Hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa?

Mình muốn đi sapa đế ngắm cảnh và xả stress? ai có kinh nghiệm đi rồi chia sẻ mình với ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Mình có tour đi du lịch của một số bạn sinh viên lần trước, bạn tham khảo nhé

Chú ý 1 số điểm này:

- Vé tàu: Tiết kiệm nhất thì đi vé cứng ( bọn sinh viên nó hay đi ấy, tầm 100K), không thì đi vé em thường đi, cũng ko đắt lắm đâu, tính trung bình ra thì tầm 250K/vé/1 chiều. Nếu có thời gian thì ra ga xếp hàng mua vé trước, nhớ mua luôn vé khứ hồi. Nếu mua qua dịch vụ thì mỗi vé thêm 15K, cần thì em cho số điện thoại đặt vé. Nên đi tàu mã số SP ở trước, vì đó là tàu nhanh, tránh đi tàu LC vì đỗ nhiều ga và hay bị mất cắp

- Những đồ ăn thêm trong quá trình đi chơi như kẹo, bánh, bim bim, đồ ăn nhanh, nước uống thì nên mang đi hoặc lên đến nơi thì tìm cái đại lý nào đó mua, sang ra ăn sang đỡ phải đi ra ngoài ăn, mới cả đi ra ngoài ăn khá tốn. Nếu ăn sáng ở ngoài thì nên ra chợ ăn, rẻ mà. Theo em thì lên đó mua cũng được vì trên đó cũng ko hoang vu đến mức ko có gì đâu, HN có gì thì ở đó cũng có.

- Phòng nghỉ: KS tầm 2 sao trở lên giá phòng cũng ko đắt, tầm 250K/tối. Nếu ở KS thường thì tầm 100 trở lên. Có 2 lựa chọn cho việc thuê phòng: Khu gần hồ và khu trung tâm. Khu gần hồ thì giá rẻ, đi ăn cũng rẻ, tối đi chơi tiện, nhưng đi ra chợ thì hơi xa. Khu trung tâm gần nhà em thì nó đắt, đồ ăn hơi lai tây, được mỗi cái đông đúc mới cả gần chợ, giá phòng thì cũng same same nhau. Thích ở khu nào thì bảo em, em cho số điện thoại KS

- Về đồ lưu niệm: Gần như 80% các đồ lưu niệm bán trên đó không phải là đồ của Sa Pa cho nên nếu thích thì mua thôi, cũng ko phải mặc cả nhiều, vì trên đó nói thách không cao, bớt 1 ít là được.

- Quần áo: Nữ thì mang váy đi mặc chụp ảnh cho đẹp. Trên đó cũng ko rét lắm đâu, như ở đây buổi sáng thôi. Mang thêm 1 đôi dép hoặc giày đế thấp để đi Hàm rồng, Cát Cát đỡ mỏi chân. Mang thêm 1 áo khoác mỏng đề phòng chưa quen khí hậu.

- Tốt nhất là anh gọi cho cái thằng bạn em, hôm nọ em cho số í, ở KS chỗ nó luôn, gần hồ. Ăn thì nếu muốn ăn ở nhà hàng thì bảo nó chỉ cho, tầm 50K/người/bữa là ổn lắm rồi.

- Các KS trên đó gần như KS nào cũng có wifi nên mang máy tính đi được, nhớ mang máy ảnh đi nữa.

- Em sơ qua về các địa điểm du lịch cho nhé, xác định lên SP thì chỉ có cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ thôi, chứ ko có gì vui, mới cả để chơi đâu. Sa Pa khác Đà Lạt ở chỗ đó, Đà Lạt đẹp nhưng Đẹp do xây dựng và tu bổ nhiều, Sa Pa thì là tự nhiên, đó cũng là nguyên nhân khách nước ngoài thích Sa Pa ( còn khách VN thích Đà Lạt) .Lên đó khi đi xuống bản mang theo mấy gói kẹo phát cho mấy đứa dân tộc, đừng cho tiền chúng nó, cho 1 đứa chúng nó kéo ra cả đàn đấy:

* Hàm Rồng: Toàn đồi núi, lên đây thì có khung cảnh đẹp, nhưng đi toàn dốc đá, báo trước là mỏi chân nhé ( Hì hì, bác em thiết kế khu đó đấy). Tháp truyền hình, vườn lan 1,2, cổng trời…. đều ở đây. Đi Hàm Rồng thì mang theo nước, mua dọc đường đắt. Giá vé thăm quan Hàm Rồng là 30K

* Cát Cát: Giá vé thăm quan là 15K. Nghe nhạc dân tộc ở đây rẻ hơn Hàm Rồng và hay hơn ( Giá 30K/người, nếu đi đông tầm 20 người thì được giảm 30% giá vé). Nhà máy thủy điện cũng ở khu này luôn

* Bãi đá cổ: Chả có gì hết, chán ngắt. Nên kết hợp đi thăm làng dân tộc thì đi qua đây luôn cho đỡ tốn kém, ko mất phí tham quan.

* Làng dân tộc: Có nhiều làng dân tộc, đi làng Tả Van thì gần nhất, nên thuê 1 thằng hướng dẫn nó dẫn đi, rồi lên nhà dân tộc chơi ( Giá tầm 200/buổi). Đi phải thuê ô tô đó, hoặc thuê xe máy tự đi (hơi nguy hiểm). Bọn nước ngoài thì nó toàn đi bộ

* Thác bạc: Có thác đẹp thôi, ko có gì lắm. Nếu đi thì phải thuê ô tô.

* Chợ tình: Giờ ko có đâu. Toàn dựng lại, ko thật tí nào. Nói chung là nếu chưa biết, tò mò thì cứ xem thử.

- Lịch đi chơi nhá: Thực ra đi 2 ngày thì ko đi lên núi được nên chỉ loanh quanh 1 số địa điểm gần thị trấn như thế thôi. Nếu đi tầm 3 -4 ngày thì tour đi sẽ khác. Cần thông tin về tour đó thì alo em nhé

* Tập trung tại ga Trần Quý Cáp để đi tàu về Lao Cai. Đến Lao Cai tiếp tục đi 1h ô tô từ Lao Cai vào Sa Pa ( Giá vé ô tô là 30K/người)

* Buổi sáng hôm sau đến SP tầm 7h30, thuê phòng KS, đi ăn sáng, nghỉ ngơi, chơi loanh quanh. Chiều đi làng dân tộc Tả Van, Cầu Mây ở đây cũng có, đi qua cầu 1 lượt 5K/người. Nhớ bảo thằng hướng dẫn nó đi qua Bãi đá cổ luôn thì đỡ mất thêm tiền đi riêng. Nếu muốn xuống khu sinh thái Topas thăm quan và chụp ảnh thì bảo em, em xin dì em trước cho, vì ở đó không phải nơi cho Khách du lịch đến mà toàn khách tour thẳng từ Đan Mạch sang.

Buổi tối về ăn uống, tắm giặt xong thì đi chơi loanh quanh, có đồ nướng ăn được đấy, nhưng phải mặc cả

* Sáng hôm sau đi Cát Cát, chiều đi Hàm Rồng, hoặc đảo ngược lại. Ăn tối sớm rồi 5h đi ô tô ra thẳng ga. Ô tô đón tại KS luôn, dặn chủ KS í. Hoặc ra LC ăn tối rồi lên tàu ( ra đây nóng ko ăn được đâu, mới cả đắt hơn SP), mua đồ mang lên tàu ăn cũng được

mai quý lực
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn đi 1 mình. tốt hơn hết bạn nên đặt trọn gói tour. cùng lắm chỉ mất khoảng 1.500.000 là bạn ko phải lo ăn ở, ngủ nghỉ, hướng dẫn, xe đưa đón, vé thăm quan.....chỉ là bạn muốn mua gì ăn thêm thì bạn phải trả tiền mà thôi

Mình nhớ có làn mình cùng 6 đứa bạn đi sapa. vì tiếc tiền nên tự tổ chức đi, cuối cùng tính ra vẫn mắc hơn giá đại lý du lịch đưa cho là 200k. tụi mình đã phải cực khổ thế nào khi bắt taxi ra bến tàu, lên tàu, đến ga lào cai, loay hoay tìm xe lên thị trấn sapa.....giá phòng bao giờ cũng đắt hơn so với các đại lý...... tốt nhất bạn nên đặt qua đại lý du lich là khỏe người nhất

phạm thị thu phương
Trả lời 12 năm trước

bạn ơi, những thông tin bạn đưa cũ quá rồi, tất cả mọi chi phí khi lên sa pa đều tăng lên gấp đôi thậm chí gấp 3 so với chi phí của bạn liệt kê trên rôi

Vu Giang Biên
Trả lời 12 năm trước

Đi Sa Pa để xả stress thật hay em ạ.

Đi theo tour thì cũng hay, tiết kiệm được chi phí; còn nếu em đi một mình và tự đi thì chi phí có thể sẽ cao hơn; Không phải là chị làm ở công ty du lịch mới khuyên em như vậy, mà do tất cả các dịch vụ của công ty du lịch đặt sẽ rẻ hơn so với khách tự đặt, với lại số lượng khách đông thì đương nhiên giá cả sẽ rẻ hơn. Hơn thế, một số công ty du lịch rất chú ý nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo an toàn cho du khách, mua bảo hiểm du lịch cho du khách đầy đủ. Tuy nhiên, e đi một mình thì cũng có cái hay, không bị ai quấy rầy, và có thời gian để tĩnh tâm, xả stress như em mong muốn:

Em có thể đi theo hành trình du lịch này:

Nằm ở độ cao 1500m, trên s­ườn Đông của dãy Hoàng Liên Sơn, Sa Pa được mệnh danh là “ thành phố trong s­ương” và đ­ược coi là “Đà Lạt của vùng Tây Bắc tổ quốc”. Ở đây, quý khách có thể cảm nhận đ­ược cả bốn mùa trong năm: Buổi sáng với tiết trời mát mẻ xanh t­ươi là không khí của mùa xuân với trăm hoa khoe sắc, buổi trư­a khi ánh nắng chiếu xuống làm sáng rực cả thị trấn là không khí của mùa hè, buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống thị trấn có sự tĩnh lặng của mùa thu và khi màn đêm bao phủ với làn s­ương bay nhẹ là không khí se lạnh của mùa đông. Với khí hậu mát mẻ, phong cách tự nhiên, s­ương mù giăng nhẹ vào mỗi buổi ban mai sẽ đem lại cho du khách sự thoải mái, vui vẻ khi đến với SaPa. Hấp dẫn hơn nhiều khi du khách chọn những tối thứ bảy để tham gia phiên chợ tình của ng­ười H’mông hiểu biết thêm những nét độc đáo của văn hoá các dân tộc vùng núi phíá Bắc.

ĐÊM ĐẦU: HÀ NỘI - LÀO CAI.
Tối: có mặt tại Ga Hà Nội, lên tàu, khởi hành đi Lào Cai, nghỉ đêm trên tầu.

Em có thể mua vé nằm, vé ngồi (ngày xưa bọn chị sinh viên toàn ngồi hết); chứ nằm mà có một mình – có khi lại căng thẳng hơn;

Giá vé tàu SP: ngồi mềm 150; nằm K6 (T1: 195; t2: 220; t3: 235)

Đi thì em nên đi chuyến : SP3 (21h50;- 05h25’) hoặc LC1 (22h- 7h20’)

Về thì nên đi chuyến : SP4(20h45’-5h10’) hoặc LC2(21h20’- 6h55’)

(Có nhiều chuyến tàu lên SaPa, nhưng thông thường bên chị phải chọn những chuyến này để đi không quá muộn mà lên đến Lào Cai không quá sớm em ạ; chứ nên đó lúc 4h sáng thì cũng hơi ngại!!!)

NGÀY 1: LÀO CAI - SAPA.
Sáng tầu đến Lào Cai, ăn sáng, (đi xe ô tô lên SaPa –ghép 30), có rất nhiều xe mời chào, không phải lo đâu:

Chiều: đi thămbản Cát Cát, suối Cát Cát,Thác Bạc, Cổng Trời.

Ăn tối. Nghỉ đêm tại khách sạn.(đi thăm phiên chợ tình SaPa nếu vào thứ 7).Ăn tối. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Có thể có những người không thích cảnh núi non, có thể cho rằng điểm này đẹp, điểm kia xấu, có những người bảo chẳng có gì…. Nói chung mình đi du lịch để khám phá những điều mới mẻ, đôi khi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ lại làm cho mình thích thú, thêm sự lãng mạn, thêm sự trải nghiệm, cho nên em cứ đi em ạ,

NGÀY 2:SAPA - LÀO CAI - HÀ NỘI
Sau khi ăn sáng, đi thămkhu du lịch núi Hàm Rồng, vườn Đào Bạch Tiên,chiêm ngưỡngđỉnh FANSIPANGcao 3143m,xem biểu diễn ca múa nhạc dân tộc,. Ăn trưa .
Chiều: bắt xe về Lào Cai, Ăn chiều.

Tối: ra ga, lên tầu, khởi hành về điểm xuất phát. Nghỉ đêm trên tầu. Sáng tầu về đến ga,Kết thúc chuyến tham quan, xả stress;

(Trường hợp em thích sang Hà Khẩu (Trung Quốc) thì hãy ghép tour với một đơn vị du lịch trên đó, tiền thủ tục cũng rẻ thôi từ 100-120, cộng thêm một bữa ăn trưa và xe điện thì cũng chưa đến 300 N, tuy nhiên phải nhớ mang theo chứng minh nhân dân và 2 ảnh em nhé. Sang Hà Khẩu em chỉ nên đi với công ty du lịch thôi nhé, đi một mình mà bị “bắt cóc” thì chị thấy buồn lắm đấy.

Giá vé các điểm tham quan: Hàm Rồng:30; Cát cát:15;

Chúc em có một chuyến du lịch bổ ích, lý thú.

Nguyễn Đắc Hòa
Trả lời 10 năm trước

kinh nghiệm du lịch sapa bạn có thể tham khảo tại đây :

http://www.pystravel.com/vi/tin-tuc/cam-nang/1642-kinh-nghiem-du-lich-sapa-mua-lua-chin.html

thu
Trả lời 10 năm trước

Vợ chồng em mới đi Sapa về hồi tháng 12 có ít kinh nghiệm chia se với các mẹ nha:
Đi lại :Em thấy đi tàu là tốt nhất vì đường lên các tỉnh phía bắc khó đi,nên em nghĩ đi tàu cho an toàn,tối tầm 8h có mặt ở ga mua vé giường nằm ngủ 1 giấc sáng hôm sau đã tới nơi(nếu ở giường nằm theo em nằm tầng 1 tốt nhất vì thấy chồng em bảo tầng 2 ồn ào sóc hơn nền khó ngủ hii)-
-Tầm 5h30 lên đến Lào Cai thì phải,ra khỏi bến tàu là có đầy xe oto mời mình đi lên Sapa vé la 50k/1 người)
-Đi tầm 30p thì đến sapa trên đường đi hơi ngoằn nghèo thì phải mây che kín cửa oto em chẳng kịp nhìn thấy,nhưng ở đây họ lái quen rùi nên các mẹ k phải lo đâu hii
-Đến sapa các mẹ bảo cho xuống chợ là được thị trấn cũng bé nên ở em thấy ở khách sạn nào cũng thế chẳng cần ở chỗ đắt làm gì tốn kém hii,hồi em đi thì có người của khách sạn ra mời chỉ biết khách sạn em ở,ở phố Phanxipang thì phải khách sạn thì rẻ nhưng phòng thì k đẹp lắm thôi ở mấy ngày đi chơi là chủ yếu nên cũng không quá quan trọng,nhưng em đi qua thấy khách sạn Mùa Xuân gần chỗ em ở thì đẹp hơn gọi sang đó hỏi thì giá phòng bằng chỗ em thuê hic hơi tiếc thôi kinh nghiệm lần sau vậy.nếu các mẹ đi sau em thì em nghĩ các mẹ ở ks này cũng được em gọi hỏi thì thấy bảo là 200k/1 đêm thì phải.
-Xong vụ khách sạn,cất đồ đạc xong thì vợ chồng em đi tìm quán ăn hii vợ chồng em hợp nhau mỗi khoản này mà,các mẹ cứ vào chợ có một hàng phở Khuyên thì phải trong chợ luôn ,nhà này mở nhạc rất to nên chắc từ xa đã nghe thấy.Phở ở đây em thấy ngon có phở gà,bò giá 30k/1 bát không biết có phải đói k em thấy ngon,trong chợ thì em sợ không dám thử,mẹ nào thử rồi thì chia sẻ kinh nghiệm cho cả nhà nhé.
-Đi chơi thì có 2:Hình thức 1: một mua bản đồ ,thuê xe tự đi giá hình như chi tầm 120k-80k ,đổ xăng tầm 50k đi cả ngày không hết
-Hình thức thứ 2 :đi theo tour khi đi từ Lào Cai lên thì đã có người mời đi tour rùi các mẹ cứ xin số điện thoại khi lên đến sapa người ta lại gọi lại mời mình đi,nhà em thì tự thuê xe đi nên đi tour chưa trải nghiệm.
-Cảm nhận về Sapa là không khí trong lành,đang đi mây cứ là là trước mặt cũng thích,đi thăm các bản thì thấy cũng bình thường k biết có phải xem tivi nhiều quá không nữa,nhưng không sao nếu đi cùng cả gia đình chắc sẽ vui hơn hai vợ chồng em thì lười đi chắc chưa thấy hết vẻ đẹp của sapa
-chỉ có kinh nghiệm ăn uống thì nhiều thôi:trên đấy em thấy cá hồi,với cá tầm ăn thì không ngon lắm thì phải vì nghe mọi người nói giờ nuôi nhiều em ăn thấy thịt k chắc lắm,có món ngồng su hào,cá suối chiên ,với lợn mán tàm tàm em ăn ở nhà hàng Anh Dũng thì phải tại thấy quán này đông nhất ở dãy đấy.giá cả thì cũng được.Ở đây gọi lẩu thì thoải mái ăn họ không độn rau ở dưới như Hà nội làm đầy đặn lắm.hôm gần về thì em ăn ở nhà hàng 18 Cầu mây quán này nhỏ phục vụ theo phong các Tây ăn cũng được
-Còn thịt nướng thì buổi tối bán rất nhiều nhưng để ăn no được như mấy bài em từng đọc trước khi đi thì chắc không được.Họ làm ít mà giá cũng không rẻ hay tại vợ chồng em ăn nhiều không bít hii
-Còn chợ Sapa thì bán nhiều rau với nấm,nếu đi vào thứ 7 thì đồng bào dân tộc xuống rất đông,họ mua rất nhiều bạc hình như ở đây họ bảo ai giàu thì đeo nhiều bạc hay sao ý,em thấy ai cũng mua rất nhiều
-mà nếu thấy đồng bào dân tộc bán thì tốt nhất không nên mua vì em đi hỏi thì mọi người ở đây bảo đều không thật có một hàng duy nhất trong chợ do 2 vợ chồng người Kinh bán em thấy nhiều người mua thì chắc còn tin được,chứ gặp người dân tộc bán dong thì chắc không được thật lắm
-Mà trên đây hoa qua thì toàn của trung quốc không thấy mấy hoa quả Việt Nam đâu nếu đi chắc chỉ mang hoa quả đi thôi chứ các mặt hàng khác trên đây thì thoải mái giá cũng chỉ đắt hơn một chút thôi
Đây là một vài kinh nghiệm nhỏ em thu lượm được trong đợt vừa rồi mong giúp ích được phần nào cho các mẹ :):):)

Hongpham
Trả lời 10 năm trước
Chúng ta hãy cùng du lịch Sapa thơ mộng với những cảnh đẹp tuyệt mỹ mà thiên nhiên ban tặng. Đặt chân qua cầu Hàm Rồng lịch sử nơi để tìm hiểu qua về nó nhé. Hi vọng chuyến đi này sẽ mang lại nhiều bổ ích và thú vị cho du khách.

Bạn đang hào hứng cho chuyến đi
du lịch Sapa nhưng bạn lại băn khoăn không biết mình cần chuẩn bị gì khi đi tour du lịch Sapa nhỉ? lên đó thời tiết và mua sắm thế nào đây...

Lưu ý khi đi du lịch Sapa
Vẻ đẹp khi đi du lịch Sapa

Sapa cách Hà nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng, tàu hoả du lịch chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00, tàu nhanh là chuyến Sp1 lúc 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên:

- Quý khách mang theo chứng minh thứ gốc. Trẻ em mang theo giấy khai sinh gốc
- Hành lý: Quần áo ấm phù hợp với nhiệt độ từ 18 – 25 độ C, giày thể thao dép đế thấp vì phải đi bộ nhiều.
- Mang theo kẹo hoặc quần áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ em dân tộc tại bản Cát Cát và trên thị trấn Sapa, không nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ làm hư các cháu. Đi
tour du lịch Sapa giá rẻ du khách đi thăm Núi Hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm - đối diện nhà thờ Sapa, mua đồ lưu niệm thổ cẩm, chè ngọt Sapa, thưởng lẩu thức cá hồi tươi.

Du khách ở Sapa
Du khách lưu ý khi đi du lịch Sapa

Không nên:

Mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – không tốt như quảng cáo và giá cao, đồ giả bạc của người bán hàng rong không rõ nguồn gốc.
- Có thể mua quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm nếu màu sắc bắt mắt là của Trung Quốc.
- Hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ
Phương tiện hữu ích: Xe ôm - nhớ nhắc lái xe chạy cẩn cẩn thận trước khi lên xe, thị trấn nhỏ không có taxi.