Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng điều hòa ?

1. Điều hòa hoạt động theo nguyên lý nào?

Nhiệm vụ của chiếc máy điều hòa là đưa hơi nóng từ trong nhà ra bên ngoài, vì thế làm mát cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Máy điều hòa không khí là một hệ thống phức tạp, phụ thuộc vào nhiều điều kiện mới có thể hoạt động có hiệu quả. Khi một trong những điều kiện này thay đổi, hệ thống sẽ gặp vấn đề trục trặc.

2. Chức năng của bộ lọc điều hòa ?

Khi bộ lọc hoạt động lâu dài, nó sẽ ngày càng bị dính nhiều bụi bẩn.Những bụi bẩn này sẽ làm cản hơi lạnh được đưa vào máy. Không chỉ thế, nếu bộ lọc quá bẩn, nó sẽ trở thành một nguồn ô nhiễm không khí.

3. Tại sao điều hòa không lạnh như bình thường ?

Bạn nên tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy vào đầu mùa hè. Nếu hệ thống không làm mát không khí như bình thường, đó cũng có thể là dấu hiệu trục trặc trong luồng khí hoặc chất làm lạnh.

Một lý do khác có thể khiến máy điều hòa không  đủ không khí lạnh là hiện tượng rò rỉ ống dẫn gây mất hơi lạnh.

4. Làm thế nào để điều hòa chạy ổn định ?

Bạn có thể giúp chiếc máy điều hòa làm việc tốt hơn bằng cách giảm tải cho nó. Hãy làm điều này bằng cách thiết kế ngôi nhà hiệu quả, hoặc giảm những nguồn nhiệt thải ra bên trong ngôi nhà.

cuonglee
Trả lời 6 năm trước

Điều hòa là thiết bị rất chuyên dụng trong cuộc sống thường ngày. Nếu bạn có ý định mua sắn hay cần tham khảo tại đà nẵng có thể tư vấn tại Điện lạnh LTC