Điều hòa bị chảy nước ở cục nóng có bình thường không?

Nhà e lắp 2 con ĐH panasonic thái mà e để ý khi nó chạy thì ngoài nước chảy từ máng hứng trong cục lạnh ra thì ở đáy cục nóng bên ngoài cũng có nước nhỏ giọt ra. không biết như thế là bình thường hay bị trục trặc gì ạ?

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Thường thì điều hòa chảy nước ở cục lạnh có 1 số nguyên nhân như:
- tắc ống thoát nước do côn trùng mắc kẹt,hoặc lâu ngày ko vệ sinh dẫn đên đến bụi bẩn dính làm tắc ống.
- cục lạnh lắp lâu ngày bị tác động dẫn đến lệch ,làm nước k chảy ra ngoài qua ống thoát mà tràn qua máng.
- ống thoát bị võng xuống chỗ đầu ra dàn lạnh và tiếp xúc với tường
Tốt nhất chị nên gọi thợ chuyên nghiệp đến để họ sửa.

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Máy bẩn, gọi thợ vào vệ sinh, 100.000 là hết. Lưu ý để tốt cho sức khỏe và đỡ tốn điện nên 3 tháng vệ sinh một lần

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Khả năng cao là đường nước chảy ra ngoài bị tắc, một số người còn lấy xô chậu để hứng nước từ điều hòa chảy ra và để dây quá sâu, đến khi nước chảy ngập đường ống thì cũng bị hiện tượng trên. Bạn kiểm tra xem dây dẫn nước có bị trùng xuống không, độ dốc luôn luôn hướng về cuối dây, nếu bị trùng nước sẽ đọng ở chỗ ấy và không chảy ra ngoài được thì chảy ngược trở lại.

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Gọi luôn và ngay bạn ạ, gọi thợ quen là tốt nhất vì mùa này thợ điện lạnh sửa toàn giá trên trời thôi. Chúc bạn may mắn !

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Máy của bạn bị chảy ngược nước có thể do khi lắp đặt thợ đh không tính toán cao độ để nước chảy xuôi về cục nóng . Hoặc có thể đường ống bị bẩn gây tắc nên nước không đổ về cục nóng mà chảy ngược lại dàn lạnh. Gọi thợ ngay bạn nhé!

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Nhà tôi cũng gặp tình trạng tương tự và phải gọi dịch vụ tới sữa chữa (hết khoảng 500k bao gồm sạc lại gas). Nguyên nhân là do máy bị bụi bám lâu ngày cần vệ sịnh chứ không hư hỏng gì.

Dao Haiyen
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều khả năng là máy bị thiếu (non) gas. Bạn nên kêu thợ đến kiểm tra và nạp thêm gas nếu cần. Sẵn đó nhờ họ làm vệ sinh máy luôn. Đường ống thoát nước bị tắc cũng gây chảy nước ở cục lạnh.

Ha Nhim
Trả lời 7 năm trước

Do dây thoát nước bạn để cao quá làm nước ko chảy được ra ngoài lên chảy ngược vào trong

Ha Phe
Trả lời 7 năm trước

Máy sử dụng lâu không vệ sinh nên bụi bám nhiều! gọi thợ vào vệ sinh là hết, nếu máy đã xài lâu thì xem thêm phần gas nữa là ok! trung bình một năm chung ta nên vệ sinh máy điều hòa 2 lần. nếu làm như thế máy chạy tốt, lâu và không gây tốn điện.

Do Hong Son
Trả lời 7 năm trước

Tôi vừa bị chạy một lúc mới chảy nước gọi nhiều thợ ko được cuối cùng do quạt gió yếu nên hơi nước đọng lại hết 100k