Có thể gắn một giàn nóng với hai hoặc nhiều giàn lạnh khi lắp đặt máy lạnh?

Tôi nghe nói, có thể gắn một giàn nóng với hai hoặc nhiều giàn lạnh khi lắp đặt máy lạnh? Dạng máy lạnh này có lợi ích gì hay không và hiện có bán trên thị trường hay chưa?

Đỗ Anh Quân
Trả lời 13 năm trước

Một số nhà sản xuất đã thiết kế dòng sản phẩm có sự kết hợp giữa một giàn nóng và nhiều giàn lạnh. Nếu các phòng gắn máy lạnh ở gần nhau có thể sử dụng dòng sản phẩm này. Chi phí có cao hơn từ 30 – 50% so với loại một giàn nóng và một giàn lạnh. Trên thị trường hiện đã có dòng sản phẩm này với các nhãn hiệu như Mitsubishi, Fujitsu, Daikin, Nakagawa, Reetech…

Có những loại máy lạnh có khả năng gắn chung bốn giàn lạnh vào cùng một giàn nóng, giúp giảm bớt diện tích và không gian gắn giàn nóng trong nhà. Đồng thời, tiết kiệm điện do sử dụng một giàn nóng cho nhiều giàn lạnh. Việc giảm bớt số lượng giàn nóng cũng góp phần làm đẹp khi thiết kế nhà. Tính năng của dòng sản phẩm này gần giống như hệ thống điều hoà trung tâm nhưng chi phí đầu tư thấp hơn. Hệ thống này có thể gắn kết hợp với nhiều kiểu máy lạnh khác nhau như: máy lạnh âm trần (cassette), áp trần (ceiling), máy lạnh đứng hoặc máy lạnh treo thông thường… Có thể lựa chọn nhiều loại giàn lạnh khác nhau, miễn sao công suất không vượt quá mức 36.000 – 40.000 Btu. Giải pháp này sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện do hệ thống luân chuyển công suất làm lạnh ở các phòng khác nhau. Giàn nóng sẽ tập trung làm mát nhanh cho những phòng đông người (nhiệt độ cao) và tạm ngưng ở các phòng ít sử dụng hoặc tắt hẳn.

Mời bạn tham khảo các loại máy lạnh tại cửa hàng Điện Lạnh Khánh Hà - Phòng 202, Số 1C Tông Đản, P.Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

http://www.vatgia.com/dienlanhkhanhha