Có nên đóng Bảo hiểm xã hội ?

Thân gửi các bố mẹ trên diễn đàn làm cha mẹ !

Em được biết hiện nay có nhiều bố mẹ tự kinh doanh cá nhân nhưng vẫn mong muốn có 1 khoàn lương hưu lúc hết tuổi lao động. Có 1 số bố mẹ cũng đã gửi nhờ đóng ở công ty. Theo em nhu cầu lương hưu là rất thiết thực và rất nên quan tâm vì bây giờ mình còn trẻ, còn sức lao động, nên việc dành 1 khoản để lo an hưởng tuổi già là rất cần thiết.

Em cũng xin tự giới thiệu em đang là tư vấn viên của Bảo Việt Nhân Thọ Hà Nội. Hôm nay em xin gửi tới các bố mẹ 1 bảng so sánh lợi ích giữa đóng bảo hiểm xã hội và tham gia bảo hiểm An Hưởng Điền Viên của Bảo Việt Nhân Thọ. Bảng này là bảng em lập cho 1 khách hàng tên là Trang, sinh năm 86 với mức đóng 965k/ tháng đến năm 55 tuổi, hưởng lương hưu hàng năm khoảng 50 triệu / năm.

Các bố mẹ thông thái góp thêm ý kiến để cùng thảo luận cho sôi nổi nhé. Thanks các bố mẹ nhiều nhiều

Nội dung
1. Phí đóng 1 tháng : BHXH 30,5% * 3 triêu = 915.000 An hưởng điền viên : 965,000
2. Phí đóng 1 năm: BHXH: 915.000*12 tháng = 10.980.000 An hưởng điền viên: 10,925,000(đóng 1 năm rẻ hơn đóng tháng)
3. Thời gian đóng: Như nhau, đến 55 tuỗi.
4. Truy lĩnh 1 lần : BHXH cứ mỗi năm đóng = 0.5 lần lương đóng : 29 *0.5*3 triệu = 43.5 triệu còn An hưởng điền viên: 425 triệu,
5. Lương hưu: BHXH Tối đa là 75% mức lương đóng tức 7.% * 3triệu = 2.2 tr/ tháng, tưởng đương 27 triệu/ năm còn An hường điền viên : 50 triệu/ năm, và luôn có 1 sổ tiết kiệm 425 triệu lúc lĩnh 1 lần

6. Trợ cấp mai táng: BHXH là 10 tháng lương tối thiểu tức 11.5 triệu còn An hưởng điền viên luôn là 35 triệu
7. Trợ cấp tử tuất: BHXH cứ 1 năm đóng thì có 1,5 lần lương tháng tức khoảng 130 tr Còn An hưởng điền viên thì là 350 tr

thu
Trả lời 10 năm trước

Đúng rồi mẹ nó ạ. Bảng so sánh này là dành cho những người đóng nhờ ở cty khác. TUy nhiên em thấy rằng đóng BHXH lúc mình lĩnh 1 cục khi về hưu chả đáng đc bao nhiêu, lương hưu thì thấp. CTy em đang làm thì thoáng hơn, sếp cho nhân viên phần tiền đóng BHXH để mọi ng tự tham gia nếu không thích đóng ở cty. Em thì tham gia cả hai vừa BHXH vừa hưu trí của Bảo Việt