Reset pin Lenovo S9 như thế nào?

Máy của vợ em đang dùng Pin 6 cells, hồi đầu dùng đc khoảng ~ 5h, dùng được hơn nửa năm thì nó tụt xuống còn có 4h, em đinh reset cho nó 1 phát mà ko biết dùng chương trình gì, capacity tụt mất 6k mWh Bác nào có chương trình gì show cho em cái link với, em định down cái PM của T61 về chạy ko biết có đc ko Tks các bác Attached Images * File Type: jpg battery capaccity.jpg (46.1 KB, 6 views)
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Pin Notebook là vật tư tiêu hao, bác dùng 6 tháng rồi là ngon đấy. Pin Lenovo S9- S10 bây h khách hàng tìm hỏi mua cũng khá nhiều rồi bác ạ

Mr Điệp
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Cách thức chung để reset pin cho các dòng máy thông thường có 2 cách :

1: can thiệp vào mạch pin nạp lại thông số room pin ( thường sử dụng khi thay cells pin ) để mạch pin nhận đúng dung lượng thực của máy

2. bạn thực hiện Refresh pin ( làm tươi pin hay phục hồi dung lượng) theo cơ sở vật lý thông thường >

Theo đó bạn tăng khả năng liên kết giữa các phân tử trong cells pin bằng cách sạc và xả pin theo vòng

xac. đầy pin 100% ( khi pin đầy 100 % nên thực hiện sạc nhồi thêm 10-20 phút) sau đó dùng máy tính nghe nhạc hoặc chạy các ứng dụng nặng để pin giảm xuống còn 3 % dung lượng ( mặc định win XP 10% máy đưa ra cảnh báo pin yếu , 3% máy chuyển sang chế độ standby. bạn kích hoạt chế độ hibernate rồi đặt mức 3% máy chuyển về trạng tháihibernate)

Ko nên để pin sụt xuống quá 3% dung lượng vì có thể gây ra đoản mạch (ngắn mạch), dẫn tới hỏng pin .

lặp lại quy trình trên 1 tháng 2-3 lần chính là quá trình làm tươi lại pin , room pin sẽ nhận chính xác dung lượng pin và tăng khả năng liên kết của phân tử trong cells pin dẫn tới cải thiện dung lượng + thời gian sử dụng.

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của công ty mình để được giải đáp.

DKJ.,JSC phân phối pin laptop số lượng lớn cho các cty tin học , các công ty có nhu cầu liên hệ:

Diep Kien Trade and Service JSC

Add: So 8A Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-4-62762396/ 62762398

Fax: 84-4-62660797

Hotline:Mr Thảo 0912218122

Cảm ơn các bạn đã đọc tin!