Kinh nghiệm du Lịch biển Cửa Lò?

Tình hình là em dự đinh cùng bạn gái đi du lịch biển.Lúc đầu định đi Sầm Sơn nhưng thấy bảo Sầm Sơn hay chặt chém về giá cả với lại không đẹp bằng Cửa Lò nên e quyết định đi Cửa Lò.Với lịch trình như sau:10h30p trưa thứ 6 đi từ bến xe Mỹ Đình về Cửa Lò..rồi vui chơi...đến chiều thứ 2 về lại Hà Nội...vị chi là khoảng 3 đêm 3 ngày...Do đây là lần đầu tiên tự đi và tự chi nên em muốn hỏi các anh chị đã từng có kinh nghiệm du lịch Cửa Lò trong thời gian gần đây vài điều.rất mong mọi người giúp đỡ em ạ:

1: Giá Nhà nghỉ ở đó ra sao?chất lượng thế nào?chi tiết hộ em càng tốt ạ.

2: Ăn uống như thế nào?

3: Vui chơi có tốn kém ko?

4: và tổng chi phí em phải mang đi cho 3 ngày 3 đêm du lịch khoảng bao nhiêu ạ..(Tiền ăn.nghỉ, vui chơi, mua sắm...) mọi người cứ tính dư dư ra hộ em ạ..

Vì là sinh viên nên em phải tính toán ko thì ko biết làm thế nào..hihi...

em chân thành cảm ơn mọi ng đã đóng góp và giúp đỡ e ạ

Hongpham
Trả lời 11 năm trước

Một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo nhé!

Du Lich Bien Cua Lo - Trước khi đi biển, bạn nên chuẩn bị ít nhất là 2 bộ áo tắm. Quần short, váy, áo ngắn tay sẽ tạo cho bạn cảm giác mát mẻ, sảng khoái. Bạn nên đi dép xăng đan thay cho giầy vì đôi chân sẽ được thoáng mát.

Bạn cũng nên mang theo khăn tắm, kính bơi. Nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên sắm cho bé loại phao bơi cho trẻ hoặc chiếc ghế phao để ngồi trên biển.

Du khách cũng cần mang theo kem chống nắng để bảo vệ làn da, đặc biệt cần chọn loại chỉ số SPF từ 30 trở lên. Mũ rộng vành, kính mát để bảo vệ đôi mắt khỏi bị chói sáng.

du lich cua lo

- Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt, bông ngoáy tai, sữa tắm, nước gội đầu cũng là những vận dụng hữu ích. Đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên mang theo ít đồ ăn khô hoặc nước uống để trẻ ăn sau khi tắm xong. Vì hoạt động nhiều sẽ khiến trẻ đói mềm.

Đồ trang điểm

Son bóng sẽ giúp môi tránh bị cháy nắng. Tốt nhất là loại son có chứa chất SPF 15. Mascara không thấm nước sẽ giúp bạn ngăn sóng làm ướt mi mắt. Không nên mang theo kem lót dạng lỏng, ánh nắng mặt trời sẽ làm nó chảy ra nhễ nhại.

Bảo vệ cơ thể

Đừng quên mang theo kem chống nắng và kính râm. Nếu bạn bị cháy nắng, hãy xoa dầu lô hội (aloe), nó sẽ giúp dịu đi rất nhiều. Hãy mang theo một chai dưỡng thể có chất ca cao và bơ (cocoa butter lotion) để sau khi dầu lô hội đã làm giảm cảm giác đau rát, chất này sẽ làm ẩm lại vùng bị tổn thương. Thuốc nhỏ mắt cũng không nên quên. Một trận gió cát, hoặc đơn giản là khi đi ngang đám đá bóng trên bãi biển... khi đó bạn có thể cần đến.

Bảo vệ tóc

Đừng quên mang theo mũ khi đi biển. Hoặc một chiếc khăn lớn, sặc sỡ quấn quanh đầu cũng rất được việc, mà trông còn rất tươi trẻ nữa. Ánh nắng mặt trời, nước biển có thể làm cho tóc bạn bị khô đi, vì vậy khi về nhà hãy dùng loại dầu gội, dầu xả có nhiều chất giữ ẩm.

ha
Trả lời 10 năm trước

kinh nghiệm đi du lịch Của Lò

Đi lại

Có nhiều sự lựa chọn cho cả gia đình. Gia đình nào có xe riêng thì quá tuyệt rồi, đường quốc lộ từ Hà Nội đến Cửa Lò rất đẹp, khá vắng và dễ đi. Trên đường đi, các bố mẹ có thể dừng chân cho các bé ăn sáng thưởng thức món bánh cuốn chả Phủ Lý hay bánh đa cá rô ngon tuyệt.

Tàu hỏa cũng là một phương tiện an toàn để các bố mẹ lựa chọn. Giá vé tàu từ ngồi mềm điều hòa đến giường nằm điều hòa dao động trong khoảng 150,000đ đến 350,000đ. Tuy nhiên, thời gian này rất khó để mua được vé tàu tại ga nên tốt nhất các bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển vé đến tận nhà của sieuthive chẳng hạn, mặc dù đắt hơn giá nhà nước một chút, nhưng bù lại không mất công chờ đợi mua vé. Tàu sẽ chạy từ Hà Nội, xuống ga Vinh, các bạn thuê xe hoặc bắt taxi Mai Linh vào Cửa Lò với giá khoảng 200,000đ, xe 7 chỗ.

Nếu không thích tàu hỏa, cả gia đình có thể chọn xe Văn Minh chất lượng cao, chạy thẳng từ Hà Nội vào Cửa Lò, không dừng đón trả khách dọc đường. Xe giường nằm, chạy êm, có phục vụ nước, đồ ăn nhẹ và toilet ngay trên xe. Giá vé thì rất hợp lý, 150,000đ/chiều cho người lớn và 120,000K cho trẻ em dưới 10 tuổi (các bố mẹ nhớ mang giấy khai sinh của bé đi nhé). Xe xuất phát tại bến xe nước ngầm và bến xe Mỹ Đình. Mua vé tại địa chỉ 270 đường Kim Liên mới

Nghỉ ngơi

Khách sạn và nhà nghỉ tại Cửa Lò rất phong phú về số lượng cũng như về giá cả. Chất lượng khách sạn tại đây không thể so sánh với những nơi chuyên nghiệp về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, nhưng nói chung cũng khá tốt.

Xin điểm qua giá phòng ở một số khách sạn có khuôn viên rộng rãi, phòng ốc sạch sẽ, tiện nghi vừa phải (có ti vi, tủ lạnh nhỏ) phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ đi cùng.

• Khách sạn 382 thuộc Bộ Công an: Phòng nghỉ có thể gọi là dưới dạng bungalow, ở ngay sát biển, đêm nằm nghe sóng vỗ rì rào, giá cả khá chát, thấp nhất là 750,000đ/phòng/đêm.

• Khách sạn Sài Gòn Kim Liên: Là khách sạn 4 sao duy nhất tại đây, có bể bơi cho trẻ em, phục vụ ăn sáng, 850,000đ/phòng/đêm.

• Khách sạn Xanh: Khách sạn 3 sao, phòng ốc sạch sẽ, có bể bơi, giá khoảng 550,000đ/phòng/đêm.

• Khách sạn VEAM: Tương đương với khách sạn 3 sao, giá cả khoảng 500,000đ/phòng/đêm.

• Khách sạn Viễn Tây: Ông chủ hiếu khách, giá cả dao động khoảng 450,000đ/phòng/đêm.1

• Khách sạn Thái Bình Dương: Khuôn viên rộng rãi, giá cả dao động trong khoảng từ 450,000-600,000đ/phòng/đêm.
Ngoài ra, trên trục đường Bình Minh ở thị xã Cửa Lò, các gia đình cũng có thể tìm được rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ với quy mô nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn như khách sạn Công Đoàn, khách sạn Hoa Đồng Tiền (chỗ này có ATM của Vietcombank), khách sạn Lâm Sơn Hải, nhà nghỉ Minh Hương, nhà nghỉ Hoa Biển v.v…

Chỗ ăn chơi

Ra Cửa Lò, dĩ nhiên là để tắm biển rồi. Biển ở đây, nước trong, sóng lặng và cát mịn, rất thích hợp cho các bé tắm táp, chơi bóng trên bãi biển, v.v.. Bên cạnh đó, còn có các trò như nhảy dù, đi mô-tô nước và câu mực đêm. Xin thú thực là gan mình hơi bé nên chưa dám thử mấy trò đó lần nào, nhưng nghe nói cảm giác cũng khá bồng bềnh. Câu mực đêm thì có giá khoảng 100,000đ/thuyền thúng, còn nhảy dù thì đắt hơn.

Ăn uống tại đây khá rẻ. Đồ uống giá không khác Hà Nội nên các bố không phải khuân bia từ nhà đi làm gì cho khổ. Những người dân bán mực nhảy, ghẹ đi rao dọc bãi biển, các bạn có thể thuê họ luộc ăn luôn rất ngọt.

Như đã nói ở trên, Cửa Lò không phải là nơi làm du lịch chuyên nghiệp nên ăn uống ở đây cũng không được đa dạng như những nơi khác. Với đặc điểm là đồ hải sản cực tươi nên các bạn chỉ cần gọi những món đơn giản như luộc, hấp, nướng là đã ngon rồi.

Một số nhà hàng như: nhà hàng Thúy Hiếu, nhà hàng Trung Hồng ở ki-ốt 63-64, nhà hàng Hồng Tin đều phục vụ các món ăn tươi ngon và giá cả hợp lý. Đơn cử như, ghẹ 350,000đ/kg, tôm 320,000đ/kg, mực 220,000đ/kg.

Nếu gia đình nào chịu khó, có thể thuê xe lên Cửa Hội sẽ được thưởng thức hải sản cực tươi ngon và rẻ hơn cả Cửa Lò. Khi đến Cửa Hội, các bạn có thể ghé nhà hàng Lam Phương, đảm bảo thực khách không thể ra về với cái bụng lép.

Cửa Lò tương đối ít chỗ vui chơi. Ngoài hát karaoke, chạy xe ngựa, xe điện thì mình chưa thấy có thêm gì khác. Các bạn có thể thuê xe taxi về thăm quê Bác, thăm nhà tưởng niệm và thăm mộ bà Hoàng Thị Loan. Nếu có ý định mua tôm khô, mực khô về làm quà thì đến chợ Hải Sản (sau KS Sài Gòn - Kim Liên) để mua hoặc Chợ Hôm (cuối đường Bình Mình, gần đảo Lan Châu). Chợ Hải Sản thì họp cả ngày, còn Chợ Hôm thì chỉ mở buổi chiều thôi nhé, buổi sáng cũng có nhưng khá lèo tèo.

wedding plaza
Trả lời 10 năm trước

Bạn có thể đi tour bên mình với kinh nghiệm tổ chức tour nhiều năm tư vấn kinh nghiệm miễn phí

Tour du lịch 30/4:Du lịch Biển Cửa Lò

  • Giá:2.230.000Đ
  • Xuất phát từ:Hà Nội
  • Điểm đến: Cửa Lò
  • Thời gian:4 ngày 3 đêm
  • Hotline:04 37171 444
  • Đặt Tour
  • Twitter
  • Facebook
  • Email
Du lịch biển Cửa Lò
  • Giá:2.230.000Đ
  • Xuất phát từ:Hà Nội
  • Điểm đến: Nghệ An
  • Thời gian:4 ngày / 3 đêm
  • Hotline:04 37171444
  • Đặt Tour
  • Twitter
  • Facebook
  • Email
  • CHI TIẾT
  • GIÁ TOUR

“CửaLò ơi,biểnxanh xanh thẳm/Núi cao trùng điệp hồn ngả nghiêng”.Thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, bãi biển Cửa Lòđược coi là một trong những bãi biển đẹp của miền Bắc Trung Bộ nước ta. Đến với nơi đây du khách có thể dạo chơi, nghỉ ngơi, thư giãn với phong cảnh đẹp, trời và nước xanh trong, bãi biển cát vàng trắng xoá, sóng bạc đầu rì rào ngày đêm, làn gió thoảng từ biển thực sự đem lại cho bạn cảm giác khoan khoái của sự nghỉ ngơi.

NGÀY 01: HÀ NỘI – CỬA LÒ ( Ăn: Trưa, Tối)

05h30: Xe ô tô & HDV củaDu lịch Cầu Vồngđón Quý khách khởi hành đi Nghệ An. Dừng nghỉ ít phút tại Phủ Lý, tự do ăn sáng.Sau đó khởi hành tiếp tục đi Vinh. Đến thị xã Cửa Lò, quý khách nhận phòng nghỉ ngơi, ăn trưa.
Chiều : Quý khách tự do tắm biển.Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 02: CỬA LÒ – QUÊ BÁC ( Ăn: Sáng, Trưa, Tối)

Sáng Quý khách dậy sớm tắm biển,sau bữa sáng ô tô & HDV đưa Quý khách đi thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ, viếng mộ bà Hoàng Thị Loan, dâng hương và làm lễ tại đài tưởng niệm Bác. Quý khách ăn trưa tại khách sạn & tự do tắm biển. Quý khách dùng cơm tối tại khách sạn, tự do thăm quan thị xã Cửa Lò về đêm.

NGÀY 03: THĂM QUAN CỬA LÒ ( Ăn: Sáng, Trưa, Tối)

Sáng: Quý khách dậy sớm tắm biển, sau bữa sáng đoàn tự do thăm và mua sắmtại chợ cá Cửa Lò hoặc có thể đi chợ mua sắm đồ điện tử. Ăn trưa tại khách sạn.
Chiều: Quý khách tự dotham quan khu du lịch Hồ Cửa Nam. Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 04: CỬA LÒ – HÀ NỘI ( Ăn: Sáng, Trưa)

Sau bữa sáng, quý khách tiếp tục tham quan và tắm biển.11h00 Ăn trưa tại khách sạn.
12h30: Quý khách làm thủ tục check out khách sạn, lên xe về Hà Nội.Dừng nghỉ tại thị trấn Đồng giao mua dừa và dứa làm quà gia đình và người thân.
19h00: Về đến Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan.Chia Tay Quý Khách & hẹn gặp lại.