Chỉ số BTU ghi trên điều hòa là gì?

hao
Trả lời 10 năm trước

Công suất của máy ĐHNĐ thường được ghi theo đơn vị Btu/h. British thermal unit (Btu hay BTU): năng lượng cần thiết để 1 pound (454g) nước tăng lên 1°F. 1Btu ≈ 1055J = 0,293Wh. Máy ĐHNĐ nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000Btu/h (≈2,6375KW) và thường được gọi là 1 ngựa (sic). Ở các nước khác có bán máy ĐHNĐ nhỏ hơn (khoảng 4.000-5.000Btu/h vừa đủ dùng cho 1 phòng khoảng 45m³ hay 15m²). Có lẽ ghi theo Btu/h thì có con số 9.000 đẹp hơn số 2,6375KW nên nhà sản xuất chỉ ghi theo Btu/h, mặc dù phần lớn người tiêu dùng Việt Nam không biết Btu/h là gì. Thật ngạc nhiên là nhiều người (kể cả ở các nước Đông Nam Á và Mỹ) dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất máy lạnh, 1 ngựa tương đương 9.000Btu/h; mặc dù không có gì cho thấy sự liên quan giữa 1 HP và 9.000Btu/h. Một đơn vị khác liên quan đến máy lạnh là ton of refrigeration (tấn lạnh); đó là lượng nhiệt làm tan một short ton (907KG) nước đá chia cho số giây trong một ngày, một tấn lạnh tương đương 12.000Btu/h.
Số Btu/h đó là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy ĐHNĐ chứ không phải công suất tiêu thụ điện của máy. Công suất tiêu thụ điện của máy ĐHNĐ 9.000Btu/h khoảng 0,97KW; tức là hiệu suất của máy khoảng 2,72 lần. Máy tốt hơn-ít hao điện hơn thì hiệu suất có thể lên đến hơn 3 lần. Máy (có công suất) lớn hơn thường có hiệu suất cao hơn.

ha
Trả lời 10 năm trước

Ý nghĩa của ký hiệu BTU :Thông số của điều hòa thường được ghi là BTU(Đơn vị nhiệt Anh - British Thermal Unit). BTU là ký hiệu viết tắt của cụm từ trên lấy các chữ cái đứng đầu của 3 từ .Từ thông số BTU nhân với giá trị 0.0002929 sẽ ra công suất lạnh của điều hòa. Khi hoạt động, điều hòa không làm việc liên tục. Khi cung cấp đủ năng lượng để làm giảm nhiệt độ phòng tới mức nhất định nó sẽ ngừng làm lạnh. Nên để tính ra công suất điện của điều hòa thì tùy vào loại máy công nghiệp hay gia dụng thì sẽ lấy công suất lạnh chia cho ~3,2 hoặc ~2,8. Vị dụ, điều hòa gia dụng có thông số 9.000BTU thì công suất lạnh sẽ là 9000 x 0.0002929 = 2.63764 KW suy ra công suất điện: 2.63764 KW / 2.8 = 0.942 KW.

Đây là cách tính theo kinh nghiệm được tham khảo từ các nhà sản xuất có uy tín và kinh nghiệm bản thân của những người làm về lạnh dân dụng lâu năm.
Trong phạm vi bài này, chúng tôi xin giới hạn phạm vi tính toán chỉ cho các không gian sinh hoạt gia đình.
Cách 1: Tính toán theo hệ số kinh nghiệm
Theo BTU thì ta có 500-900 btu/m2 sàn tuỳ mậtđộ người.
Theo m3: khoảng 40 m3/Hp
Tính theo m2 sàn : thông thường là 200W/m2 sàn . Trường hợp như phòng họp , hội trường thì 300đến 350 W/m2 sàn.

Nhưng riêng với khách sạn thì phải chúý nhữngđiều sau :
Nếu khách sạnở trung tâm Tp hoặc dành cho người nước ngoài thì phải tăng tải lạnh lên 1 cấp so với bình thường vìđa số thể trạng họ lớn hơn người VN nên tiêu tốt nhiều năng lượng hơn.Thứ 2đa số họđắp chăn khi ngủ nên nhiệtđộ yêu cầu phảiđạt từ 21-23độ C.Thứ 3 phòng cho thêu ngắn hạn yêu cầu làm lạnh nhanh và tổn thất nhiệt cao do hoạtđộng nặng .
Từ những yếu tố trên ta cần tăng tải lạnh lên một cấpđểđạtđược sự thoải mái cho mọiđối tượng khác hàng.

Trần Quang Huy
Trả lời 10 năm trước

Mình nhớ ko nhầm là Đơn Vị Nhiệt

Bạn cần sửa chữa gì về điện lạnh (điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng) call trung tâm mình nhé :D

Điều Hòa

Sửa Điều Hòa

Sửa Điều Hòa tại Cầu Giấy

nguyen chuong
Trả lời 10 năm trước
Sửa Điều Hòa Tại Cầu Diễn 0904.91.93.97 http://bachkhoatuson.com/index/ads_detail/acate-8283-aid-1980/-sua-dieu-hoa-tai-cau-dien-0904919397-.html Sửa Điều Hòa Tại Cầu Diễn 0904.91.93.97chuyên cung cấp các hạng mục: sửa chữa điều hòa, thay thế linh kiện điều hòa chính hãng, bảo dưỡng điều hòa, tháo lắp điều hòa đúng chuẩn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.
Trần Văn Tài
Trả lời 7 năm trước

Hiểu đơn giản là công suất nhiệt lạnh của điều hòa khi nhân với 0.00029. Thường có các BTU: 9000, 12000, 18000.

Tham khảo thêm:

Máy điều hòa midea

Điều hòa midea 1 chiều

Điều hòa midea 2 chiều

Điều hòa midea treo tường