Tuổi thọ trung bình của điều hòa là bao lâu?

Nhà tôi mới mua 1 điều hòa Daikin, tôi muốn hỏi tuổi thọ máy là bao nhiêu?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Hôm nay tình cờ đisửa điều hòa tại nhàkhách hàng ở Cầu Giấy mình có nhận được một câu hỏi khá là hay. Tuổi thọ trung bình của điều hòa là bao nhiêu? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

tuổi thọ của điều hòa phụ thuộc vào cách sử dụng

Tuổi thọ của điều hòa

Làm sao để kéo dài tuổi thọ điều hòa

Tuổi thọ trung bình của điều hòa không khí hay điều hòa nhiệt độ phụ thuộc rất nhiều và người sử dụng, các cụ ta có câu ” của bền tại người ” thật quả là không sai. Thông thường tuổi thọ trung bình của một máy điều hòa khoảng 10 năm đối với trường hợp thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng.
Điều hòa nhiệt độ cũng như con người vậy cần được thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đó là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ điều hòa. Việc lau chùi, bảo dưỡng cuối mùa sẽ tốt hơn, tránh được nguy cơ bụi bẩn bám lâu ngày vào các chi tiết máy hay lưới lọc sẽ bị khô cứng lại, hoặc làm hoen rỉ các chi tiết kim loại vốn đã dễ bị lão hóa, thậm chí gây nguy cơ kẹt, cháy máy khi khởi động lại vào mùa sau.

Trước khi cho máy nghỉ lâu dài, người sử dụng cần cho chế độ quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng. Sau đó cần vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại. Người sử dụng nên ngắt áptomat, cầu dao hoặc rút phích cắm để ngắt hoàn toàn khỏi lưới điện, tránh trường hợp sự cố lưới điện có thể phóng xung điện làm hỏng các mạch điều khiển. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu việc sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách, như thế vừa đảm bảo tuổi thọ điều hòa, vừa tiết kiệm điện năng lại an toàn cho sức khỏe.

Tuổi thọ trung bình của điều hòa vào khoảng 10 năm

Tuổi thọ trung bình của điều hòa còn phụ thuộc vào điều hòa 1 chiều hay 2 chiều nữa đấy. Tại sao lại như vậy: Bạn cứ thử tưởng tượng điều hòa 2 chiều được dùng quanh năm, còn điều hòa 1 chiều chỉ dùng cho mùa hè. Đối với đồ điện tử được dùng thường xuyên sẽ tốt hơn bạn nghĩ đấy. Theo thống kê của trung tâm điện lạnh Hà Nội điều hòa 2 chiều có tuổi thọ gấp 1/3 lần điều hòa 1 chiều.

Ngoài ra khi dùng điều hòa 2 chiều có lợi như: máy dùng suốt một mùa hè bảo ôn lúc nào cũng trong tình trạng lạnh và ngấm nước, đến mùa đông bật chế độ lạnh coi như đã được sấy khô. Nói như vậy không có nghĩa là điều hòa 2 chiều tốt hơn điều hòa 1 chiều, tùy theo mục đích sử dụng thôi.

 Long
Trả lời 8 năm trước

mình cũng 7 năm vẫn ok

Chu Văn Bắc
Trả lời 8 năm trước

Nếu điều hòa mà dung liên tục không tháo gỡ hay di chuyển thì khoảng 8 năm thi mát bị giảm dần cho tiêu hao ga bạn nhé! Mình đã hỏi bác google vấn đề này có rất nhiều bài viết hay bạn ạ! Minh chuyên cung cấp cây nước nóng lạnh gia đình rất mong quan tâm từ khách hàng như bạn !

Danh mục cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh

Sakerama

Cây nước nóng lạnh

Fuje

Cây nước nóng lạnh

Daiwa

Vào mùa Hè bạn cần một ly nước lạnh để giải nhiệt, xua bớt đi cái oi bức, vào mùa Đông bạn cần một ly nước nóng để pha một ấm trà nóng, uống cho bớt giá lạnh. Nhưng không phải lúc nào cũng có nước lạnh và nước nóng khi cần, lúc này thứ bạn thấy cần nhất là mộtcây nước nóng lạnh, có một vòi nóng, một vòi lạnh luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Với tính năng làm lạnh bằng block (dùng gas như tủ lạnh) hoặc làm lạnh bằng chíp điện tử cao cấp có ưu điểm làm lạnh nhanh và nhiệt độ lạnh sâu hơn, thích hợp cho mùa hè sử dụng nước lạnh nhiều.

Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng blockcó độ bền tốt hơn loại dùng chip điện tử. Bầu đun bằng thép không gỉ, kiểu dáng sang trọng đa màu sắc rất thích hợp với nội thất của văn phòng và các căn nhà hiện đại.

Cây nước nóng lạnhgiúp bạn luôn có nguồn nước sạch, tinh khiết cho cơ thể. Những ly nước mát lành, những tách trà ấm áp đang chờ bạn, hãy sắm cho gia đình và văn phòng của bạn một cây nước.Sakerama.vnchuyên cung cấp các loạicây nước nóng lạnhchất lượng cao nhất, hàng chính hãng, giá cả hợp lý chưa từng có. Quý khách liên hệ ngay theo Hotline : 0466.578.333 – 0973.916.133 để sở hữu cho gia đình, văn phòng, nhà xường mình 1cây nước nóng lạnh cao cấp

Cây nước nóng lạnh Sakerama

Cây nước nóng lạnh
sakerama S17 LD
Giá bán : 1.470.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
sakerama S25 LD
Giá bán : 1.670.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh sakeramaS22 LD
Giá bán : 1.770.000 VNĐ

Cây nước nóng lạnh Fuje

Cây nước nóng lạnh
3 vòi FujiE WDBD10
Giá bán : 1.950.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
FujiE WD1011BRC
Giá bán : 2.990.000VNĐ
Cây nước nóng lạnh
FujiE WD1011BWE
Giá bán :2.290.000VNĐ

Cây nước nóng lạnh Daiwa

Cây nước nóng lạnh
Daiwa YDG2 5BBC
Giá bán : 2.350.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
Daiwa JX-1
Giá bán : 1.990.000 VNĐ
Cây nước nóng lạnh
Daiwa YDG2-5BB(B)
Giá bán : 2.350.000 VNĐ