ. Công thức 7: Hành củ 120g, hành củ rửa sạch thái nhỏ cho vào cốc đổ nước sôi hãm như pha trà uống. Có tác dụng cải thiện tình trạng mất ngủ. Công thức 8: Hành tây 2 củ, rượu nho 400ml. Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ, thái lát, cho hành vào bình, đổ rượu nho vào, bịt kín miệng bình, ngâm trong 7 ngày, để nơi tối mát. Sau 7 ngày cho hành tây ra để riêng, bảo quản rượu nho và hành tây trong tủ lạnh. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1/4 cốc, vừa uống vừa ăn hành tây. Ngoài việc sử dụng các món ăn bài thuốc như trên, để có một giấc ngủ ngon, bạn hãy thực hiện đúng và đầy đủ 10 “quy tắc vàng” như dưới đây:
1. Ngủ từ 7 đến 8 tiếng.
2. Yên lặng hoàn toàn trong phòng ngủ, ánh sáng hoàn toàn tắt. Nhiệt độ trong phòng từ 20 - 25 độ C.
3. Trước khi ngủ tránh thảo luận căng, tránh đọc những vấn đề gây suy nghĩ nặng và xúc động mạnh. Quên hết lo lắng buồn phiền.
4. Đi ngủ vào một giờ cố định.
5. Nên ngủ sớm và dậy sớm.
6. Thông khí trong phòng trước khi đi ngủ, ngủ mở cửa sổ ngay cả trong mùa đông.
7. Buổi tối trước khi đi ngủ nên đi dạo chơi ngoài trời trong sạch một lát.
8. Bữa ăn tối phải nhẹ nhàng, ăn trước khi đi nằm từ 2 - 3 tiếng.
9. Không nên làm quen với các loại thuốc ngủ.
10. Chế độ sinh hoạt đúng mức sẽ tạo nên giấc ngủ tốt.

Chúc bạn có thể khắc phục chúng đau đầu của mình!

Hai Minh
Trả lời 9 năm trước

Khi bạn bị đau đầu (đông y gọi là bệnh đầu thống, máu xấu, tây y gọi chung là chứng thiểu năng tuần hoàn máu não, thiếu máu não, đau đầu do rối loạn vận mạch, rối loạn tiền đình, trầm cảm, rối loạn thần kinh thực vật, Migraine...) bệnh tuy không gây tử vong ngay nhưng nó làm cho bạn rất khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống, người bệnh buồnbực, nhìn cuộc đời bi quan chán nản, người mắc bệnh này hay cáu gắt vô cớ gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ với mọi người, cơn đau rất khó chia sẻ… (chỉ thày thuốc và người bệnh mới hiểu kỹ bệnh này), đôi khi còn bị hiểu lầm là đau giả vờ...

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu:Thời tiết thay đổi thất thường tác động vào sự quá nhạy cảm của mạch máu, môi trường ô nhiễm, tiếng ồn, thực phẩm nhiễm hóa chất gây xơ vữa mạch, do di truyền (chiếm tỷ lệ nhiều) do sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá hệ thống mạch máu não hình thành các mảng bám gây hẹp, có nhiều nếp gấp biến dạng, máu lưu thông chậm tạo các cục huyết khối lắng cặn gây tắc mạch máu não,do trầm cảm, căng thẳng thường xuyên sự tuần hoàn máu cơ thể kém, do phải tập trung cao độ làm việc lượng oxy theo máu không cung cấp đủ cho não; Bình thường có khoảng 0,7 lít máu chảy qua não trong 01 phút (50ml / 100g não / 01phút ; Não cần 25% tổng lượng oxy cung cấp cho cơ thể, trọng lượng não trung bình 1400g, khi máu được cung cấp dưới mức 40 ml / 100g não - thì tổ chức não bắt đầu ức chế gây đau) do thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép mạch máu lên não, do áp lực cuộc sống dẫn đến stress...
Khi bạn và người thân đau đầu, thường hay kèm theo các triệu chứng như: Hoa mắt, nhức mắt, giảm thị lực, hay ngáp, hắt xì, buồn nôn, da xanh nám, tóc gẫy rụng nhiều, kinh nguyệt không đều - đau bụng kinh ở nữ giới, yếu sinh lý ở nam giới, tiểu đêm, nước tiểu vàng, chân tay lạnh, tê nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, chóng mặt, say tàu xe, huyết áp thấp và tụt huyết áp, khó ngủ, ngủ hay mơ, giảm trí nhớ, đau nặng đầu dữ dội, bệnh nhân đau đớn hoảng loạn... Bệnh hay biến chứng thêm sang viêm xoang, ù tai, viêm mũi - họng, bệnh về dạ dày tiêu hóa; Cơn đau tái phát theo chu kỳ có thể hàng năm, hàng tháng, khi cơn đau tái diễn hàng tuần kéo dài 2-3 ngày liên tục thì bệnh đã vào thời kỳ mãn tính, bệnh nhân thường hay chịu đựng đau đớn một mình làm cho bệnh càng nặng thêm, tình trạng bệnh kéo dài các tế bào não không được cung cấp đủ oxyvà chất dinh dưỡng cần thiết sẽ teo lại gây ra bệnh trầm cảm, nhũn não, các nút tắc lâu ngày đông cứng lại thành các khối u tạinão hoặc các cơquan có mạch hẹp khác, gâybiến chứng như liệtthần kinh khó hồi phục. Khi có nhiều nút tắc áp lực máu sẽ dồn nén các mạch còn lại...làm tăng huyết áp, gây tổn thương các cơ quan như: Mắt cận, giảm thị lực, hở van tim, tim hồi hộp đập nhanh, run chân tay, đổ nhiều mồ hôi, thận yếu…; Tiêu hóa kém gây biếng ăn dẫn tới thiếu máu, máu xấu… - Từ đó vòng luẩn quẩn dẫn tới bệnh càng nặng thêm...quá trình dùng nhiều loại thuốc gây tái phát nhiều lần (không chữa cái gốc của bệnh) đẩy người bệnh đến bi quan, mất niềm tin khi chữa bệnh, không lối thoát…; Bệnh không phân biệt tuổi, giới tính, bệnh này nữ nhiều hơn nam, bệnh này chiếm khoảng 10% dân số, người lao động trí óc, ít vận động, kén ăn, dinh dưỡng kém, suy nhược cơ thể, khó tính, trầm cảm thường xuyên bệnh nặng hơn.

Người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt, lối sống – suy nghĩ tích cực hơn, đơn giản hóa cuộc sống không cầu toàn, sống hòa đồng, làm việc ăn ngủ điều độ, năng tập thể thao nhẹ nhàng, tránh ngồi làm việc một tư thế quá lâu, tập dưỡng sinh làm lưu thông kinh lạc, khí huyết rất tốt cho cơ thể, hạn chế cáu gắt, hạn chế thức uống có cồn, thuốc lá, tăng rau xanh giảm mỡ, cần bổ sung các vi chất nhưmagie, kẽm, sắt, vitaminK, B6... (có nhiều trong thức ăn dạng hạt như : hạt điều, hạt dẻ, hạt bí, các hạt họ đậu...) Khi đau cần nằm nghỉ ngơi nơi yên tĩnh, tránh ánh sáng, tiếng động rung lắc mạnh, xoa bóp mát xa nhẹ vùng đầu cũng làm cơn đau giảm, dùng gối đầu thấp để máu về não dễ dàng hơn; Không cố tăng liều lượng thuốc giảm đau như paracetamol… khi thấy thuốc giảm hiệu lực, các gốc thuốc này rất hại gan, thận, dạ dày... thuốc này chỉ giảm đau cắt cơn được thời gian ngắn - Bệnh này tây y chưa có thuốc đặc trị.
(nếu có điều kiện nên đi chụp CT hoặc MRI để kiểm tra mức độ biến chuyển của bệnh)
Căn nguyên chính là do máu xấu, các mảng bám làm mạch máu hẹp dần, do máu đặc keo lại (thường do chế độ ăn uống không cân bằng dưỡng chất)lượng máu do tim bơm lên não bị thiếu, hoặc do mạch máu có xu hướng viêm tắc nghẽn gây đau …. ; ĐAU ĐẦU CHỈ LÀ BIỂU HIỆN RÕ NÉT VÀ KHÓ CHỊU NHẤT TRONG HÀNG LOẠT TRIỆU CHỨNG NGƯỜI BỆNH MẮC PHẢI - Đừng ngại vui lòng gọi số điện thoại nóng:0983.79.1900 (từ 06 sáng đến 22 giờ đêm tất cả các ngày trong tuần) gặp A .Hậu sẽ được tư vấn miễn phí - hướng dẫn phòng bệnh, nhận điều trị tận gốc, dùng uống một đợt là khỏi.
Với kinh nghiệm nhiều năm chữa trị - Dùng thuốc nam với bài THUỐC GIA TRUYỀN do chính chủ nhânthu hái trong rừng về chế biến thành dạng TRÀ THẢO MỘC (uống như nước trà - thay nước vẫn uống hàng ngày) đun sôi sau vài phút là dùng được, dễ uống, thuốc nam hoàn toàn, chỉ phơi khô chế biến, không chất bảoquản,không tác dụng phụ.
Trà thuốc sẽ làm máu lưu thông tốt hơn, phục hồi trí nhớ, mài mòn làm tan các nút tắc nghẽn, khơi thông mạch máu toàn cơ thể, cung cấp đủ máu tới mọi nơi cho não, cảm giác đau sẽ hết (KHÔNG TÁI PHÁT TRỞ LẠI - Chữa tận gốc chứng bệnh - Đó là đặc tính quan trọng nhất của bài thuốc) Ngườibình thường có thể dùng hàng ngày như dạng trà thuốc phòng ngừa bệnh, cải thiện trí nhớ, tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ máu - cân bằng công thức máu, tăng tuần hoàn, thông kinh lạc, giảm đau nhức mỏi ...

Trà thuốc uống hàng ngày trong thời gian từ9 đến15 ngày nếu ở xa sẽ chuyển theo đường bưu điện (luôn chuyển phát nhanh )bình thường gửi trà từ Bà rịa Vũng tàu tới Hà Nội mất khoảng 48 giờ, giá 200.000đ/01 liều uống (thanh toán sau khi nhận trà thuốc, sẽ kèm theo hướng dẫn chi tiết cách dùng). A. Hậu - TRÀ THUỐC GIA TRUYỀN; Địa chỉ : Ấp 4, xã Bàu lâm, huyện Xuyên mộc, Bà rịa vũng tàu; Email:trathuocgiatruyen@yahoo.com.vn

Ngoài bệnh đau đầu, nếu có các bệnh khác gọi để được tư vấn chữa trị.

Xin cảm ơn đã dành thời gian đọcchỉ dẫn này - Có thể bạn không có bệnh đau đầu, máu xấu nhưng hãy lưu số điện thoại nóng 0983.79.1900 có đôi lúc quý vị cần giới thiệu cho người thân (chưa có điều kiện tiếp cận thông tin )đang phải âm thầm chịu đau đớn vì căn bệnh này.

Vũ Văn Thực
Trả lời 9 năm trước

Thanks bạn vì câu hỏi này nhé, ngoài ra bạn tham khảo thêm tai game teen du ky cho android miễn phí cho điện thoại :D