Làm thế nào để tiết kiệm điện cho điều hòa?

Mùa hè mình dùng nhiều điều hòa nên hàng tháng tốn rất nhiều tiền điện, có lẽ nguyên nhân chính là từ những chiếc điều hòa này tiêu thụ quá nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện cho điều hòa ạ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình đang dùng điều hòa Daikin 12.000Btu 2 chiều Inverter FTXM35HVMV, theo mình nghĩ thì việc chọn điều hòa có công suất phù hợp sẽ là yếu tố quyết định nhất đến việc tiết kiệm điện cho điều hòa đấy bạn ạ

Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần xem diện tích phòng bao nhiêu để chọn công suất phù hợp. Nếu công suất thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. Theo chuẩn, cứ 1.000 BTU thì tải được 2m là tối đa. Tức là, với phòng có diện tích 9 – 18 m, bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h, diện tích trong khoảng 15 – 24 m cần dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 24 – 35m cần chọn loại 24.000 BTU…

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Có một mẹo khá hay để bật điều hòa nhiệt độ cao mà vẫn mát, là bạn dùng quạt để thổi hơi lạnh từ trên cao xuống nhé. Sử dụng quạt cùng điều hòa có tác dụng đẩy đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì thiết bị nào cũng vậy thôi, muốn dùng được lâu dài và tiết kiệm điện thì cần phải thường xuyên bảo dưỡng. Nhà mình cứ 1 năm bảo dưỡng điều hòa 1 lần nên lúc nào nó cũng sử dụng tốt và rất tiết kiệm điện

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Muốn tiết kiệm điện triệt để thì bạn nên tắt điều hòa bằng aptomat nhé, chứ tắt bằng điều khiển thì điều hòa vẫn còn hoạt độngv à tiêu tốn một lượng nhiệt nhất định đấy

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Chắc nhà bạn bật điều hòa cả ngày đúng không, thế bảo sao mà không tốn điện. Bạn nên hạn chế bật điều hòa cả ngày nhé, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện đấy.

Phùng Thị Nhâm
Trả lời 7 năm trước

Mùa hè nhà mình sử dụng điều hòa tốn rất nhiều tiền điện nên mình đã gọi điện đến công ty TNHH Dịch Vụ Tổng Hợp Hồng Phúc để nhờ nhân viên sửa điều hòa tư vấn cách sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện như sau.

- Nên đặt nhiệt độ cho máy lạnh từ 230C - 280C . Nếu muốn tiết kiệm điện hơn nữa nên sử dụng thêm quạt để vừa làm thoáng phòng vừa làm nhiệt độ trong phòng đều hơn. khi đó chỉ cần đặt ở chế độ 280C - 290C là đủ . Nếu sử dụng theo cách này quý khách sẽ tiết kiệm được từ 30 % – 40 % tiền điện.

- Không nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời quá 10C

- Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa tại nhà. Đối với máy chạy ở môi trường bụi bẩn nên thường xuyên kiểm tra

- Nếu điều hòa không sử dụng trong thời gian dài bạn nên tắt nguồn điện vào máy và tháo pin ra khỏi điều khiển

Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 100C . Nếu nhiệt độ chênh quá nhiều rất dễ gây cảm lạnh cho người già và trẻ em .
Đặt nhiệt độ thấp cũng không làm nhiệt độ trong phòng lạnh nhanh hơn . Mà chỉ làm nhiệt độ trong phòng giảm sâu hơn. Muốn cho phòng lạnh nhanh hãy sử dụng nút POWERFUL. Nếu điều hòa của bạn không có chế độ này thì có thể tăng chế độ quạt gió mạnh nhất .
nên đặt nhiệt độ cho máy lạnh từ 230C - 280C . Nếu muốn tiết kiệm điện hơn nữa nên sử dụng thêm quạt để vừa làm thoáng phòng vừa làm nhiệt độ trong phòng đều hơn. khi đó chỉ cần đặt ở chế độ 280C - 290C là đủ . Nếu sử dụng theo cách này quý khách sẽ tiết kiệm được từ 30 % – 40 % tiền điện.
Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 100C . Nếu nhiệt độ chênh quá nhiều rất dễ gây cảm lạnh cho người già và trẻ em .
Đặt nhiệt độ thấp cũng không làm nhiệt độ trong phòng lạnh nhanh hơn . Mà chỉ làm nhiệt độ trong phòng giảm sâu hơn. Muốn cho phòng lạnh nhanh hãy sử dụng nút POWERFUL. Nếu điều hòa của bạn không có chế độ này thì có thể tăng chế độ quạt gió mạnh nhất .
- Khoảng 1 – 3 tháng vệ sinh lưới lọc ở cục trong nhà một lần . Rút tấm lưới ra khỏi dàn lạnh và mang ra rửa .
- Vào đầu mùa hè nên kiểm tra giàn nóng ( cục ngoài trời ) xem cánh tản nhiệt có bị bụi bám nhiều không . Nếu có nhiều bụi bẩn nên gọi thợ đến bảo dưỡng và đo kiểm tra ga . Thông thường rất nhiều gia đình không chú ý đến việc bảo dưỡng định kỳ máy điều hòa . Nếu dàn ngoài trời bị bẩn bụi sẽ làm trao đổi nhiệt bị giảm. Do đó máy sẽ kém lạnh và làm việc quá tải gây hại máy và tốn điện . Nếu ga không đủ cũng dẫn đến hiệu suất làm lạnh bị giảm do đó thời gian làm lạnh cho phòng sẽ lâu hơn, dẫn đến tiêu thụ điện nhiều hơn .
Nguyễn Quỳnh
Trả lời 7 năm trước

Nên vệ sinh để máy lạnh đạt hiệu quả cao, không nên mở cửa quá nhiều tránh không khí vào ra

Nên để điều hòa ở một nhiệt dộ cố định .

Bạn có thể tham khảo thêm tại http://maylanhtrieuan.com