Uống viên đầu tiên của vĩ Marvelon thứ 2 có nên kiêng giao hợp?

Mong các chị nào rành về cách sử dụng TNT Marvelon hướng dẫn giúp em. Trường hợp của em : Em đã uống TNT Marvelon được 1 vĩ rồi, em uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, uống liên tiếp 21 viên và ngưng 7 ngày không dùng thuốc. Trong thời gian ngưng dùng thuốc đến ngày thứ 3 em thấy có xuất hiện kỳ kinh, sau đó 4 ngày thì kỳ kinh chấm dứt vừa khớp với 7 ngày ngừng thuốc. Sau đó qua ngày hôm sau em uống tiếp viên đầu tiên của vĩ thứ 2, trong ngày hôm đó em có giao hợp với chồng mà không có biện pháp bảo vệ. Vậy cho em hỏi chỉ mới uống viên đầu tiên của vĩ thứ 2 thì tác dụng ngừa thai có hay không? liệu em có thai không? hay khi mình uống qua vĩ thuốc kế tiếp thì phải kiêng giao hợp trong mấy ngày đầu hoặc phải dùng biện pháp bảo vệ? Mong các chị giải đáp sớm giúp em vì hiện tại em vẫn đang uống những viên thuốc tiếp theo, nếu lỡ em có em bé rồi mà vẫn uóngthuốc thì không tốt.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Bạn quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày như vậy là rơi vào ngày an toàn rồi, chắc chắn ko có thai đâu bạn yên tâm nhé

Những ngày an toàn bạn có thể quan hệ mà ko cần dùng biện pháp gì là trước và sau khi hết kinh 5 ngày bạn ạ

 Mimosa
Trả lời 9 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của giocuondi

Bạn quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày như vậy là rơi vào ngày an toàn rồi, chắc chắn ko có thai đâu bạn yên tâm nhé

Những ngày an toàn bạn có thể quan hệ mà ko cần dùng biện pháp gì là trước và sau khi hết kinh 5 ngày bạn ạ

Vậy là không sao hả chị? Em cám ơn chị rất nhiều, mấy ngày nay em lo quá. Vì hướng dẫn sử dụng chỉ ghi nên kiêng giao hợp hoặc giao hợp có bảo vệ trong vòng 7 ngày đầu khi uống vĩ Marvelon đầu tiên chứ từ vĩ thứ 2 trở đi lại không nói phải kiêng giao hợp mấy ngày đầu hoặc nếu có thì phải có biện pháp bảo vệ nên em thấy hơi hoang mang. Giờ nghe chị tư vấn em yên tâm hơn rồi. Cám ơn chị nhiều nhé!