Chia sẽ kinh nghiệm du lịch cửa lò 30/4,1/5 và hè 2013?

Cả nhà đại gia đình mình đợt này tranh thủ 30/4 được nghỉ dài ngày định đi cửa lò mà chữa biết nên tự túc đi hay thuê công ty du lịch họ tổ chức cho đi. Mong các mẹ có kinh nghiệm hướng dẫn cho mình cách nào hợp lý và rẻ nhất. Đại gia đình mình khoảng 20 người lớn 12 trẻ em.cảm ơn các mẹ

thu
Trả lời 11 năm trước

Kinh nghiệm gần 10 năm của mình khi mua vé tàu về Vinh là cách ngày khởi hành khoảng 3 -5 ngày mình mới nhảy ra mua vé. Thường lúc này khi nào cũng có vé vì nhà tàu sát ngày lễ thường hay có thêm tàu tăng cường hoặc toa tăng cường. Chứ mình thấy cứ chạy ra mua sớm thường bị thông báo hết vé lí do là các cô bán vé người ta om hết vé lại để ăn chia với mấy chú phe vé ngoài cổng. Kể cả ngày lễ hay tết mình ra sát ngày về kỉu gì vé cũng nhan nhản. Mà trong trường hợp ngại đi mua vé thì lại alo cho các bác nhà tàu bảo giữ cho 1 chỗ nằm or ngồi mềm rùi gần đến lúc tàu chạy mới ra. Mà đc cái đi kiểu này giá vé rẻ bằng 2/3 or 1/2 giá gốc bán ở quầy vé.

Đào thị hương trà
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn, nếu bạn muốn đi tự túc thì nên thuê xe để đi, vì nếu đi tàu thì tàu sẽ dùng ở Vinh, bạn phải bắt xe từ Vinh xuống Cửa Lò tầm 18Km, vì thế nếu thuê xe riêng thì sẽ tiện hơn. Giá thuê xe dịp đó cũng tầm 12 triệu (3 ngày).

Còn nếu bạn đi tour thì mình ở bên CMO travel (số 17 ngõ 18 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, hà Nội), bên mình có tour Hà Nội - Cứa Lò - Quê Bác trọn gói, giá 2, 5 triệu / người lớn, trẻ em thì tủy vào độ tuổi sẽ tính tiền giá khác nhau.

Bạn có thể liên hệ với mình để đặt tour theo số 01696965447. mình tên Trà.

Hongpham
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Du lịch biển Cửa Lò là một bãi biển độc đáo trong ngành du lịch Việt Nam. Sự thành công của du lịch Cửa Lò có nguyên nhân từ tiềm lực văn hóa của mảnh đất này nói riêng và xứ Nghệ nói chung.

Nét quyến rũ của du lịch biển Cửa Lò nay không chỉ bởi có bãi tắm sạch, đẹp bậc nhất Bắc Trung bộ mà còn ở trong một không gian đô thị du lịch không ngừng được hoàn thiện, phát triển mà cứ mỗi một mùa du lịch biển lại đem lại cho du khách vốn từng đến, từng yêu thị xã trẻ thân thiện này một cảm giác bất ngờ thú vị và thêm gắn bó.

du lich bien cua lo
Đêm rực rỡ ánh sáng, biển Cửa Lò luôn là điểm đến thú vị cho du khách mỗi khi hè về.

Ấn tượng mở của một đô thị tour du lịch Cửa Lò Nghệ An còn là ở những khu chung cư, biệt thự, các cơ sở sản xuất quy mô công nghiệp nhỏ nhưng hiện đại, Trường Đại học tư thục Vạn Xuân... điểm xuyết trong một tổng thể không gian xanh của các khu dân cư và hệ thống cơ sở lưu trú ngày càng cho thấy sự hợp lý trong quy hoạch, kiến trúc xây dựng của thị xã với tầm nhìn xa của chiến lược phát triển. Sân golf Cửa Lò kể như là một công trình phục vụ giải trí độc đáo cho nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách trong những ngày nghỉ dưỡng, tắm biển. Biển biếc xanh và có dải cát trắng mịn màng đã góp phần tạo nên vẻ đẹp quyến rũ của những bãi tắm Lan Châu, Xuân Hương, Cửa Hội… Hay các khách sạn Cửa Lò Nghệ An cũng rất gần biển , tiện nghi và sạch đẹp giúp du khách khi nghỉ ngơi và tắm biển tại bất cứ bãi tắm nào ở Nghệ An hoặc một số khu du lịch như: Khu du lịch sinh thái Bắc đảo Lan Châu với diện tích 17,2ha; khu resort phía Nam thuộc địa bàn phường Nghi Hải; khu nghỉ dưỡng cao cấp phía Đông đại lộ Bình Minh; các khu thể thao nước, công viên thế giới tuổi thơ, khu liên hiệp du lịch - thương mại - thể thao, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, bảo tàng hải dương học...
tour du lich bien cua lo

Bãi biển Cửa Lò trong xanh, thơ mộng, trẻ trung và quyến rũ
Ấn tượng mở cho du lịch biển Cửa Lò hôm nay còn ở việc lãnh đạo và nhân dân thị xã chú trọng xây dựng, nâng cao văn hóa trong giao tiếp, ứng xử nhất là những người tham gia vào lĩnh vực du lịch, nhằm tạo cho Cửa Lò một môi trường văn hóa du lịch thân thiện, an toàn, văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Có thể nói, cứ qua một "mùa biển" thì ấn tượng của du khách về một Cửa Lò mang vẻ đẹp hấp dẫn, quyến rũ lại được nhân lên. Điều này xuất phát từ tiềm năng du lịch to lớn mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này và từ việc người dân ở đây biết bảo tồn và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch. Đó là phát triển kinh tế biển và nghề nuôi trồng, chế biến thủy hải sản, nhằm nâng cao đời sống kinh tế cho nhân dân và hỗ trợ du lịch phát triển; phát triển khai thác và nuôi trồng thủy - hải sản ở thị xã Cửa Lò, ngoài việc để cung cấp các đặc sản biển cho dịch vụ du lịch còn là để phục vụ nhu cầu khám phá Cửa Lò của du khách, bởi một chuyến đánh bắt trên biển bằng thuyền thúng là một nét độc đáo đối với du khách. Ngoài kinh tế biển, Cửa Lò vẫn còn quỹ đất để sản xuất nông nghiệp với các làng mạc mang nét trù phú riêng của dân cư vành đai đô thị du lịch, là tiếp nối cho một tour tham quan các danh thắng, di tích của xứ Nghệ để từ đó cùng với các bước đột phá trong phát triển cơ sở hạ tầng và các khu vui chơi giải trí, có thể góp phần định hình cho một chiến lược du lịch bốn mùa của thị xã.

Thân thiện, mến khách từ những ấn tượng mở, mùa du lịch biển Cửa Lò năm 2013 còn khẳng định Cửa Lò là một đô thị luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nhân đây Du Lịch Việt Nam cũng xin giới thiệu cho du khách một số điểm du lịch biển trong mùa du lịch biển 2013 năm nay như: du lịch biển Đồ Sơn, du lịch biển Cô Tô, du lịch biển Dốc Lết, du lịch biển Cửa Tùng

Liên hệ: Công ty Cổ phần Đầu tư Mở - Du lịch Việt Nam (Opentour Jsc)
Trụ sở:
126 Võ Quý Huân (Lê Đức Thọ kéo dài), Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà nội - VPĐD: 93 đường Hồng Hà, Quận Ba Đình, Tp Hà Nội
Tel: (+844) 37921299 - Fax: (+844) 37921292 - Hotline: 0983787866 - Email:
info@opentour.com.vn - Website: www.opentour.vn
Hongpham
Trả lời 11 năm trước

Hè đến, cứ nghe đến đi tắm biển là ai cũng thích mê. Cửa Lò (Nghệ An) là một trong những điểm đến cực kỳ hợp lý cho dịp nghỉ ngơi của gia đình. Bạn chỉ cần xin nghỉ thêm một buổi thứ 6 hoặc thứ 2, kết hợp với 2 ngày nghỉ cuối tuần là cả nhà đã có một chuyến đi tắm biển, ăn hải sản đã đời rồi.

Cửa Lò là một bãi biển đẹp, nằm cách thành phố Vinh khoảng hơn 15km, đường sá đi lại thuận tiện, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ phong phú, đồ ăn ngon rẻ và người dân hiền lành, chất phác. Bãi biển rộng dài, một trong những bãi tắm đẹp nhất nước, nằm giữa quần thể du lịch - văn hóa xứ Nghệ. Ở đây có nguồn hải sản phong phú, đặc biệt có mực nhảy và mực câu nổi tiếng cả nước
vũ thế tuân
Trả lời 10 năm trước

Nếu bạn tới Cửa Lò thì điểm dừng chân lý tưởng cho chuyến nghỉ là Khách sạn - Nhà khách ngành Giáo dục và Đào tạo Cửa Lò, ngay mặt phố Bình Minh, hướng biển và nhìn ra bãi tắm. Nhà khách gồm 40 phòng, diện tích phòng 36m2, được trang bị đầy đủ từ truyền hình cáp, tủ lạnh, nóng lạnh, điều hòa, bàn ghế uống nước, wifi miễn phí... và gồm có 3 giường cho 4 người nghỉ thỏa mái, đạt tiêu chuẩn sao, giá từ 350k - 600k. Nhà khách có cả nhà hàng và phòng hội nghị rộng phục vụ cho Cơ quan, công ty nghỉ ngơi; giá set ăn từ 100k -200k/ người. Quý khách có thể tham khảo Hình ảnh Khách sạn tại đây. Video giới thiệu Nhà khách. Hoặc có thể gọi đặt phòng 0979.945.893

Hà Phương
Trả lời 10 năm trước

Cửa Lò là một địa điểm du lịch biển lâu năm và nổi tiếng, mình đi mấy lần rồi, năm nay sao bạn không thử đi sang địa điểm khác xem.

Mình thấy năm nay rộ lên tour đi Cô Tô đấy, mình mới tìm hiểu được trên mạng về tour Cô Tô, thấy bên công ty PYS làm chuyên tour Cô Tô hay lắm, bạn tham khảo thử xem nhé: Tour du lịch Cô Tô dịp lễ 30/4

Đọc chương trình và xem hình ảnh thấy Cô Tô đẹp và hoang sơ, trong xanh nên rất háo hức, chắc chắn dịp nghỉ lễ này mình sẽ đi tour Cô Tô.

Mình thấy còn nhiều tour khác đi dịp lễ 30/4 : Hà Giang, Ba Bể - Thác Bản Giốc, Mộc Châu, Thung Nai, bạn tham khảo xem nhé:Tour du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2014