Du lịch miền Trung bằng xe tự lái như thế nào?

Tôi có ý định nửa cuối tháng 9 này đưa gia đình (4-6 người lớn, không có người già và trẻ nhỏ) đi du lịch miền Trung bằng xe tự lái. Hành trình từ Hà Nội, đến Ninh Bình, Phong Nha, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Mỹ Sơn, rồi quay ra Hà Nội. Tổng thời gian 10 ngày.

Rất mong các bạn có kinh nghiệm về việc này tư vấn dùm về những điều cần lưu ý, như nơi ăn, ở, hàng quán, giá cả, địa điểm tham quan, du lịch... đặc biệt các cung đường, mức độ an toàn ra sao, nguy hiểm hoặc phải chú ý điều gì, chụp, bắn tốc độ.

Ngoài ra tôi có nghe nói mùa này thường có mưa lũ, gây ngập lụt ở miền Trung, nếu như vậy phải chú ý điều gì?

thu
Trả lời 10 năm trước

Có 3 phương án để bạn lựa chọn:
Đi vào bằng đường Hồ Chí Minh: (2 lựa chọn)
1. Có thể xuất phát từ Xuân Mai - Đường 9 - rẽ trái sang QL1 - Đông hà - Huế - Đà Nẵng
2. Hà Nội - Ninh Bình - Cúc Phương - Đường Hồ Chí Minh - Đường 9 - rẽ trái .....
Cung này xa hơn QL1 chừng 100km gì đó nhưng đường vắng hơn, cảnh đẹp hơn. Có thể ghé thăm Cầu treo khi tới Phố Châu (380km fr HN), thưởng thức 2 đặc sản ở đó: suối nước nóng (Nác Sốt) và thịt dê - ngon hơn Ninh Bình nhiều. Đi đường này bạn còn có thể ghé thăm các địa danh du lịch - lịch sử: Suối cá thần (Thanh Hoá), Ngã 3 TNXP, Phong Nha - Kẻ Bàng, Động Thiên đường, Động Sơn ĐoÒng, Nghĩa trang liệt sỹ TS, Nghĩa trang Đường 9. Và cả nhà vẫn có thể thăm quan các bãi biển và địa danh ven biển từ Quảng Trị đổ vào: Cửa Tùng, Cửa Việt, Thành cổ Quảng trị, TP Huế, Lăng cô và tất nhiên rồi, TP Đà Nẵng.
Gợi ý điểm dừng nghỉ: HN-Phố Châu nếu chạy từ 6h sáng, có thể ăn trưa tại đây. Thăm Cầu treo, về nghỉ tại Khu du lịch sinh thái Nước Sốt.
Tuỳ nhu cầu, các bạn có thể di chuyển thẳng đến Ngã 3 đường HCM nhánh Đông - Tây, chọn nhánh Tây để đi thăm Phong Nha. Hoặc trước đó đi tham ngã 3 Đồng Lộc.
Quay lại ngã 3 đông - tây, đi tiếp thăm nghĩa trang LS, về Đông Hà nghỉ đêm
Sáng ngày 3, đi thăm Cửa Tùng, Cửa Việt... Chiều di chuyển qua Thành cổ - di chuyển Nghỉ đêm tại Huế.
Hãy dành cả ngày 4 và sáng ngày 5 để thăm Huế và các lăng tẩm.
Chiều ngày 5 di chuyển qua Lăng cô - Đà Nẵng. Nếu định nghỉ lại Lăng cô, nên đi sớm để ghé thăm rừng QG Bạch Mã, sáng hôm sau thăm Lăng Cô rồi di chuyển vào Đà Nẵng qua đèo Hải Vân.
Ngày 7 - 8 thăm quan ĐN, phố cổ Hội an, Bà Nà....
Ngày 9 quay về đường nào tuỳ thích. Theo tôi vẫn nên quay về bằng Đ.HCM cho đỡ căng thẳng.
Nên dự kiến thêm 1-2 ngày nếu bạn thích phương án của tôi!

nguyen quang phap
Trả lời 10 năm trước

Bạn muốn đi bụi hay đi theo tuour vậy bạn

Nếu đi bụi thì vất vả lắm

còn đi theo tour thi cung mêt đsng không

Nên bên mình có chuong trinh du lịch ghép đòn hằng ngày từng chặn một

bạn có nh cầu thì cứ alo mình nhá

Mr Pháp - 0905.153.390

Công ty TNHH du lịch và dịch vụ bầu Trời Mới