Điểm danh các mẫu HDTV 3D hàng đầu hiện nay?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
10 mẫu HDTV 3D hàng đầu

Các mẫu HDTV 3D của Philips, Sony, Samsung được đánh giá cao về thiết kế, khả năng trình diễn hình ảnh.

3D sẽ là công nghệ chủ đạo của các nhà sản xuất TV trên thế giới trong năm 2010. Sony, Phillips, LG, Samsung, Panasonic... đều tung ra nhiều model hỗ trợ công nghệ này trong năm nay. Hiện, một số thị trường như Mỹ, Nhật và châu Âu đã xuất hiện những mẫu TV 3D đầu tiên của Samsung và Panasonic.

Dưới đây là 10 mẫu HDTV 3D hàng đầu hiện nay mà trang web Techradar đã lựa chọn dựa trên tiêu chí đánh giá về khả năng trình diễn hình ảnh 3D, thiết kế đẹp mắt và sở hữu nhiều tính năng cao cấp, hiện đai.

1. Samsung C9000 Series

Samsung C9000 Series. Ảnh: Samsung.

Dẫn đầu dòng LED TV 2010 của Samsung, LED C9000 Series có hai mẫu là UE-46C9000 kích thước 46 inch và UE-55C9000 kích thước 55 inch. Cả hai đều được trang bị những tấm màn hình LCD dùng đèn LED viền, hỗ trợ độ phân giải hình ảnh Full HD có tốc độ quét hình lên tới 200 Hz. Hiện tại, C9000 Series vẫn chưa có mặt trên thị trường.

2. Panasonic VT20 Series

Panasonic VT20 Series. Ảnh: Panasonic.

Là dòng TV 3D Plasma đầu tiên được phát hành ra thị trường, Panasonic VT20 Series (giá bán từ 3.000 USD) gồm hai mẫu 50 inch và 65 inch, đi kèm với các tính năng quét hình Sub-field Drive 600 Hz cho phép trình diễn hình ảnh nổi một cách mượt mà. Hiện tại, hai mẫu Plasma 3D 50 inch và 65 inch của Panasonic đều được bán kèm với hai cặp kính 3D chuyên dụng.

3. Philips LED 8000 Series

Philips LED 8000 Series. Ảnh: Phlips.

Philips LED 8000 Series là dòng TV hỗ trợ 3D với 4 kích thước màn hình khác nhau, 37, 40, 46 và 52 inch. Hãng điện tử của Hà Lan đã trang bị cho những mẫu TV 3D của mình tính năng Pixel Perpect HD Engine 2010 làm tăng độ tương phản và rực rỡ của hình ảnh, đi kèm với tốc độ quét hình 200 Hz là thời gian đáp ứng nhanh 1 ms. Tính năng phát sáng Ambilight Spectra 2 cũng Philips được đưa vào những model của hãng.

4. LG LD920

LG LD920. Ảnh: Cnet.

Trong khi nhiều hãng sản xuất TV sử dụng công nghệ 3D chủ động thì LG lại sử dụng công nghệ 3D thụ động cho thiết bị của mình. TV 3D LG LD920 sử dụng kính phân cực, có giá thành rẻ hơn, và không sử dụng pin nên có trọng lượng nhẹ hơn kính 3D trập hình động.

Tuy nhiên, hiện tại LD920 chỉ xuất hiện ở các quán rượu tại Anh để phục vụ cho nhu cầu xem các chương trình thể thao hỗ trợ 3D của kênh truyền hình Sky.

5. Samsung C7000 Series

Samsung C7000 Series. Ảnh: Cnetau.

Samsung C7000 Series là chiếc TV LED 3D có hai model với các kích thước màn hình khác nhau, 46 inch (UE46C7000) và 55 inch (UE55C7000). Dòng TV LED này của Samsung có kiểu dáng siêu mỏng với độ dày chỉ khoảng 27 mm, được trang bị một loạt tính năng cao cấp như độ phân giải Full HD, tốc độ quét hình 200 Hz, kết nối không dây DLNA và tính năng Internet@TV.

6. Sony LX900 Series

Sony LX900 Series. Ảnh: Gizmodo.

Mẫu TV Bravia cao cấp nhất của Sony, LX900 Series không chỉ nổi bật ở phong cách thiết kế nguyên khối Monolithic độc đáo mà còn ở các tính năng kỹ thuật hiện đại. Nhiều tính năng tiên tiến như Wi-Fi, Bravia Internet Video, bộ cảm biến hiện diện thông minh, Motionflow 200 Hz Pro và tính năng chống mờ hình Image Blur Reduction được hãng trang bị.

LX900 Series bao gồm 3 kích thước màn hình khác nhau, 40 inch, 52 inch và 60 inch và tất cả các mẫu đó đều sử dụng màn hình LCD FullHD với đèn viền LED.

7. Philips 9000 Series Cinema 21:9

Philips 9000 Series Cinema 21:9. Ảnh: Philips.

Cũng hỗ trợ công nghệ 3D nhưng có lẽ Philips Cinema 21:9 là thiết bị ấn tượng nhất trong danh sách bởi tỷ lệ màn hình 21:9 độc đáo, tương đương với những màn hình rộng ở rạp chiếu bóng.

Cinema 21:9 3D sử dụng màn hình đèn nền LED với công nghệ tối mờ cục bộ LED Pro của Philips, hỗ trợ độ phân giải hình ảnh Full HD 1080p, tốc độ quét hình 400 Hz và tính năng tự phát sáng Ambilight Spectre 3 với nhiều trạng thái màu sắc hơn tính năng Ambilight cũ.

8. LG LX9900 Series

LG LX9900 Series. Ảnh: LG.

LX9900 Series là sản phẩm thuộc dòng LG Infinia bởi mẫu 3D LED của LG có thiết kế mỏng với độ dày chỉ khoảng 30 mm. Nhà sản xuất sử dụng 864 đèn LED để chiếu sáng cho màn hình kích thước 47", còn với mẫu 55" sẽ là 960 đèn. Với độ tương phản động 10.000.000:1 và khả năng quét hình 400 Hz, LX9900 Series của LG xứng đáng để cạnh tranh với TV 3D cao cấp của Sony, LX900 Series.

Giá bán dự kiến cho mẫu LX9900 47" sẽ nằm trong khoảng 3.700 USD đến 4.480 USD, mẫu LX9900 55" sẽ có giá từ 5.380 USD đến 5.970 USD.

9. Samsung C8000 Series

Samsung C8000 Series. Ảnh: Samsung.

So với người đàn anh C9000 Series, Samsung LED C8000 Series có kiểu dáng gọn gàng hơn nhưng về tính năng thì lại không hề kém cạnh. Dòng LED C9000 được Samsung trang bị màn hình LCD dùng đèn viền LED với khả năng tối mờ cục bộ, làm tăng độ tương phản của hình ảnh và cải thiện độ sâu đậm của dải màu đen trên màn LCD.

C8000 Series là mẫu TV 3D mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn nhất về kích thước màn hình với các model 65, 55, 46, 40 và cả 32 inch.

10. Sony HX900 Series

Sony HX900 Series. Ảnh: Akihabaranews.

So với LX900 Series, Sony Bravia HX900 Series chỉ chịu thua kém khi không được Sony trang bị công nghệ cảm biến nhận diện khuân mặt "Intelligent People Sensor".

HX900 Series với hai model 46 và 52 inch vẫn là những chiếc TV Bravia LED 3D cao cấp của hãng khi được trang bị màn hình LCD Full HD đèn viền LED với khả năng tối mờ cục bộ và công nghệ quét hình tốc độ cao Motionflow 200 Hz.

(Theo sohoa)