D-COM 3G MF110 "KẾT NỐI BỊ LỖI" Cài đặt kết nối sóng 3G không được dù chỗ mình có sóng 3G

[:-/] Mình mới mua 1 cái D-COM 3G MF110 do Viettel cung cấp. Mình đem về nhà cài đặt, khi sử dụng thấy tốc đô rất chậm! Tuy sóng tín hiệu báo đầy 5 cột! Nhưng trong phần Thông tin chỉ báo 16/99, mình thường vào yahoo! Messenger hoặc Yahoo! Chat khoảng 5 phút thì phần mềm tự động ngắt kết nối! Mình chọn kết nối lại thì phần mềm thông báo là "KẾT NỐI BỊ LỖI!", mình không vào mạng được nữa! Mình phải thoát ra rồi cho D-COM vào cổng USB lại! Mà vẫn thường xuyên báo lỗi đó! Có lúc đang truy cập Internet báo đứng luôn! Dù mình chỉ vào 1 trang web thôi! Mình phải reset máy để vào lại! Nhưng lâu lâu vẫn bị đứng máy! Không biết là lý do gì! Mình vào phần cài đặt thì thấy phần mềm cài đặt kết nối mặc định là "TỰ ĐỘNG" Mình thử chọn kết nối là "UMTS/HSPA" thuộc sóng 3G nhứng không kết nối được! Không hiện mạng luôn! Khi mình chọn "EDGE/GPRS" thuộc sóng 2G thì vào chậm chạp như bình thường! Mình hỏi tổng đài khu vực mình có sóng 3G không? Tổng đài khẳng định là có! Mình ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Máy tính mình sử dụng Windows XP, HDD 540GB, Ram 512, CPU CeleronD 533 2.533GHZ. Mong các bạn chỉ giáo! [:D]
Huỳnh Kim Đạt
Trả lời 13 năm trước

Hi, bạn. Mình cũng có thắc mắc như bạn và mình đã tìm ra, bây giờ thì chia sẻ cho mọi người.

Cái này không phải là lỗi của USB đâu bạn à. Do ở chỗ bạn tín hiệu sóng 3G(mặc dù là có) nhưng còn yếu hoặc là lúc đó không có sóng 3g nên nó chuyển sang sóng 2G. Bạn hãy để ý trên phần mềm của modem, nếu nó hiện lên chữ EDGE là nó đang sử dụng sóng 2G, còn nó hiện chữ HSPA tức là nó đang sử dụng sóng 3G. Khi sử dụng mạng 3G thì tốc độ rất cao.Có lúc không có internet đứng luôn như bạn nói là vì sóng 3G không ổn định nên bạn phải chấp nhận thôi.

Bạn nên dùng thêm một dây cáp nối USB modem với PC để tránh gây nhiễu sóng, dễ dàng bắt sóng 3G hơn. Bạn thử xoay USB modem về những hướng khác nhau để có sóng 3G.

Chúc bạn thành công!

VO HIEN TRONG HIEU
Trả lời 13 năm trước

Cám ơn bạnluvyoursmile12 nha! Chắc là do nơi mình sóng 3G chưa được tốt đấy! Mình thử đem D-COM 3G qua nhà thằng bên cạnh (cách 20m) thì D-COM 3G hiện kết nối 3G HSPA rồi! Mình thử về nhà đem máy tính ra ngoài hiên (chỗ cũ là phòng khách-cách chỗ mới 5m) nó cũng chạy với tốc độ 3G HSPA, lâu lâu nó hiện tốc độ 3G khác là UMTS, mình thử kiểm tra tốc độ thì thấy tốc độ cao nhất khi vào các trang web là 1.1Mbps, Trung bình là 950Kbps. Tốc độ cao nhất khi download nhạc từ trang mp3.Zing là 1.3Mbps. Mình thấy cũng ấn tượng ghê! Nhưng khi dời về chỗ cũ thì vẫn không kết nối 3G được! Dù chỉ cách có 5m! Thật khó hiểu!!!???

VO HIEN TRONG HIEU
Trả lời 13 năm trước

Bạn cho mình hởi cái này nha! :D

Mình mua Cáp USB Modem kết nối vào PC để chống nhiễu sóng ở đâu vậy bạn? Mình thấy ở Hoàn Long Computer nó có bán Cáp USB nối dài 3m hoặc 5m là cái đó đúng không vậy bạn? Hay là cái khác nữa! Mình Bình Chánh - TP.HCM. Mong các bạn chỉ giùm nhé! Cám ơn các bạn nhiều! hj...

VO HIEN TRONG HIEU
Trả lời 13 năm trước

Bạn cho mình hởi cái này nha! :D

Mình mua Cáp USB Modem kết nối vào PC để chống nhiễu sóng ở đâu vậy bạn? Mình thấy ở Hoàn Long Computer nó có bán Cáp USB nối dài 3m hoặc 5m là cái đó đúng không vậy bạn? Hay là cái khác nữa! Mình Bình Chánh - TP.HCM. Mong các bạn chỉ giùm nhé! Cám ơn các bạn nhiều! hj...

VO HIEN TRONG HIEU
Trả lời 13 năm trước

Mình mua sợi dây SB nối dài rồi! Mạnh lắm bạn ơi! Mình để máy tính cũng ngay phòng khách, ngay vị trí cũ, rồi mình gắn sợi dây UB nối dài vào, để xa xa máy tính thì tốc độ mạnh lắm, cao nhất hiện giờ (trong 1 phút, từ khi kết nối internet) là 1.3Mbs. Mình thấy như vầy là mạnh rồi! hjhj......

vũ huy hoàng
Trả lời 12 năm trước

trước đây máy nhà mình cũng vậy bạn ạ . mình cũng chật vật lắm . kết nối chỉ được 30 phút là đi cu tít thôi . gọi tổng đài thì họ bảo khởi động lại máy tính nhưng khi khởi động xong thì đâu lại hoàn đó . cũng chỉ được 30 phút thôi. không khá hơn.

mình khẳng định đây không phải lỗi do usb đâu bạn . mà do máy tính đó .

máy nhà bạn đã bị mất điện lần nào chưa ? hay có thể là bị nhiễm virut đó mặc dù bạn có dùng phần mềm diệt virut.

mình khuyên bạn nên cầm usb ra chi nhánh của viettel để update lại bộ cài và mặc định lại usb. và cầm máy tính ra hiệu nơi cậu mua máy đó bảo họ cài lại win cho . đảm bảo ngon ngay mà . yên tâm đi .

chúc cậu thành công .................................