Điều hòa nhiệt độ nên mua 1 chiều hay 2 chiều?

Đoàn Thị Hà
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn! Trước tiên để mua điều hòa bạn phải xem lại diện tích phòng là bao nhiêu? Từ diện tích phòng suy ra được BTU từ đó mới chọn được loại thích hợp ngoài ra cần có cụ thể số tiền bạn định chi để mua là bao nhiêu nữa. Như nhà mình với diện tích của 3 phòng
+ 1 phòng 16m - lắp 2 chiều.
+ 1 PHÒNG 16M - LẮP 1 CHIỀU
+ 1 PHÒNG 10-12M LẮP 1 CHIỀU.
thì cả ba phòng có thể sử dụng loại máy Fujitsu-General:

+ 1 phòng 16m - lắp máy Fujitsu 9.000 BTU hai chiều sản xuất tại Thái Lan.Giá vào khoảng 6tr8 tuỳ vào tỉ giá giữa VNĐ và USD tại thời điểm mua máy
+ 1 PHÒNG 16M -Lắp máy Mitsubishi 1 chiều,sản xuất tại Thái Lan,giá vào khoảng 5tr2
+ 1 PHÒNG 10-12M - Lắp máy Mitsubishi 1 chiều,sản xuất tại Thái Lan,giá vào khoảng 5tr2

Còn bác muốn hiệu quả nhưng không kinh tế lắm thì mua máy Panasonic Model CU/CS-PA1208KW( sản phẩm liên doanh Trung Quốc-Nhật Bản,sản xuất tại Trung Quốc) .Chỉ có duy nhất 1 loại công suất 12.000 BTU 2 chiều nóng lạnh,giá vào khoảng 6tr.

Giá có thể thay đổi tuỳ thuộc vào tỉ giá đồng Việt Nam và Nhân dân tệ.